Á hậu Thanh Tú - 'Đại sứ' đồng hành cùng các hoạt động cho người khiếm thị

Cập nhật: 16:53 | 11/10/2017
Có mặt tại Hội thảo "Nhu cầu đào tạo nghề công tác xã hội cho người khiếm thị trên đại bàn TP Hà Nội", Á hậu Thanh Tú đã thể hiện bản lĩnh của "đại sứ thiện nguyện"...

Phát biểu tại Hội thảo, Á hậu Ngô Thanh Thanh Tú chia sẻ, đào tạo nghề công tác xã hội (CTXH) cho người khiếm thị trên địa bàn TP Hà Nội là việc làm đầy ý nghĩa.

Thứ nhất, việc đào tạo nghề công tác xã hội tại Việt Nam chưa coi trọng, mọi người hiểu về nghề CTXH còn rất là mơ hồ. Mọi người nghĩ đó hoạt động tự phát nhưng đặt vào bối cảnh Việt Nam là một nước còn nghèo, chính sách cho người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn còn nhiều hạn chế. Chính vì vậy, đào tạo nghề CTXH chuyên nghiệp hóa và hiện đại hóa là một ưu tiên hàng đầu.

Thứ hai, khi Thanh Tú được nghe những chia sẻ của người khiếm thị, dù họ còn nhiều khiếm khuyết, về mặt cơ thể, hoạt động còn nhiều hạn chế, nhưng vẫn là lực lượng lao động trong xã hội.

a hau thanh tu dai su dong hanh cung cac hoat dong cua nguoi khiem thi
Á hậu Thanh Tú chia sẻ, đào tạo nghề công tác xã hội cho người khiếm thị trên địa bàn TP Hà Nội là việc làm đầy ý nghĩa. Ảnh Vi Giáng

“Những người khiếm thị họ có sự đồng cảm, đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật đối với mình. Họ có thể truyền cảm hứng đến những những người đồng tật, người có hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ trong nghề CTXH nhằm tiếp cận đối tượng cần trợ giúp nhanh hơn, hiệu quả hơn”, Á hậu Thanh Tú nói.

Thanh Tú cho biết, việc Trung tâm dạy nghề - Hội người mù TP Hà Nội triển khai kế hoạch xây dựng chương trình đào tạo CTXH cho người khiếm thị là sáng kiến ý nghĩa và mang tính nhân văn cao, Thanh Tú sẵn sàng đồng hành cùng với Hội Người mù Việt Nam, cũng như Trung tâm dạy nghề - Hội Người mùa Hà Nội trong việc thúc đấy nhận thức, sức ảnh hưởng hình ảnh Á hậu đến truyền thông và cộng đồng, để chương trình đào tạo CTXH cho người khiếm thị trên địa bàn Hà Nội lan tỏa rộng rãi hơn.

a hau thanh tu dai su dong hanh cung cac hoat dong cua nguoi khiem thi

Á hậu thể hiện quyết tâm sẽ trở thành "đại sứ thiện nguyện" cho dự án vì cộng đồng.

(Ảnh Á hậu Thanh Tú chụp kỷ niệm cùng ông Lê Trung Quyết - Chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội)

Sau khi đăng quang , Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, Thanh Tú tích cực tham gia công tác xã hội, quảng bá du lịch. Năm 2016, Á hậu Thanh Tú chính thức trở thành thành viên Hội Luật Quốc tế Việt Nam sau khi tốt nghiệp khoa Luật Quốc tế, Học viện Ngoại giao Hà Nội. Hiện tại, Ngô Thanh Thanh Tú là một người có thể nói được 3 thứ tiếng Anh, Pháp, Nhật.

a hau thanh tu dai su dong hanh cung cac hoat dong cua nguoi khiem thi
Gương mặt rạng ngời của Á hậu Thanh Tú. Ảnh Vi Giáng

Á hậu Thanh Tú là người đẹp sở hữu chiều cao 1m80. Cô được sinh ra trong gia đình khá giả tại Hà Nội, bố và mẹ đều đang công tác trong Bộ Ngoại giao. Thanh Tú còn có chị gái là Ngô Trà My đoạt giải Á hậu 1 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015.

Vi Giáng