Hà Nội: Thực hiện những việc làm cụ thể, thiết thực hỗ trợ người chăn nuôi lợn

14:26 ngày 14/05/2017

(PL&XH) - Trong nội dung Công văn số 4214/VP-KT, ban hành ngày 11/5, Văn phòng UBND TP Hà Nội đề nghị sở, ngành liên quan chỉ đạo hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn.

Truy suất nguồn gốc thịt lợn
Ảnh minh họa

UBND thành phố nhận được Công văn số 3609/BNN-CN ngày 28/4/2017 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc chỉ đạo hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm thịt lợn. Trong đó nhấn mạnh, nhằm kịp thời hỗ trợ người chăn nuôi lợn vượt qua khó khăn để ổn định sản xuất, vấn đề rất quan trọng trước mắt hiện nay là: Hỗ trợ tín dụng; giảm giá nguyên liệu đầu vào, nhất là thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y và gia tăng sức mua sản phẩm từ thịt lợn cho người chăn nuôi trong nước. Được sự thống nhất của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin phát động chương trình chung tay chia sẻ khó khăn với người chăn nuôi lợn bằng những việc làm cụ thể như: Giảm giá các nguyên liệu đầu vào cho người chăn nuôi; có kế hoạch mua, sử dụng các sản phẩm thực phẩm từ lợn sản xuất trong nước; hỗ trợ tín dụng cho người chăn nuôi, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, chế biến, cấp đông dự trữ các sản phẩm thịt lợn trong nước.

Đề nghị các bộ ngành, các địa phương và thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hiệp hội cùng tuyên truyền, chỉ đạo và tổ chức triển khai bằng các việc làm cụ thể, thiết thực với người chăn nuôi lúc này. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xin tiếp nhận các thông tin, kế hoạch đề xuất cụ thể của mọi tổ chức, cá nhân và kết nối để các đối tác liên quan triển khai thuận lợi, hiệu quả chương trình trên và tổng hợp báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Thông tin xin gửi về Cục Chăn nuôi số 16, Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội hoặc thư điện tử: cn@mard.gov.vn; điện thoại 04.37345447. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn mong sự hợp tác và chia sẻ khó khăn giúp người chăn nuôi của mọi tổ chức và cá nhân.

Về nội dung trên, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Sửu giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã nghiên cứu, thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại văn bản nêu trên; tổng hợp tình hình, kết quả thực hiện và khó khăn vướng mắc trong triển khai, báo cáo UBND thành phố.

T.Quang

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành