• chu tich ubnd tp ha noi chi dao lam ro don to cao
  Sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân, cùng với sự lên tiếng của báo PL&XH, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chính thức chỉ đạo làm rõ việc một PGĐ Sở Tài nguyên và môi trường (TN&MT) có tiếp tay cho sai phạm trong việc cấp giấy CNQSDĐ, bao che cho cấp dưới là GĐ Văn phòng đăng ký đất đai TP Hà Nội như đơn tố cáo của công dân.
 • van ban phan chia dat dai khong co chung thuc co gia tri phap ly khong
  Hỏi: Nhà chồng tôi có 2 mảnh đất: một mảnh là đất dịch vụ mang tên mẹ chồng tôi; một mảnh đất là đất hương hỏa có giấy chứng nhận mang tên bố chồng tôi. Hiện tại bố chồng tôi đã mất. Mọi người trong gia đình thống nhất anh chồng tôi sẽ đứng tên mảnh đất dịch vụ của mẹ chồng tôi, còn đất hương hỏa sẽ sang tên cho chồng tôi đứng tên. Mọi người đã ký vào biên bản họp gia đình và có người làm chứng nhưng không mang đến UBND phường để xác nhận. Tôi có đến văn phòng công chứng để hỏi thì bên đó nói không trong phạm vi của họ mà UBND phường không xác nhận chuyện đó, như vậy có đúng không? Nếu không có dấu xác nhận của cơ quan có thẩm quyền thì sau này có tranh chấp thì biên bản họp gia đình đó có giá trị pháp lý không? Đinh Thị Thu (quận Hoàng Mai, Hà Nội)
 • thu tuc cong chung ban dich
  HỎI: Tôi muốn tìm hiểu quy định của pháp luật về thủ tục công chứng bản dịch?                                                                                                        Hoàng Ngọc Thạch (Đống Đa, Hà Nội)
 • nguoi khong duoc cong chung chung thuc di chuc
  Hỏi: Gia đình tôi muốn chứng thực di chúc tại địa phương nên muốn được hỏi, những người nào sẽ không được công chứng, chứng thực di chúc theo quy định của pháp luật? Đặng Hoàng Giang (quận Đống Đa, Hà Nội)
 • hop dong uy quyen co hieu luc trong thoi gian bao nhieu lau
  Hỏi: Tôi muốn được hỏi theo quy định của pháp luật thì hợp đồng ủy quyền có hiệu lực trong bao nhiêu lâu?
 • quy dinh ve cong chung di chuc
  Người lập di chúc có thể yêu cầu tổ chức hành nghề công chứng nhận lưu giữ di chúc của mình. Khi nhận lưu giữ di chúc, công chứng viên phải niêm phong bản di chúc trước mặt người lập di chúc, ghi giấy nhận lưu giữ và giao cho người lập di chúc.
 • van ban cong chung co gia tri khi vang mat cac ben trong hop dong
  HỎI: Tôi đã ký vào giấy xác nhận ngôi nhà là tài sản riêng của chồng tôi, kể từ khi tôi ký vào giấy xác nhận đó cho đến nay đã được 1 năm. Tôi được biết, theo quy định của pháp luật hiện hành thì những giấy tờ, văn bản liên quan đến bất động sản phải được công chứng, chứng thực, khi không được công chứng là không đúng theo quy định nên văn bản sẽ không có hiệu lực pháp luật. Nếu tại thời điểm chồng tôi công chứng, chứng thực giấy xác nhận này mà không có mặt của tôi ở đó, cán bộ công chứng chỉ nhận giấy xác nhận do chồng tôi mang đến thì cán bộ chứng thực có thực hiện công việc của họ không? Hay là bắt buộc tôi và chồng tôi phải có mặt tại đó để tôi ký trước sự chứng kiến của cán bộ công chứng rồi cán bộ mới thực hiện công việc của họ thì giấy xác nhận này mới có hiệu lực pháp luật?                                                                                                  Hoàng Thị Bình (quận Đống Đa, Hà Nội)
 • nguyen tac hanh nghe cong chung
  HỎI: Tôi muốn tìm hiểu về nguyên tắc hành nghề công chứng theo quy định của pháp luật hiện nay như thế nào?     Nguyễn Đắc Vinh (Quận Đống Đa, Hà Nội)
 • thu tuc hop nhat van phong cong chung
  Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được đề nghị của Sở Tư pháp, UBND cấp tỉnh xem xét, quyết định cho phép hợp nhất Văn phòng công chứng; trường hợp từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do.
 • thu tuc cong chung hop dong mua ban xe o to tra gop
  Sau khi công chứng viên thực hiện việc kiểm tra hồ sơ yêu cầu công chứng, người yêu cầu công chứng tự đọc lại dự thảo hợp đồng, giao dịch hoặc công chứng viên đọc cho người yêu cầu công chứng nghe theo đề nghị của người yêu cầu công chứng.
|< < 1 2 3 4 5 > >|