• nha dau tu to cao cty cp tri viet hoi an boi tin
  Bỏ hàng tỷ đồng ra mua căn hộ, sau gần 4 năm, mặc dù thanh toán tới 95% giá trị căn hộ nhưng nhiều nhà đầu tư vẫn không biết số phận căn hộ của mình ra sao. Có căn hộ được bàn giao khi chủ đầu tư là Cty CP Tri Việt Hội An chưa đáp ứng đầy đủ các quy định về nghiệm thu. Nhưng cũng có biệt thự được chủ đầu tư tự ý đưa khách du lịch vào ở, còn chủ nhân bỏ tiền ra mua thật vẫn chưa được bàn giao biệt thự.
 • xu phat hanh vi cung cap chia se thong tin gia mao sai su that tren mang xa hoi
  Đối với các hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân… thì tùy vào hành vi khách quan, khách thể, chủ thể của hành vi phạm tội cũng như hậu quả do hành vi đó gây ra mà Bộ luật Hình sự 2015 điều chỉnh, quy định trong nhiều điều luật với các tội phạm...
 • cac quoc gia dam bao quyen khieu nai to cao cua nan nhan bi tra tan
  Những người bị giam giữ, phạm nhân, luật sư, thành viên gia đình họ hay bất kỳ ai biết về tình trạng của họ đều có quyền yêu cầu cải thiện điều kiện đối xử, hoặc khiếu nại về điều kiện đối xử đối với họ, đặc biệt là khiếu nại liên quan đến tra tấn, đối xử vô nhân đạo.
 • bai 5 khi nghia xom lang duoc phong chieu thanh nguyen tac ung xu
  Không thể phủ nhận rằng, chuyện lưu giữ và phát huy những truyền thống đối nhân xử thế, tương thân tương ái ở trong các cộng đồng dân cư đã giúp ích rất nhiều cho hệ thống chính trị. Bởi rằng, ở những cộng đồng, khu dân cư ấy, tự thân họ đã điều chỉnh và ý thức được hành vi cũng như lối sống của mình để hạn chế thấp nhất phát sinh những phản ứng tiêu cực trong cuộc sống với những người xung quanh.    
 • can som cuong che giai phong mat bang de thuc hien du an
  Nhu cầu mua nhà ở xã hội với người dân có thu nhập thấp và trung bình rất lớn nhưng dự án “Khu nhà ở xã hội Thượng Thanh và đấu nối hạ tầng khu vực” sau hai năm có Quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư vẫn bị bỏ ngỏ, chưa tiến hành thi công theo đúng tiến độ vì vướng giải phóng mặt bằng.
 • bai 4 nhung ca nhan tich cuc khoi goi va gin giu loi ung xu truyen thong
  Sự khăng khít ở các tổ dân phố, tình làng nghĩa xóm ở khu tập thể hay nghĩa tương thân tương ái ở khu chung cư mới… đó là quan hệ không hề mới, bản thân nó chính là những tình cảm tốt đẹp, nét văn hóa truyền thống bao đời nay của dân tộc Việt Nam ta. Việc gìn giữ, phát huy truyền thống trong thời đại mới, ở môi trường đô thị ồn ã được những cá nhân tích cực bền bỉ tạo nên.
 • bai 3 nhung cong dong de cao tinh huong thien trong cuoc song
  Phải ở lại muộn để giải quyết nốt việc công ty, nhưng chị Nguyễn Trang (Khu Ecohome 1, Đông Ngạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) không mấy lo lắng. Hai đứa nhỏ nhà chị đã có bác cùng tầng đón giúp và giờ này chắc cũng ấm bụng bởi bữa cơm chiều bác nấu. Gạt đi những phiền phức ồn ào khi ở chung cư, thì những giúp đỡ tưởng như giản đơn ấy lại giúp chị vững tâm rất nhiều trong cuộc sống.    
 • chuyen tinh lang nghia xom o thu do ky 1 huong uoc trong to dan pho
  Tất bật với việc công, việc tư, nhưng bác Hoàng Văn Chiến, Bí thư chi bộ khu dân cư Cự Lộc 1, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội vẫn không quên nhắc nhở con, cháu có thời gian thì qua xem mẹ con chị Lê Thị Hồng Vân có gì cần giúp đỡ không. Bởi theo bác, con người ta bây giờ, những thiếu thốn nhọc nhằn sẽ không còn khiến người ta nặng lòng nếu như có sự sẻ chia.    
 • bai 2 moi nguoi dan tu dat cho minh mot trach nhiem voi cong dong
  Chồng mất đột ngột trong đúng thời gian Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội, bà Phạm Thị Vân (C4, tổ dân phố số 13, phường Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội) bối rối lắm. Bao nhiêu việc của một tang gia, không ngờ những người lo chu toàn cho bà không phải là họ hàng ruột thịt, mà lại chính là hàng xóm, láng giềng trong khu tập thể bà ở.    
 • cac quoc gia dam bao viec chong tra tan duoc pho bien va tuyen truyen day du
  Điều 10 Công ước Chống tra tấn khẳng định các quốc gia thành viên phải bảo đảm giáo dục, tuyên truyền đến tất cả các cá nhân, tổ chức về bảo vệ và đối xử nhân đạo đối với tù nhân.
 • noi dung can dam bao cua so theo doi rieng khi su dung lao dong chua thanh nien
  Hỏi: Tôi là chủ hộ kinh doanh hàng mây tre đan. Hộ của tôi có sử dụng lao động là mấy cháu chưa thành niên. Tuần vừa rồi có lực lượng chức năng kiểm tra tình hình sử dụng lao động tại Hộ kinh doanh của tôi, yêu cầu tôi xuất trình sổ theo dõi lao động chưa thành niên. Tôi có xuất trình tuy nhiên cán bộ kiểm tra nói nội dung ghi trong sổ theo dõi của tôi không có kết quả những lần kiểm tra sức khoẻ định kỳ của người lao động, chưa đảm bảo theo quy định pháp luật. Xin hỏi sổ theo dõi lao động chưa thành niên phải đảm bảo những nội dung gì? Hành vi vi phạm của tôi sẽ bị xử lý như thế nào?  
 • nguoi su dung lao dong co trach nhiem tra cho nguoi giup viec gia dinh khoan tien bhxh bhyt theo quy dinh
  Hỏi: Tôi thuê giúp việc gia đình qua trung tâm giới thiệu việc làm. Khi kí hợp đồng với người lao động, trung tâm có lưu ý với tôi rằng ngoài tiền lương hàng tháng trả cho người lao động, tôi còn phải trả cho người giúp việc gia đình khoản tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật để người lao động tự lo bảo hiểm. Xin hỏi điều kiện này có đúng quy định pháp luật không? Tôi thường thấy mọi người thuê giúp việc gia đình thì chỉ trả tiền lương, vậy nếu tôi không trả cho người giúp việc gia đình khoản tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật để người lao động tự lo bảo hiểm như trung tâm giới thiệu việc làm nói, mà chỉ trả lương thì tôi có vi phạm quy định gì không? Nếu có thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • xu ly ky luat lao dong doi voi lao dong nu dang trong thoi gian mang thai se bi xu phat vi pham hanh chinh
  Hỏi: Tôi làm việc trong một công ty TNHH. Hiện nay tôi đã mang thai được 3 tháng, hôm vừa rồi do làm việc bất cẩn nên tôi đã gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp đang bàn bạc về việc xử lý kỷ luật đối với tôi. Tôi đang rất lo lắng về việc sẽ bị kỷ luật. Chồng tôi động viên rằng tôi sẽ không bị kỷ luật lao động vì đang mang thai. Xin hỏi chồng tôi nói như vậy có đúng không? Nếu công ty vẫn kỷ luật tôi thì có đúng quy định không? Nếu công ty kỷ luật sai quy định thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
|< < 1 2 3 4 5 > >|