Chết đi sống lại hiện tượng chờ được lý giải

Kỳ 2: Chuyến chu du địa ngục và thiên đàng của một linh mục

Thứ Bảy, 25/02/2012 08:57

(PL&XH) - Xác đã gần tan nát và toàn bộ xương đã gãy. Ngay khi lìa trần, ông gặp Thiên Thần Bản Mệnh, được Thiên Thần dẫn đi thăm Hỏa ngục, Luyện tội và Thiên đàng. Sau cùng, Chúa đã cho hồn ông nhập trở lại vào thân xác đã nát nhừ.


Có thể nhiều người không tin những câu chuyện kể của người đã từng chết, nhưng có một câu chuyện rất thật của cha Jose Maniyangat, một linh mục người Ấn Độ đã thực sự khiến nhiều người phải đặt câu hỏi: Liệu có tồn tại một thế giới khác song hành cùng cuộc sống thực của loài người? Linh mục Jose đã chết trong một tai nạn xe thảm khốc trên đường đi làm lễ.

Xác đã gần tan nát và toàn bộ xương đã gãy. Ngay khi lìa trần, ông gặp Thiên Thần Bản Mệnh, được Thiên Thần dẫn đi thăm Hỏa ngục, Luyện tội và Thiên đàng. Sau cùng, Chúa đã cho hồn ông nhập trở lại vào thân xác đã nát nhừ. Ông đã sống lại từ cõi chết, được Chúa chữa lành như trước, và giao cho cha quyền năng chữa lành. Ông đã chữa cho bao người mắc bệnh nguy tử giống như mình trước đây...


Ảnh minh họa

"Tham quan" thế giới khác

Jose Maniyangat sinh ngày 16-7-1949 ở Kerela, Ấn Độ, và là anh cả trong gia đình 7 người con. Cha ông là Joseph Maniyangat, mẹ là Theresa Maniyangat. Năm 14 tuổi, ông bắt đầu tu học làm linh mục, sau 7 năm hoàn tất Triết và Thần học, ông được lãnh chức linh mục ngày 1-1-1975, và trở thành Linh Mục Truyền Giáo, phục vụ cho Giáo Xứ Thiruva. Năm 1978 ông chuyển sang dạy ở Tiểu Chủng Viện Bathery. Tại đây, ông chuyên tổ chức và hướng dẫn các buổi Hội Thảo, Linh Thảo. Vào Chủ Nhật ngày 14-4-1985, ông lái xe gắn máy đến làm lễ cho một nhà thờ Truyền Giáo phía bắc Kerela và đã bị tai nạn. Trong khi ông đang chạy thì bị chiếc xe Jeep chạy ngược chiều lấn đường và lao thẳng vào ông. Theo những nhân chứng tại hiện trường vụ án thuật lại, người tài xế lái xe Jeep đang trong tình trạng say xỉn khi ông này vừa tham dự một buổi lễ tại nhà người quen. Sau khi vụ tai nạn xảy ra, mọi người đã nhanh chóng đưa ông Jose tới bệnh viện cách đó khoảng 20km. Nhưng do vụ tai nạn quá nghiêm trọng nên linh mục Jose đã tử nạn ngay trên đường đi cấp cứu.

Những tưởng mọi việc sẽ chấm dứt tại đây, nhưng vào một ngày đẹp trời không lâu sau đó ông Jose đã "đột ngột" sống lại và kể về khoảng thời gian linh hồn mình được chu du tới một thế giới khác ngoài cuộc sống đang hiện hữu. Ông Jose thuật lại: Trên đường đi cấp cứu sau tai nạn lần đó, linh hồn của ông đã lìa khỏi xác và thực sự ông đã tử nạn. Jose còn khẳng định rằng ngay sau khi lìa trần, lập tức ông đã nhìn thấy xác chết của chính mình và cảnh mọi người đang khiêng xác của ông vào nhà thương. Ông cũng nghe họ khóc và cầu nguyện cho mình nữa. Lúc ấy, một vị Thiên Thần (tên gọi mà Jose đặt cho người đã cứu mình cải tử hoàn sinh và đưa ông đi chu du khắp thế giới bên kia) bảo ông: "Ta sẽ đưa người lên Thiên Đàng, vì Thiên Chúa muốn gặp và nói chuyện với người…". Thiên Thần cũng nói với Jose trên đường đi, "Ngài" sẽ đưa ông thăm Hỏa ngục và cả Luyện tội.

Vậy là trước tiên, Thiên Thần dẫn ông xuống Hỏa ngục. Jose kể lại ông đã được chứng kiến một cảnh tượng kinh hoàng không thể tả. "Tôi thấy Sa-tăng và các ác quỷ khác, với những đại dương lửa rừng rực không thể tắt ở khoảng 2.000 độ. Dòi bọ, rắn rết bò khắp nơi, mọi người oằn oại, rên la, gào thét, xâu xé, chửi bới nhau trong lửa. Những người khác thì bị ác quỷ tra tấn bằng nhiều cách rất rùng rợn…". Trong lúc Jose đang cảm thấy hoảng sợ thì Thiên Thần ghé tai ông thì thầm: "Tất cả các hình phạt đau đớn kinh khủng nơi đây là do các trọng tội họ đã phạm khi còn sống mà không chịu ăn năn, hối lỗi…". Lúc này Jose hiểu ngay Hỏa ngục có 7 tầng và những linh hồn bạc phận kia bị giam ở các tầng cao hay thấp, chịu hành hình khốn khổ nặng nề đau đớn, theo mức độ khác nhau tùy tội trạng của họ.

Sau khi thăm viếng Hỏa ngục xong, Thiên Thần lại đưa Jose đến Luyện tội, mặc dù nơi này cũng có 7 tầng, cùng những biển lửa cao độ rừng rực cháy không hề tắt như Hỏa ngục, nhưng ít khốc liệt hơn bội phần, và các linh hồn ở đây không xâu xé, chửi bới nhau. Nỗi khổ chính mà họ đanh gánh chịu: Đó là sự cách xa Thiên Chúa. Vô số linh hồn nơi Luyện tội đã phạm nhiều trọng tội lớn lao, nhưng đã kịp hòa giải với Chúa trước khi từ trần. Và tuy đau đớn, nhưng họ rất an tâm, vui chịu khổ vì ý thức rằng một ngày nào họ sẽ được gặp Chúa trên Thiên đàng.

Tại đây Jose còn được những linh hồn nhờ ông cầu nguyện cho họ, đồng thời còn nhờ ông nhắn với người nơi dương thế cũng hãy cầu nguyện cho họ nữa, để họ chóng về Thiên Đàng. "Khi chúng ta cầu cho các linh hồn luyện tội, họ sẽ vô cùng biết ơn chúng ta, và khi về trời, họ sẽ trả "nợ" chúng ta gấp bội phần", Jose chia sẻ. Sau khi được "viếng thăm" Luyện tội, Thiên Thần dẫn Jose lên Thiên đàng. Cả 2 người băng qua đường hầm cực đại bằng ánh sáng trắng. Jose kể lại: Ông chưa hề bao giờ cảm nhận được sự bình an tuyệt đối đến thế trong đời. Cửa Thiên đàng lập tức bật mở và ông nghe những âm nhạc tuyệt hảo, chưa từng có. Các Thiên Thần hát ca, chúc tụng Chúa. Ông được thấy hết thảy các Thánh. Đặc biệt là Mẹ Maria, Thánh Giuse, và vô số các Giám Mục, Linh Mục tốt lành. Họ chói sáng như ngàn ánh sao. Ông lại thấy mình xuất hiện trước mặt Đức Giêsu, Đấng bảo ông: "Ta muốn con trở về lại trần thế.

Lần trở về thứ hai này, con sẽ là công cụ mang bình an và chữa lành cho người dân. Con sẽ ra nước ngoài, và nói tiếng ngoại quốc. Mọi sự đều có thể đối với con nhờ ân sủng Ta ban…". Chúa phán xong, Mẹ Maria bảo: "Con hãy tuân theo những gì Chúa dạy, Mẹ sẽ luôn luôn phù giúp con trong công cuộc mục vụ Chúa giao cho con". Sau cùng, Thiên Thần đưa Jose trở lại trần gian. Khi ấy xác tôi vẫn còn trong nhà thương, các bác sĩ đã hoàn tất mọi cuộc khám nghiệm, họ tuyên bố là Jose đã chết. Nguyên nhân chính gây ra cái chết là do bị mất máu quá nhiều. Sau tại nạn gia đình Jose được báo tin, nhưng vì họ ở xa, nên các nhân viên bệnh viện quyết định đưa ông vào nhà xác. Bởi bệnh viện ở đây không có máy điều hòa không khí, nên họ sợ xác của Jose sẽ bị thối rữa nhanh hơn…

Những lời tự thuật

Trong buổi tang lễ của Jose, khi đang được khiêng đi thì linh hồn ông "bất ngờ" nhập vào xác trở lại. "Tôi cảm thấy đau đớn tột độ vì rất nhiều vết thương, và vì toàn bộ xương đã gãy. Tôi liền thét lên. Những người chung quanh hoảng hốt, bỏ chạy tán loạn…", Jose chia sẻ. Sau đó có người phát hiện thấy xác chết của Jose có dấu hiệu "hồi sinh" nên đã chạy đến báo với các bác sĩ là: "Xác chết sống dậy, xác chết sống dậy, bác sĩ ơi". Được tin, bác sĩ đang trực ca liền đến xét nghiệm xác của Jose, khi khám phá ra Jose đã sống lại, ông này reo lên: "A, vị linh mục sống trở lại rồi, quả là một phép lạ, hãy đưa cha về lại bệnh viện". Bấy giờ, sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ đã truyền máu cho Jose, và chuyển ông đến khu phẫu thuật để bắt đầu một ca giải phẫu nhằm gắn lại các khớp xương đã gãy nát. Họ phải vá lại toàn bộ các xương hàm, xương sườn, xương chậu, xương chân,… trong suốt 2 tháng sau đó. Nhiều lúc công việc tưởng chừng không thể vượt qua được, nhưng cuối cùng với những cố gắng của đội ngũ bác sĩ và yếu tố "may mắn" cuộc sống đã dần trở lại với Jose…

Sau hàng loạt những ca phẫu thuật đó, Jose được cho về, nhưng bác sĩ chỉnh hình của ông nói rằng: Ông sẽ chẳng bao giờ đi đứng lại được nữa, Jose nói với vị bác sĩ này: "Bác sĩ ơi, tôi biết mình đã từng chết, nhưng Chúa đã cho tôi được phép sống lại cuộc đời thêm một lần nữa, Người đã đem tôi từ cõi chết về lại trần thế này và Người sẽ chữa lành những thương tổn cho tôi. Bác sĩ không phải lo cho thương tổn của tôi, rồi mọi chuyện sẽ trở lại như bình thường…". Sau khi nghe những lời nói có phần "duy tâm" của Jose, bác sĩ có vẻ không tin, thậm chí còn nghĩ rằng Jose đã phải chịu một cú sốc quá lớn khiến những suy nghĩ của ông có "vấn đề". Tuy nhiên, để Jose không bị hẫng hụt các bác sĩ cũng không dám đề cập thêm gì nữa về chuyện này.

Sau khi từ viện trở về nhà, Jose rất tích cực cầu xin Chúa ban một phép lạ cho mình để ông có thể sớm trở lại cuộc sống bình thường. Nhưng đến suốt nhiều tháng sau đó, cả khi các mấu nối đã được tháo ra và các khớp xương đã liền lại, Jose vẫn không bước đi được… Bỗng một ngày nọ, đang lúc cầu nguyện, Jose chợt thấy đau nhức lạ thường nơi vùng xương chậu. Một lúc sau, khi cơn đau hoàn toàn tan biến, ông nghe một tiếng nói: "Con đã được chữa lành, hãy trỗi dậy và bước đi, hãy trở lại với cuộc sống đang chờ đợi con phía trước…".

Ngay lập tức, Jose cảm nhận một sức mạnh của sự bình an và lành mạnh ngập tràn thân thể. Ông liền cố gắng trỗi dậy và đánh liều bước đi. Thật kỳ lạ khi vừa chạm chân xuống đất để bước đi những bước đầu tiên Jose không ngờ ông có thể lại một lần nữa làm được việc tưởng chừng như đơn giản nhất, đó là đi bộ. Quá đỗi vui mừng Jose chạy ngay đến vị bác sĩ chỉnh hình, báo cho ông là tôi đã được chữa lành. Vị bác sĩ này quá đỗi kinh ngạc và không còn tin vào những gì mình đang chứng kiến, ông hoảng hốt: "Tôi thật không tin điều này là có thật, mọi việc giờ đã ngoài những tiên liệu của khoa học hiện đại…". Vị bác sĩ này đã tiến hành theo dõi rất tỉ mỉ quá trình hồi phục của Jose, nhưng cho đến giờ vẫn không có một lời giải thích nào thật sự thỏa đáng cho cậu chuyện này. Vậy là khoa học lại tiếp tục bị thử thách khi phải tìm lời giải cho câu hỏi: "Liệu rằng có một thế giới nào khác tồn tại song song với thế giới thực…" (!?).


        (Còn nữa)
Bằng Tường

Đọc nhiều