Giao thông Thứ Sáu, 17/02/2012 12:00

Những lái xe cố tình "mù chữ"

(PL&XH) - Từ ngày 15-2, nhiều điểm trông giữ ô tô xe máy trên hàng chục tuyến phố ở Hà Nội đã bị thu giấy phép kinh doanh. Điều đó cũng có nghĩa là, các tài xế kiếm một điểm đỗ xe sẽ không hề đơn giản.

Từ ngày 15-2, nhiều điểm trông giữ ô tô xe máy trên hàng chục tuyến phố ở Hà Nội đã bị thu giấy phép kinh doanh. Điều đó cũng có nghĩa là, các tài xế kiếm một điểm đỗ xe sẽ không hề đơn giản. Dù vậy cũng không có nghĩa là các tài xế muốn đỗ dừng xe ở chỗ nào cũng được vì pháp luật phải được tôn trọng.


Trong ảnh là một chiếc xế hộp gần tỷ bạc ngang nhiên “nằm im” ngay sát biển cấm đỗ ô tô trên phố Quán Sứ,  một con phố ở trung tâm của Thủ đô. Quan sát chiếc xe này, nhiều người ngán ngẩm lắc đầu. Một cụ già bức xúc: "Vị lái xe này tưởng là oai vì chẳng ai dám đỗ như mình. Người khác không đỗ xe vì có lòng tự trọng, vì tinh thần thượng tôn pháp luật chứ không "mù chữ" như ông lái xe này".

Một người khác nói chen vào: "Đi xe đẹp mà không có ý thức thì cũng… thành người xấu".


              Minh Đạo

[ Quay lại ]