Tìm hiểu 3 class “tanker” nhất trong game 3D Cửu Trụ

Thứ Bảy, 21/12/2013 09:15

Cùng tìm hiểu về hướng phát triển thuần PK của các nhân vật, vũ khí trong Cửu Trụ (Blade 9).

Trong những ngày cuối năm cận kề này, hàng loạt tựa game chất lượng đua nhau ra mắt. Một trong những cái tên đáng chú ý nhất là Blade 9 – tựa game 3D client đậm chất MUCabal. Từng chiếm lĩnh cảm tình game thủ tại 6 quốc gia trên thế giới, tháng 12 này, Blade 9 sẽ chính thức đến tay game thủ Việt với tên gọi mới Cửu Trụ.

Tìm hiểu 3 class “tanker” nhất trong game 3D Cửu Trụ 1

Cửu Trụ có 9 class chia thành 3 nhóm lớn: Sức Mạnh, Nhanh Nhẹn và Ma Pháp. Bên cạnh đó, việc cho phép game thủ được quyền build nhân vật từ A – Z, không giới hạn thay đổi thuộc tính nhân vật đã tạo nên vô vàn hướng phát triển, phương pháp PK độc đáo. Cùng tìm hiểu 3 class thuộc hàng “trâu” nhất trong Cửu Trụ: Kiếm – Trường binh – Chiến phủ.

Kiếm

Thuộc tính: Nhật
Đặc trưng: Xung phong trong những trận chiến, khi nắm bắt cơ hội có khả năng tạo sát thương lớn trong thời gian ngắn.
Mô tả: Cận chiến, tấn công một mục tiêu, vật công cao, tốc độ di chuyển trung bình, vật phòng và thể lực cao.

Tìm hiểu 3 class “tanker” nhất trong game 3D Cửu Trụ 2

Là loại vũ khí cận chiến có sát thương vật lý cao, khá linh hoạt nên kiếm được nhiều game thủ chọn để bắt đầu hành trình khám phá của mình. Kiếm có thuộc tính Nhật (mặt trời), là khắc tinh lớn nhất của ma quỷ và âm hồn. Kiếm tấn công đơn mục tiêu, thích hợp với các trận PK đơn và xung phong đi đầu trong các cuộc đấu PvP.

Tìm hiểu 3 class “tanker” nhất trong game 3D Cửu Trụ 3

Nhược điểm khiến nhiều game thủ khó chịu với kiếm, đó chính là train cấp độ khá chậm do ít có skill đánh lan, tương tự như các dòng nhân vật chiến binh trong MUCabal. Nhưng khi đã đạt được cấp độ cao, kiếm sẽ sở hữu “giáp trâu”, “máu trâu” và những cú chặt chém cực kì chính xác khiến bất kì kẻ thù nào cũng phải kiêng nể.

Thương

Thuộc tính: Thủy.
Đặc trưng: Tạo ra các cơn sóng và các dòng chảy mạnh mẻ tấn công kẻ địch và mọi thứ xung quanh. Có khả năng tấn công cùng lúc nhiều kẻ địch và gây sát thương diện rộng.
Mô tả: Cận chiến, vật công, sát thương diện rộng.

Tìm hiểu 3 class “tanker” nhất trong game 3D Cửu Trụ 4

Khi nhân vật đạt cấp độ 30 trở lên sẽ được phép sử dụng thương. Đây là loại vũ khí cao cấp có khả năng đánh lan tốt nhất theo hướng sức mạnh. Nhờ mang thuộc tính của nước, hiệu ứng của vũ khí thương rất đẹp mắt và uyển chuyển. Ở góc độ khác, skill có phần giống sức mạnh của vị thần biển cả Poseidon với chiếc đinh ba trong thần thoại Hy Lạp.

Tìm hiểu 3 class “tanker” nhất trong game 3D Cửu Trụ 5

Khả năng đánh lan cực tốt và hiệu quả, sát thương rộng khiến vũ khí thương được nhiều người yêu thích trong train cấp độ và PK. Để phát huy hiệu quả tốt nhất vũ khí thương, cần tăng thêm điểm “Tinh thần” bên cạnh điểm “Thể chất” và điểm “Lực”. Tuy nhiên, do được “ưu ái” khả năng đánh lan cực nhanh và linh hoạt, nên sát thương của vũ khí thương khi PK thấp hơn nhiều so với kiếm. Nhưng nếu trong các trận chiến lớn như chiến trường Trác Lộc Nguyên, chiến bang… thì thương sẽ có nhiều cơ hội tỏa sáng.

Rìu

Thuộc tính: Địa.
Đặc trưng: Có khả năng chịu đựng một lượng lớn sát thương, đứng vững không ngã.
Mô tả: Chuyên gia đỡ đòn, có sức mạnh phòng thủ và thể lực cao nhất.
Nếu đã từng tham gia trải nghiệm tại các server quốc tế của Cửu Trụ, chắc hẳn nhiều game thủ sẽ biết độ trâu bò của “Rìu đại ca”. Đây là class “trâu bò” nhất trong Cửu Trụ với máu cao, thủ khỏe. Rìu luôn là chiến binh tiên phong không thể thiếu trong mọi trận đấu PvP.

Tìm hiểu 3 class “tanker” nhất trong game 3D Cửu Trụ 6

Do có thuộc tính đất nên rìu có sự ổn định trong hiệu ứng skill, không lan hay màu mè. Sức mạnh của rìu sẽ được tăng lên trong môi trường thuộc tính đất, hoặc kết hợp với các trang bị đất. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho bộ giáp nặng nề là sự kém cơ động. Chiến thuật “hit and run” đủ khiến tất cả các dũng sĩ cầm rìu đau đầu nhức óc. Tuy khó bị hạ gục nhưng đồng nghĩa class này rất khó đuổi kịp để đánh bại đối thủ. 

Tìm hiểu 3 class “tanker” nhất trong game 3D Cửu Trụ 7

Tạm kết

Không hoa mỹ, không màu mè, các dũng sĩ “tanker”  luôn khiến thiên hạ nể phục vì sự gan dạ của mình. Đây cũng là nhóm class rất thích hợp cho những game thủ thích đối đầu trực tiếp, dùng sức mạnh đập tan tất cả các chướng ngại vật.

Đọc nhiều