Tại huyện Mê Linh - Hà Nội

Bức xúc, người dân đập phá trụ sở UBND, đốt nhà chủ tịch xã

Thứ Tư, 14/03/2012 06:38

(PL&XH)-Khoảng 21g ngày 12-3, hàng trăm người dân xã Tự Lập, huyện Mê Linh, TP Hà Nội bức xúc kéo đến trụ sở UBND xã Tự Lập đập phá đồ đạc và đốt nhà của ông Dương Văn Nhạn – Chủ tịch xã Tự Lập.


Qua tìm hiểu, nguyên nhân dẫn đến hành vi đập phá nêu trên là do trước đó, khoảng 13g ngày 12-3, nhiều thanh niên trong xã Tự Lập được chính quyền và CA xã gọi lên làm việc do liên quan đến việc đánh, chém nhau với thanh niên xã Tiến Thắng. Tuy nhiên, khi ra đến UBND xã, những thanh niên này bị đẩy lên xe và được đưa về CA huyện.

Thấy con cháu mình bị bắt lên CA huyện mà không một lời giải thích, đến tối lại không thấy cho về nên hàng trăm người dân kéo đến UBND xã để đòi người. Bức xúc, nhiều người dân đã lao vào UBND xã đập phá đồ đạc công sở và tiếp tục kéo đến nhà riêng ông Dương Văn Nhạn - Chủ tịch xã Tự Lập đập phá hết đồ đạc, bàn ghế... và đốt ngôi nhà đang xây.

Ông Trần Văn Vấn, một người dân bức xúc nói: “Chúng tôi không đồng tình với cách làm việc của chính quyền địa phương, đặc biệt là ông Dương Văn Nhạn - Chủ tịch xã. Thanh niên 2 xã đánh nhau nhưng họ chỉ bắt mỗi thanh niên xã Tự Lập còn thanh niên xã Tiến Thắng thì không bắt ai".

"Đêm qua, cháu Đen học lớp 11, bị một nhóm thanh niên bên xã Tiến Thắng cầm dao, kiếm rượt đuổi chém may mà chạy được. Nó hiền lành ngoan ngoãn chứ có đánh ai bao giờ”, ông Vấn cho biết thêm.

Đến 10g sáng nay, hàng trăm người dân vẫn tập trung tại UBND xã Tự Lập.

Cơ quan chức năng xã Tự Lập và huyện Mê Linh hiện vẫn chưa có động thái gì liên quan đến vụ việc. Thiết nghĩ, cơ quan chức năng xã Tự Lập và huyện Mê Linh cần sớm có hướng xử lý vụ việc theo pháp luật, để đảm bảo an ninh trật tự của địa phương.

Báo Pháp luật & Xã hội sẽ thông tin diễn biến vụ việc đến độc giả trong các số báo tiếp theo.

Một số hình ảnh PV ghi lại hiện trường vụ đập phá nói trên:

Hội trường UBND xã bị người dân đập phá

Ghế và hệ thống cửa kính bị hất tung

Căn phòng của Trưởng CA xã

Máy móc, đồ đạc trong phòng

Nhà riêng chủ tịch xã bị đập phá nghiêm trọng

Bàn ghế trong nhà

Ngôi nhà đang xây cũng bị đốt
12g ngày 13-3, người dân vẫn tập trung rất đông tại UBND xã Tự Lập

 V.Bắc - H.Tấn
Ảnh: Việt Bắc
Ý kiến bạn đọc
  • những người không tôn trọn pháp luật. những kẻ hung hăng, nhưng tên bất lương, mà không hiểu cơ quan chức năng ở đâu mà để xảy ra cớ sự như vậy. xã không giải quyết được thì còn huyện, lực lượng phản ứng nhanh của huyện đâu nhỉ.nhở ở đây xảy ra bạo động như ở tây nguyên thì sau? mà một huyện của thủ đô nữa chứ hà nội trung tâm của đất nước mà còn để tình trạng này xảy ra thì thật là rất nguy. đề nghị cơ quan chức năng giải quyết thật nghiêm,mang tính răng đe cao.

  • Bất bình đẳng, khoảng cách giàu nghè còn tồn tại xã hội sẽ loạn ..

  • Không cần hiểu ai đúng sai thế nào nhưng mà thành phần hung hăng và hiểu biết kém là những người tham gia đập phá UBND và nhà riêng của chu tịch xã, rồi đây cũng sẽ bị mời lên thống kê hư hại rồi phải bồi thường,, 1 cách làm như vậy là thể hiện sự lếu láo ngu dốt và ý thức kém trong việc tôn trọng pháp luật.

  • Kiềm chế đc thì dân tôi tiếp tục bị chém, và thanh niên làng tôi thì bị đem đi " làm việc" , còn kẻ phạm tội tiếp tục lộng hành, cơ quan có quyền lực thì làm những việc của ho...

  • @Lan:Tôi hiểu PL,ai sai thì sẽ bị phạt.Nhưng tôi không hiểu việc kẻ côn đồ gây án lại đc thả,còn người chống lại lại bị "điều tra".Việc đập phá tôi cũng k nói là nó đúng?Có thể họ đã trái luật nhưng tôi hiểu đc nỗi bức xúc dẫn đến hành động có phần nông nổi của họ.Tôi chỉ rất k hài lòng về cách làm việc của những người hành pháp.Bạn có thể nói dễ dàng như vậy nhưng sự thực lại k như bạn nghĩ,xã hội này còn có người "TO" và có cũng có người "nhỏ".Nó không qúa lý tưởng như bạn nghĩ đâu.

Đọc nhiều