Khoảng 22g10, tại nút giao thông ngã tư Trường Chinh - Giải Phóng, tổ công tác Y1/141 do Thiếu tá Trần Quang Vinh làm tổ trưởng, phát hiện một đôi nam nữ thanh niên, điều khiển xe máy Yamaha Exciter mang BKS 30L2 - 8104 vi phạm luật giao thông, đang "vi vu" theo hướng Trường Chinh về Đại La thì "chạm mặt" tổ công tác.
Ngay lúc này "chàng" điều khiển phanh kít lại có ý định quay đầu ngược chiều nhằm tháo chạy, nhưng được "nàng" ngồi sau thì thầm đằng sau cũng có cảnh sát, chàng trai đành làm liều bắt đầu kéo ga phóng thẳng về phí trước với tốc độ chóng mặt vượt qua mặt cảnh sát, được một đoạn thì "xòe", cả hai cùng chiếc xe lăn đùng ra đường.
Trong khi chàng trai đang hỳ hục đỡ xe thì cô gái nhanh chóng đứng dậy bỏ người yêu chạy thoát thân. Được cảnh sát áp tải về chốt xử lý, kiểm tra hành chính đối tượng nói rằng: " Em người Bắc Giang nhưng em mua xe ở Hà Nội nên nhờ người bạn ở Từ Liêm đăng ký hộ, giấy tờ đầy đủ nhưng em không mang theo, để em gọi đứa em nó mang giấy tờ lên...". Qua kiểm tra cảnh sát phát hiện chiếc xe này mang BKS giả, không phải do cơ quan chức năng cấp.
Đối tượng Hưng cùng chiếc xe tang vật
Được biết đối tượng tên Giáp Văn Hưng (SN 1986, trú tai Nguyên Xá, Minh Khai, Từ Liêm, Hà Nội). Cảnh sát nghi ngờ chiếc xe đối tượng Hưng điều khiển là tang vật của một vụ "nhảy" xe nào đó. Bằng những biện pháp nghiệp vụ của cảnh sát Hưng đã khai toàn bộ sự việc: "Em đi uống nước ở Mỹ Đình thì có người hỏi em có mua xe không, xe không có giấy tờ nên nó bán cho em với giá 9 triệu đồng. Người bán xe cho em là người chuyên trộm cắp, hiện tại đang ngồi tù. Lúc em mua xe không có biển về em mua biển khác lắp vào..."
Ngay sau đó, tổ công tác đã đưa đối tượng Hưng cùng tang vật về cơ quan công an sở tại tiếp tục điều tra.
Lê Mận QK