Hoàng Liệt, Hà Nội: Ngang nhiên dùng đầu kéo, thùng container bịt lối ra

00:11 ngày 28/07/2017

(PL&XH)- Đang trong quá trình tranh chấp về hợp đồng thuê mặt bằng, thay vì sử dụng đúng cách, tuân thủ pháp luật thì một doanh nghiệp lại mang đầu kéo và container bịt luôn lối ra của một công ty kinh doanh, sửa chữa ô tô.

Tối 27/7, đường dây nóng của báo điện tử PL&XH có nhận được cầu cứu khẩn cấp của Công ty Cổ phần kinh doanh Ô tô Thủ Đô (Cty Ô tô Thủ Đô) có địa chỉ tại đường Giải Phóng, thuộc địa bàn phường Hoàng Liệt, Hà Nội cho biết đã 2 ngày nay phía công ty đã bị một doanh nghiệp ngang nhiên mang đầu kéo và 1 thùng container chặn lối ra và bãi để xe của nhân viên. Ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động sản xuất kinh doanh hợp pháp của mình.

Đại diện phía Cty Ô tô Thủ Đô cũng cho biết đây cũng là lối thoát hiểm của doanh nghiệp, nếu xảy ra sự cố sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới tài sản của đơn vị và sự an toàn của công nhân làm việc tại đây.

20170727_213406
Chiếc xe đầu kéo bịt kín lối ra của Xưởng dịch vụ sửa chữa - bảo hành ô tô của Cty Ô tô Thủ Đô.

Theo như phản ánh của Cty Ô tô Thủ Đô thì phía doanh nghiệp này đang có tranh chấp Hợp đồng thuê mặt bằng với Công ty Cổ phần dịch vụ Ô tô số 8, cùng có địa chỉ trên đường Giải Phóng, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Trước đó, bởi chưa tìm được tiếng nói chung và lo lắng sẽ có sự việc xấu xảy ra, Cty Ô tô Thủ Đô đã có Công văn số 22/2017/CV-CPF, báo cáo với UBND phường Hoàng Liệt và Công an phường Hoàng Liệt về sự việc tranh chấp trên.

Công văn có nêu rõ quan điểm của ban lãnh đạo Cty Ô tô Thủ Đô, các tranh chấp sẽ phải giải quyết bằng thương lượng, nếu không thành công thì khởi kiện ra Tòa án, không bên nào được phép có những hành vi, những cách ứng xử trái quy định pháp luật. Tại công văn này, Cty Ô tô Thủ Đô cũng mong nhận được sự quan tâm từ phía cơ quan chức năng quản lý trên địa bàn phường Hoàng Liệt đến vụ việc tranh chấp giữa hai doanh nghiệp, kịp thời ngăn chặn, xử lý những hành vi trái pháp luật, ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung trên địa bàn.

20170727_213453
Sau đầu kéo là 1 thùng container bịt chắn ngang khu nhà xe

Tuy nhiên, sự việc lại không được như ý muốn khi vào khoảng 0h40 phút ngày 26/7 vừa qua, Cty Ô Tô Thủ Đô cho biết phía Công ty Cổ phần dịch vụ Ô tô số 8 đã ngang nhiên điều 02 chiếc xe container đến đặt 01 thùng container (kích thước 14m x 2,5m x  3,2m) vào phần đường đi chung sát nhà để xe của nhân viên và 01 chiếc xe đầu kéo dài 9,6 mét đặt ngang cửa sau Xưởng dịch vụ sửa chữa - bảo hành ô tô của Cty Ô tô Thủ Đô.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ phía Cty Ô tô Thủ Đô, phóng viên báo PL&XH đã có mặt tại hiện trường ghi nhận sự việc. Tại thời điểm ghi nhận cho thấy phía cửa sau Xưởng dịch vụ sửa chữa - bảo hành ô tô của Cty Ô tô Thủ Đô đã bị chắn bởi một chiếc xe đầu kéo bít kín lối ra. Tại phía nhà để xe là một thùng container (kích thước 14m x 2,5m x  3,2m).

IMG_20170728_002119
Hình ảnh chắn ngang cửa Xưởng dịch vụ sửa chữa - bảo hành ô tô
 trước đó do công ty cung cấp

Trao đổi với phóng viên, đại diện Cty Ô tô Thủ Đô cho biết: “Hành vi trên đây của Công ty Cổ phần dịch vụ Ô tô số 8 đã xâm phạm vào quyền lợi hợp pháp, chính đáng của Công ty chúng tôi. Việc này đã cản trở luồng xe ra vào Xưởng dịch vụ sửa chữa - bảo hành ô tô của chúng tôi, đồng thời việc này cũng sẽ ảnh hưởng đến lối thoát hiểm của hơn một trăm cán bộ, nhân viên chúng tôi và rất đông khách hàng trong trường hợp không may xảy ra hỏa hoạn.”.

IMG_20170728_002141
Các bên cần phải tuân thủ theo Pháp luật. Không thể có những hành động sai trái ảnh hưởng đến an ninh trật tự trên địa bàn

Theo tìm hiểu, khu vực để những vật cản trên tuy vẫn là phần đất thuộc Công ty Cổ phần dịch vụ Ô tô số 8 nhưng lại là lối ra vào của nhiều công ty, kho, bãi phía bên trong, việc này cũng sẽ gây cản trở không nhỏ đến những phương tiện ra vào hàng ngày. Thiết nghĩ, dù là việc tranh chấp của 2 doanh nghiệp thì cũng không nên có những hành động mất kiểm soát, trái pháp luật, ảnh hưởng đến quyền lợi chung của các bên.

Đề nghị các cơ quan chức năng quản lý trên địa bàn phường Hoàng Liệt khẩn trương vào cuộc, có biện pháp ngăn chặn những hành vi sai trái, cũng như hướng dẫn các bên tranh chấp theo đúng quy định của Pháp luật, không để ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn phường.

Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu sự việc và thông tin đến bạn đọc.

Tuấn Anh / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành