Nghệ An: Cơ quan chức năng hờ hững, quán karaoke không phép hoạt động tưng bừng

16:29 ngày 23/01/2017

(PL&XH) – Thời gian qua tại TP Vinh, Nghệ An nhiều quán hát karaoke được tư nhân đầu tư và đưa vào hoạt động. Điều đáng nói các chủ quán hát đã bất chấp quy định của pháp luật, không đủ điều kiện và thậm chí chưa được cấp phép vẫn tưng bừng khai trương, ngang nhiên đi vào hoạt động.

Điển hình như quán karaoke Ver Tu tại số 78A đường Minh Khai (TP Vinh). Những người dân sống liền kề quán karaoke này cho biết quán này vừa mới đi vào khai trương khoảng vài tuần nay, dù hoạt động chưa lâu nhưng đã diễn ra nhiều vấn đề khiến người dân hết sức bức xúc. Người dân đã phản ánh lên chính quyền sở tại, tuy nhiên sự việc vẫn chưa được can thiệp. Điều đáng nói, quán karaoke này hiện vẫn chưa được cấp phép hoạt động.
P_20170123_085145
Quán karaoke Ver Tu số 78A đường Minh Khai, TP Vinh dù chưa được cấp phép nhưng vẫn ngang nhiên hoạt động rầm rộ.
 
Quán hát này tồn tại trên trục đường chính của TP Vinh, tại khu vực khá đắc địa, cách UBND TP Vinh không xa. Xung quanh điểm giải trí này là các khu vực hành chính Nhà nước, trường học. Việc làm bất chấp pháp luật của chủ quán khiến người dân bị ảnh hưởng, và điều họ bức xúc là đương nhiên.
 
Trao đổi với PV, ông Phạm Tiến Dũng - Phó GĐ Sở VHTT&DL tỉnh Nghệ An cho biết, địa điểm mở quán quán karaoke này chưa được quy hoạch và hiện tại Sở này vẫn chưa cấp phép hoạt động. Còn phía công an TP Vinh, ông Hoàng Duy Hà - Phó trưởng Công an TP khẳng định chưa nhận được bất kỳ hồ sơ, thông báo nào về hoạt động của quán Karaoke 78A đường Minh Khai.
 
P_20170123_090734
Quán hát Karaoke APEC có những dấu hiệu chưa đủ điều kiện cấp phép?
 
Để làm rõ thêm sự việc, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Văn An - Chủ tịch UBND TP Vinh, qua trao đổi ông An cho biết ông mới nắm được sự việc, còn cụ thể thế nào thì ông sẽ cho cho cấp dưới kiểm tra lại rồi thông tin.
 
Không chỉ quán karaoke ở 78A Minh Khai bất chấp các quy định của pháp luật, ngang nhiên đi vào hoạt động, qua tìm hiểu, PV còn thấy quán karaoke APEC số 31 đường Trần Huy Liệu, TP Vinh cũng có những dấu hiệu chưa tuân thủ các quy định của pháp luật đi vào hoạt động vài tháng trước.
 
Dường như vụ cháy quán karaoke ở 68, Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy, Hà Nội làm thiệt mạng 13 người, kéo theo hàng loạt cán bộ tại đây bị xử lý kỷ luật vẫn chưa được các cơ quan quản lý ở TP Vinh lấy đó là bài học?
 
Chúng tôi sẽ tiế tục thông tin rõ vụ việc này trong bản tin tiếp theo.
 

Hoàng Phạm / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành