Các cư dân Tràng An Complex đã "ngấm" mùi "đẳng cấp- thượng lưu"?

11:10 ngày 02/03/2017

(PL&XH) - "Đẳng cấp- thượng lưu" là những gì người ta quảng cáo cho dự án Tràng An Complex. Nhiều cư dân đã chót tin lời quảng cáo đó mua nhà ở đây đang "méo mặt" bởi sự "nhập nhèm" của chủ đầu tư

Như PL&XH từng phản ánh trong số báo ra ngày 21-2, chủ đầu tư dự án Tràng An Complex đã tự ý bịt lối vào sảnh chờ thang máy ở tầng 1 tại các tòa nhà CT1, CT2A, CT2B.

Theo thiết kế ban đầu, tại các tòa nhà này đều có sảnh thông nhau từ mặt trước ra mặt sau. Tại sảnh tòa nhà CT2A, hộp cứu hỏa gần như đã bị quầy lễ tân bịt kín, không hiểu khi có sự cố thì chúng sẽ được sử dụng ra sao? Bên cạnh đó, Cty TNHH Đầu tư toàn cầu Tràng An đang chiếm dụng đường đi nội bộ bằng cách ngăn hàng rào, chia ô cho 7 căn hộ, kí hiệu N1, N2, N3, N4, N5, N6 và N7 của dãy nhà thấp tầng TT2, có mặt tiền và cổng liền với đường Phùng Chí Kiên.

Bằng việc làm này, chủ đầu tư đã nới rộng diện tích cho các căn hộ thêm gần 20m2 nữa. Điều đáng nói ở chỗ, phần quây bằng rào sắt này của mỗi căn hộ khá rộng và đè thẳng lên miệng cống thoát nước chung của khu dân cư. Tất cả các hạng mục xây dựng này đều đi ngược lại các văn bản chỉ đạo của TP Hà Nội cùng các Sở, ngành, trong đó có Sở Quy hoạch- kiến trúc.

Điều này được thể hiện tại Quyết định giao đất 6996/QĐ-UBND ngày 24-12-2014 của UBND TP Hà Nội; Chấp thuận bản vẽ tổng mặt bằng và phương án kiến trúc ngày 8-5-2015 của Sở Quy hoạch- kiến trúc Hà Nội, GPXD 47/GPXD-SXD của Sở Xây dựng Hà Nội; Chấp thuận đề xuất điều chỉnh ngày 17-11-2016 của Sở Quy hoạch- kiến trúc Hà Nội. Đặc biệt là công văn gần đây nhất của Sở Quy hoạch- kiến trúc mang số 6924/QHKT-P8, ngày 17-11-2016.

received_1192676984183967
Tại dãy nhà thấp tầng TT2, chủ đầu tư cho dỡ tường rào ngăn cách giữa từng căn hộ nhưng vẫn cho giữ lại phần rào quây chung của dãy nhà.

 

Sau khi báo PL&XH đăng tải bài viết, chủ đầu tư đã cho dỡ phần hàng rào chia ô ngăn cách của từng căn hộ, kí hiệu N1, N2, N3, N4, N5, N6 và N7 của dãy nhà thấp tầng TT2 nhưng vẫn giữ nguyên phần hàng rào bao bọc chung của toàn bộ 7 căn hộ. Như vậy, phần đường nội bộ nhẽ ra thuộc về toàn bộ cư dân tòa nhà, nay vẫn được chủ đầu tư ưu ái cho chủ của 7 căn hộ trên.

Việc chủ đầu tư cho dỡ phần rào ngăn cách cho thấy thực tế vi phạm quy hoạch và xây dựng tại dự án là có. Điều này hoàn toàn đi ngược lại với công văn được ông Trần Văn Cảnh, Tổng GĐ Cty TNHH Đầu tư toàn cầu Tràng An gửi tới báo chí vào ngày 20-1-2017, khẳng định chủ đầu tư luôn tuân thủ quy hoạch, xây dựng, rằng ý kiến hoài nghi của khách hàng mua căn hộ là chưa chính xác.

Không chỉ ông Cảnh, bà Vũ Thị Hoài Thu, đại diện truyền thông GP Invest trả lời báo chí những ngày đầu tháng 2 cũng tung hỏa mù cho rằng phản ánh của nhóm khách hàng thời gian gần đây cũng không trầm trọng như báo chí nêu.

Không sai, luôn tuân thủ quy hoạch và thiết kế là cách chủ đầu tư dự án Tràng An Complex dùng để trả lời phản ánh báo chí và thắc mắc cư dân tòa nhà. Nhưng khi báo chí và khách hàng yêu cầu đối thoại, yêu cầu cung cấp tài liệu làm rõ trắng đen thì phía chủ đầu tư lại im lặng hoặc có những câu trả lời không rõ ràng.

Trước đó, ngày 11-1, tập thể người mua nhà đã làm việc trực tiếp với chủ đầu tư tại dự án nhằm có câu trả lời cho các vấn đề gây bức xúc nêu trên. Tuy nhiên, người dân cho biết, đại diện chủ đầu tư là ông Trần Văn Cảnh đã có văn bản phản hồi rất chung chung và không có căn cứ pháp lý thuyết phục.

Không chỉ gây ra những bất bình với người mua nhà tại những hạng mục chung như đường đi, bể phốt nơi tầng hầm B2…Nhiều người dân khi làm việc với báo chí còn tố thêm, không ít căn hộ nơi họ vừa được chủ đầu tư bàn giao đang lâm vào cảnh sàn gỗ do phần làm nền không tốt nên khi đi lại bị vặn lắc, bụi do ma tít bả trần rơi xuống nền nhà khiến có hộ dân mỗi ngày lau khoảng 3 – 5 lần vẫn chưa hết bụi. Có căn hộ bị lỗi bồn cầu, nước tràn ra lênh láng cả sàn nhà vệ sinh, đường ống điều hòa sau khi làm xong thì không bịt kín lại, hàng đêm chuột cứ đến quậy phá suốt từ đêm đến sáng ầm ĩ, sáng ra phải dọn phân chuột dưới nền nhà...

Báo PL&XH tiếp tục theo dõi sự việc và gửi tới bạn đọc những thông tin mới nhất.

Khắc Hạnh / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành