• muc dich cua cong uoc cua lien hop quoc ve chong tham nhung
  Hỏi: Xin quý báo cho biết, Công ước của Liên Hợp quốc về chống tham nhũng có mục đích gì, phạm vi áp dụng khi nào?
 • thua nhan nham lan nhung khong chiu trach nhiem
  Khác với những lời quảng cáo hoa mỹ về việc phấn đấu trở thành Doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam mang lại những sản phẩm và dịch vụ ô tô tốt nhất, sự hài lòng cao nhất cho khách hàng trên website Công ty, đã có khách hàng phản ánh về những chiêu trò trong bán hàng và thái độ làm việc thiếu tôn trọng khách hàng của Showroom này.
 • nhung noi dung can dam bao cua hop dong lao dong
  Hỏi: Tôi làm việc tại một công ty sản xuất linh kiện điện tử  đã hai năm theo hình thức hợp đồng có xác định thời hạn 36 tháng. Hiện nay tôi có nhu nâng cao trình độ kỹ năng nghề, nhưng không biết có được công ty hỗ trợ thời gian và kinh phí không. Bạn tôi nói để biết có được hỗ trợ không cần căn cứ vào hợp đồng lao động. Tôi có xem lại hợp đồng lao động nhưng hợp đồng lao động của tôi không có nội dung về đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề. Tôi có xem hợp đồng của 4 người nữa cùng đợt tuyển dụng với tôi cũng không có nội dung về đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề. Xin hỏi công ty tôi giao kết hợp đồng lao động như vậy có đúng quy định pháp luật không? Nếu không đúng thì công cty tôi sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • tra luong cho nguoi lao dong khi tam thoi dieu chuyen cong viec moi
  Hỏi: Tôi làm trong bộ phận kiểm tra hàng hóa trước khi xuất xưởng của một công ty theo hình thức hợp đồng hàng năm, tháng vừa rồi do đến hạn xuất hàng nên công ty tạm thời chuyển tôi cùng 04 người nữa sang bộ phận đóng hàng trong một tháng. Làm công việc mới, 05 người chúng tôi được công ty trả mức lương thấp hơn khi làm ở bộ phận kiểm tra hàng hóa trước kia. Tuy nhiên, tôi nghe có người nói khi tạm thời chuyển làm công việc khác so với hợp đồng lao động, thì vẫn nhận mức tiền lương cũ. Xin hỏi công ty trả chúng tôi mức lương thấp hơn mức lương của công việc cũ có đúng quy định không? Nếu không đúng thì công ty sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • quy dinh ve trung bay thuoc la tai diem ban le
  Hỏi: Tôi là chủ một cửa hàng tạp hóa, cửa hàng của tôi có bán lẻ thuốc lá. Hôm trước khi nhờ con gái bày hàng. Tôi có bảo cháu bày mỗi loại 3 bao vào tủ thuốc lá, con gái tôi nói bày nhiều như vậy là bị phạt. Xin hỏi con gái tôi nói như vậy có đúng không? Nếu tôi bày nhiều như vậy thì sẽ bị phạt như thế nào?
 • xu phat hanh vi ap dung thu viec doi voi hop dong mua vu
  Hỏi: Tôi là giáo viên tiểu học, trong đợt dịch Covid vừa qua do không có việc làm nên tôi thực hiện làm thêm tại xưởng may của hộ gia đình bà K. Tôi được kí hợp đồng lao động theo mùa vụ. Bà K yêu cầu tôi thử việc trong 2 tuần, và trả 85% lương trong 2 tuần đó. Xin hỏi hợp đồng lao động mùa vụ của tôi có phải thử việc không? Nếu tôi không phải thử việc mà bà K yêu cầu tôi thử việc thì có vi phạm pháp luật không? và sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?
 • khi dua cho ra noi cong cong phai bao dam an toan cho nguoi xung quanh
  Hỏi: Cuối tuần vừa rồi tôi có đưa con xuống công viên gần nhà chơi. Tôi thấy có mấy người đem theo chó vào chơi cùng. Con tôi rất thích lại gần chơi cùng mấy con chó đó, tuy nhiên do chó không có rọ mõm và cũng không có xích giữ và có người dắt nên tôi thấy rất nguy hiểm. Xin hỏi việc đưa chó ra nơi công cộng mà không đeo rọ mõm cho chó hoặc xích giữ chó và có người dắt như vậy có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào?
 • khi nao doanh nghiep phai co noi quy lao dong bang van ban
  Hỏi: Tôi mới thành lập công ty TNHH kinh doanh thực phẩm với tổng số 12 người lao động được kí hợp đồng lao động hàng năm. Công ty có quy mô nhỏ, và hầu hết người lao động đều là anh em họ hàng, và những bạn bè thân thiết, vì vậy những nội quy lao động  trong công ty đều được thống nhất bằng miệng và tự giác thực hiện. Tuy nhiên, tôi có nghe nói thành lập công ty thì phải có nội quy lao động bằng văn bản. Xin hỏi công ty tôi có phải ban hành nội quy lao động bằng văn bản không? Nếu không có nội quy bằng văn bản thì công ty tôi sẽ bị xử lý như thế nào?
 • xu phat hanh vi che giau dong vat mac benh chet do benh truyen nhiem
  Hỏi: Bác H có đàn lợn đến kỳ xuất chồng, đột nhiên có một con trong đàn có dấu hiệu mắc bệnh, bác sỹ thú y đến thăm khám và cho biết lợn của bác H bị mắc dịch tả lợn. Sau đó con lợn mắc bệnh đó bị chết. Bác H liền vội vàng đem con lợn chết đi chôn và gọi bán gấp những con còn lại trong đàn. Xin hỏi hành vi của bác H sẽ bị xử lý như thế nào?
 • dong vat bat buoc phai tiem phong dai
  Hỏi: Con gái tôi rất thích nuôi mèo. Bà nội cháu có cho cháu một con mèo để nuôi? Tôi nghe nói mèo là động vật phải tiêm phòng dại. Xin hỏi nếu tôi không thực hiện tiêm phòng dại cho mèo thì có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào?
 • xu phat phong kham khong niem yet gia dich vu
  Hỏi: Hôm trước tôi có đưa con đến khám bệnh tại phòng khám nhi của bác sỹ X. Khi lấy phiếu và nộp tiền khám bệnh, tôi thấy giá khá cao nên muốn hỏi bảng giá dịch vụ để kiểm tra thì được nhân viên trả lời rằng phòng khám không có. Xin hỏi phòng khám nhi trên không có bảng niêm yết giá dịch vụ thì có vi phạm quy định nào không? Nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào?  
 • xu phat nguoi dieu khien xe mo to di vao duong cao toc
  Hỏi: Khi lái xe trên đường cao tốc, tôi có nhìn thấy mấy anh xe mô tô chạy xe lên đường cao tốc. Theo tôi được biết xe mô tô không được đi vào đường cao tốc. Xin hỏi hành vi của những anh chạy xe mô tô vào đường cao tốc như vậy sẽ bị xử lý như thế nào?  
 • xu phat co so kinh doanh duoc khong thuc hien niem yet gia thuoc
  Hỏi: Trong một lần đi công tác ở một tỉnh miền núi phía bắc, tôi quên mang loại thuốc hay dùng nên vào hiệu thuốc để mua. Gía bán thuốc ở đây có cao hơn giá tôi vẫn thường mua ở nhà. Tôi có thắc mắc thì được chủ cửa hàng trả lời rằng giá mới tăng. Tuy nhiên, tôi tìm giá niêm yết trên bao bì sản phẩm thì không có, tôi quan sát trong cửa hàng cũng không có thông báo công khai trên bảng, trên giấy hoặc bằng các hình thức khác. Xin hỏi hành vi không niêm yết giá thuốc của cửa hàng trên có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý như thế nào?  
|< < 1 2 3 4 5 > >|