276 xe Lexus NX200t phải thu hồi để sửa chữa và cập nhật phần mềm ECU điều khiển phanh

Cập nhật: 10:50 | 21/03/2017
(PL&XH) - Công ty Toyota Việt Nam (Công ty Toyota) vừa báo cáo Cục Quản lý cạnh tranh Chương trình thu hồi để sửa chữa và cập nhật phần mềm ECU điều khiển phanh trên xe Lexus NX200t (tên gọi khác là Lexus NX Turbo).

Xe phải thu hồi là sản phẩm bán tại thị trường Việt Nam được sản xuất từ ngày 12-12-2014 đến ngày 07-12-2016 (tổng số lượng 276 xe của Công ty Toyota).

Số xe trên phải thu hồi vì hệ thống hỗ trợ phanh không hoạt động theo đúng như thiết kế dẫn đến khả năng xe có thể bị trôi về phía trước hoặc sau ngoài mong muốn.

Trong khi theo thiết kế, xe Lexus NX200t được trang bị hệ thống hỗ trợ phanh, sau khi người tiêu dùng đạp phanh khi cần số ở vị trí tiến (D) hoặc vị trí mo (N) thì ngay cả sau khi người đã nhả phanh, hệ thống vẫn tiếp tục duy trì lực phanh để giữ cho xe không bị trôi.

Công ty Toyota sẽ kiểm tra và cập nhật phần mềm ECU điều khiển phanh trên xe Lexus NX200t tại các đại lý Toyota Lexus trên toàn quốc và chi trả toàn bộ chi phí.

Với các xe ô tô Lexus NX 200t không được nhập khẩu bởi Công ty Toyota Việt Nam, khi người tiêu dùng có yêu cầu, Công ty Toyota sẽ tiến hành tham vấn với Tập đoàn Ô tô Toyota Nhật Bản để kiểm tra và xác nhận thông tin (trên cơ sở số VIN của xe). Trong trường hợp số VIN của xe nằm trong diện thu hồi để sửa chữa và cập nhật phần mềm ECU điều khiển phanh, Công ty Toyota sẽ tiến hành cập nhật miễn phí.

H.L / PL&XH