Đi tìm nguyên nhân những lon Cocacola rỗng ruột

15:35 ngày 13/03/2017

(PL&XH) - Những lon nước Cocacola vẫn còn trong thời hạn sử dụng, nhưng vỏ lon có dấu hiệu đã bị rỉ nước, lượng nước bên trong bị cạn đi. Nhiều vỏ lon có dấu hiệu bị ăn mòn…

Gọi đến số Đường dây nóng 0915544455 báo PL&XH, anh Phương Văn Tiến, chủ nhà hàng Gà chạy bộ, tại phường Văn Quán, quận Hà Đông cho biết: "Hiện nhà hàng tôi đã nhiều lần mua sản phẩm Cocacola bị xảy ra hiện tượng nước bị rỉ ra ngoài đến cạn và vỏ lon có dấu hiệu bị ăn mòn".

Tận mắt chứng kiến low nước Cocacola đóng lon tại nhà hàng anh Tiến, hầu hết các lon đều bị cạn nước, có lon khi cầm lên lắc không còn nước.

Theo một nhân viên bán hàng của Cocacola đang có mặt, loại low Cocacola nói trên có 24 lon đứng, loại 330ml. Số lon nước còn lại mà anh Tiến giữ được là 17 lon. Những lon Cocacola này được ghi dưới đáy lon ngày sản xuất là 27-7-2016, và ngày hết hạn sử dụng là 27-7-2017.

Cầm lon nước phát hiện thấy có nhiều lon bị cạn nước, trong khi các nắp mở vẫn còn nguyên vẹn. PV báo PL&XH cho tất cả các lon nước nói trên (17 lon) để cân thử, thì trọng lượng của 17 lon nước chưa được mở nắp là 800g. Như vậy, trọng lượng trung bình của mỗi lon nước chưa được mở nắp chưa đến 100g. Việc cân này được PV thực hiện ngay trước mặt nhân viên của Cocacola.

 

IMG20170313112122

Trọng lượng 17 lon Cocacola chỉ có 800g. Nhân viên của Cocacola ngồi sử dụng điện thoại gần hết thời gian làm việc mà không có bất cứ động thái hợp tác nào

Được hỏi về nguyên nhân xảy ra tình trạng những lon nước Cocacola bị cạn nước, nhân viên của Cocacola tên là Nguyễn Trọng Trường không có lời giải thích nào, mà chỉ cho biết: "Trước đây có một lần nhà hàng anh Tiến cũng đã xảy ra tình trạng này thì bên em đã hỗ trợ là đổi lại một low mới rồi…". anh Tiến cũng xác nhận thông tin trên là hoàn toàn đúng.

Đó là vào ngày 20-9-2016, nhà hành anh Tiến cũng phát hiện ra lon nước này. Khi báo nhân viên của Cocacola thì họ đến thu hồi lại low nước, rồi đổi cho anh Tiến một low khác. Lần này do thấy không còn tin tưởng vào việc sử dụng sản phẩm của Cocacola, anh Tiến đã mời báo chí đến chứng kiến vụ việc và xác minh thông tin.

Thế mới lòi ra chuyện Cocacola bị "mất nước" là chuyện không hiếm gặp!

Những lon nước Cocacola có dấu hiệu bị ăn mòn vỏ lon, anh Tiến đặt ra nghi vấn: "Không biết do chất liệu làm vỏ lon của cocacola có vấn đề nên bị xảy ra tình trạng vỏ lon bị ăn mòn, hay trong Cocacola có thứ chất gì có sức bào mòn rất mạnh nên mới có thể làm nước cocacola rò rỉ ra ngoài. Nếu đến mức cả vỏ lon Cocacola còn ăn mòn được thì khi con người sử dụng, không biết nước Cocacola có thể làm tổn hại men răng đến mức nào?".

 

IMG20170313111915

Một lon Cocacola loại 330ml chưa mở nắp chỉ nặng chưa đến 100g

Một cách xử lý vụ việc hết sức bất thường của nhân viên Cocacola - Nguyễn Trọng Trường là khi đến tiếp nhận thông tin để giải quyết trường hợp anh Tiến thông báo, nhân viên này cả buổi ngồi dành phần lớn thời gian để gọi điện cho những ai đó, mà không hề có động thái hợp tác như lập biên bản nhận lại một số mẫu lon nước để về kiểm định, tìm ra nguyên nhân; lập biên bản sự vụ để hẹn ngày và có phương án giải quyết…

Mặt khác, nhân viên Nguyễn Trọng Trường đề nghị với anh Tiến là được thu hồi số lon Cocacola nói trên để đổi cho anh Tiến một low Cocacola mới.

Anh Tiến cho rằng, việc nhiều lần sản phẩm Cocacola xảy ra tình trạng tương tự thì không loại trừ khả năng sẽ có tác động xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Bởi vậy mà anh Tiến đề nghị Cocacola phải hợp tác, lấy mẫu Cocacola đang bị "dính phốt" đi kiểm định, xác định nguyên nhân, chứ không đơn thuần cứ hỏng là đổi.

"Có những lần do không để ý, nhân viên của nhà hàng tôi lấy nước "cạn" cho khách nhưng nhân viên không phát hiện ra. Khi khách phát hiện ra thì mắng chửi nhân viên và quản lý nhà hàng là lừa đảo, bán hàng hết đát... Cũng vì vậy mà nhiều khách hàng quen thuộc của nhà hàng đã nói lời từ biệt với nhà hàng vì lon Cocacola" - Anh Tiến bức xúc.

 

Nguyễn Khuê / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành