Nhật ký 141

Cận cảnh súng bắn điện của 3 "công tử" Hà thành

Thứ Năm, 19/01/2012 09:54

(PL&XH)-Phát hiện 3 thanh niên trong chiếc ô tô màu đỏ có dấu hiệu nghi vấn, liên quân 141 đã kiểm tra và phát hiện 1 khẩu súng bắn điện loại "khủng".

 
Vụ việc xảy ra chiều qua, 18-1, khi 3 thanh niên ngồi trong chiếc ô tô màu đỏ đang lưu thông theo hướng Huỳnh Thúc Kháng - Thái Hà thì lọt vào tấm ngắm của tổ công tác Y4/141 do Trung tá cảnh sát giao thông Vũ Văn Ngoại chỉ huy.
 
Cảnh sát kiểm tra rất kỹ bên trong xe
 
Kiểm tra trên người của 3 "công tử", cảnh sát không phát hiện "hàng nóng". Tuy nhiên, khi kiểm tra trong xe ô tô, cảnh sát đã tìm thấy một "hộp lạ", phía ngoài có in hình một khẩu súng điện.
 
"Vật lạ" được phát hiện
 
Khi mở ra, bên trong là một khẩu súng bắn điện còn rất mới, còn nguyên cả 6 "quả" đạn cùng hình ảnh giới thiệu về súng và cách thức sử dụng.
 
"Vật lạ" là... súng điện
 
Cảnh sát đã lập biên bản tại chỗ về những lỗi vi phạm, với sự chứng kiến của cả 3 "công tử" và các nhân chứng có mặt. Tiếp đó, các đối tượng sẽ được đưa về Phòng Hình sự (số 7 Thiền Quang) để đấu tranh làm rõ.
 
"Em mang đi phòng thân"
 
Các đối tượng, đều cùng trú tại Hà Nội, thừa nhận súng bắn điện của mình, vừa mới mua với mục đích mang đi để phòng thân. Tuy nhiên, cảnh sát nghi ngờ động cơ tàng trữ súng bắn điện của các đối tượng không đơn giản như lời khai.
 
Loại súng này có thể "bắn" chết người
 
Một số cảnh sát am hiểu về súng bắn điện nói với PV Pháp luật & Xã hội, loại súng này có thể "bắn" mục tiêu cách xa đến 6m, có thể gây chết người, trong khi những loại súng điện thông thường chỉ bắn được với khoảng cách 1-2m.
 
Phòng Hình sự đã tiếp nhận các đối tượng và đang đấu tranh làm rõ động cơ, mục đích tàng trữ khẩu súng nguy hiểm này.
 
Quang Khởi (Hotline)
Ý kiến bạn đọc
  • ukm.nguy hiem nghe

  • Đây là loại súng điện có dây có tính sát thương rất cao(lên tới 6m). Sử dụng chất nổ đẩy là NITƠ. Khi bắn đạn sẽ bung ra 2 dây dẫn đồng thời là 2 điện cực. Ở đầu 2 dây dẫn là 2 cực giống như móc câu sẽ găm vào người. Đối tượng sử dụng sẽ ấn công tắc để có thể truyền điện cao áp sốc điện và có thể gây chết người. Loại súng này chỉ được sử dụng trong các đơn vị công an như: Cơ động, đặc nhiệm để khống chế các đối tượng nguy hiểm.

Đọc nhiều