GPL 2014 Mùa Đông - Trận chung kết của anh em nhà Azubu

Thứ Hai, 23/12/2013 23:45

Với chiến thắng của Taipei Snipers và Taipei Assassins ở vòng bán kết, trận chung kết GPL 2014 Mùa Đông sẽ biến thành sân khấu biểu diễn trình độ của anh em nhà Azubu.

Đối mặt với Taipei Assassins, Team LMHT Việt Saigon Jokers ngay lập tức bị khớp trong ván đấu đầu tiên khi Olaf trong tay DinTer đã có 1 ngày thi đấu quá hiệu quả. Tướng đi rừng của Đài Loan liên tục đảo qua các đường trong thời gian đầu trận và càn quét đối phương trong các cuộc giao tranh, đóng góp rất nhiều vào chiến thắng của cả đội ở vấn đầu này. Bước sang game 2, những chú hề lại sử dụng chính con át chủ bài của đối phương ở ván trước - Olaf - và chính lựa chọn này cũng đã phát huy rất tốt tác dụng ép góc đội hình đối phương trong các pha giao tranh, giúp Saigon Jokers cân bằng tỉ số với Taipei Assassins.

GPL 2014 Mùa Đông - Trận chung kết của anh em nhà Azubu 1
Saigon Jokers dồn ép đối phương trong nhà địch.

Tuy nhiên, lịch sử đã lặp lại ở game 3&4 bởi Olaf tiếp tục trở thành 1 hung thần, sẵn sàng lao thẳng vào bất cứ kẻ địch nào với khả năng chống lại cc và mở đường cho đồng đội tung hoành. Liên tục là những màn rượt đuổi về tỉ số khi Taipei Assassins giành chiến thắng ở game 3 và vươn lên dẫn trước 2-1, Saigon Jokers quyết định cấm Olaf ở game 4 và lại cân bằng điểm số 2-2 với đối phương. Loạt bo5 bước vào trận đấu cuối cùng, quyết định đội nào sẽ giành tấm vé vào vòng chung kết GPL 2014 Mùa Đông.

GPL 2014 Mùa Đông - Trận chung kết của anh em nhà Azubu 2
Olaf là nhân vật chính trong cuộc đối đầu Saigon Jokers - Taipei Assassins.

Sử dụng Elise ở vị trí đi rừng và cử tướng hỗ trợ Leona đi cùng để kiểm soát rừng đối phương cũng như triển khai những cuộc gank hiệu quả, Saigon Jokers quyết tâm giành lấy lợi thế ngay từ những phút đầu trận. Tuy nhiên, những toan tính của đại diện Việt Nam đã không thành công khi trong hầu hết các cuộc gank, chúng ta chỉ hạ gục được tướng hỗ trợ của đối phương nhưng Ezreal trong tay BeBe lại ăn được rất nhiều mạng và lên Tam Hợp Kiếm ngay ở phút 13. 

Trong game đấu cuối cùng, Taipei Assassins đã triển khai 1 thế trận cực kì nghẹt thở: không tổ chức các cuộc giao tranh nhưng liên tiếp giành lợi thế về vàng và cấp độ từ những mục tiêu lớn như trụ, rồng hay Baron, dần bóp nghẹt Saigon Jokers và khiến đội tuyển Việt Nam không có khả năng phòng ngự. Trận đấu kết thúc ở phút thứ 37, đánh dấu chiến thắng của đại diện đến từ Đài Loan và Saigon Jokers chỉ còn cơ hội tranh 3-4.

Theo dõi lại trận đấu giữa Saigon Jokers và Taipei Assassins: Game 1 - Game 2 - Game 3 - Game 4 - Game 5

Trận bán kết còn lại diễn ra ít kịch tính và gay cấn hơn khi ahq bất ngờ tỏ ra vô cùng yếu thế trước Taipei Snipers, đặc biệt là ở khu vực đường giữa. Trong cả 3 ván đấu, lần lượt Riven/Gragas/LeBlanc trong tay OhReal đã đè bẹp Orianna/Fizz/Gragas của ahq.

Thậm chí ở ván đấu thứ 3, “Tây Môn” westdoor đã vào thi đấu, thay thế vị trí của MrAlbis nhưng cũng chỉ góp phần tô đậm hơn cho chiến thắng giòn giã của OhReal nói riêng và của Taipei Snipers nói chung. Vượt qua ahq, Taipei Snipers giành chiếc vé thứ 2 vào chung kết, chính thức biến trận đấu cuối cùng của GPL 2014 Mùa Đông thành sân nhà của Azubu và đối mặt với người anh em Taipei Assassins.

Theo dõi lại trận đấu giữa Taipei Snipers và ahq: Game 1 - Game 2 - Game 3

Đọc nhiều