Andrea Pirlo tuyên bố giã từ sự nghiệp

Cập nhật: 16:50 | 08/10/2017
Huyền thoại bóng đá người Italia Andrea Pirlo vừa tuyên bố sẽ treo giày vào tháng 12 tới đây, sau khi kết thúc hợp đồng với New York City

Được biết, hợp đồng của Pirlo với New York City sẽ đáo hạn vào tháng 12/2017. Mặc dù CLB đến từ MLS rất muốn gia hạn hợp đồng với Pirlo, nhưng tiền vệ kì cựu này đã từ chối và khẳng định, sẽ treo giày vào cuối năm nay, vì anh cảm thấy không đủ sức khỏe để tiếp tục sự nghiệp.

andrea pirlo tuyen bo gia tu su nghiep

Trong tuyên bố của mình, Pirlo tâm sự: " Một ngày, bạn gặp vấn đề về thể lực và không thể luyện tập theo cách mà bạn muốn. Đó là khi bạn nhận ra, thời điểm giải nghệ đã đến. Ở độ tuổi của tôi, như thế đã là đủ. Bạn không thể mãi thi đấu cho tới tuổi 50. Tôi đã 38 tuổi, Tốt nhất là nên dành cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Tôi chưa có ý định gắn bó với công việc gì sau khi giải nghệ. Hãy cho tôi thời gian để quyết định".

Quyết định treo giày của Andrea Pirlo khiến nhiều CĐV Italia hụt hẫng bởi đây là tiền vệ tài hoa hiếm có của bóng đá xứ sở mỳ ống. Andrea Pirlo khởi nghiệp vào năm 1995, và trong giai đoạn đỉnh cao của mình, anh được đánh giá là 1 trong những tiền vệ hay nhất thế giới.Pirlo có tổng cộng 755 lần ra sân trên mọi đấu trường trong 6 màu áo khác nhau là Brescia, Inter Milan, Reggina, AC Milan, Juventus và New York City. ghi được 73 bàn thắng. Sự nghiệp của tiền vệ tài hoa này khá thành công với 6 chức vô địch Serie A, 2 danh hiệu Champions League và nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.

KH