Tại huyện Yên Phong, Bắc Ninh:

Người đàn ông bị vu cáo "tội tày trời" yêu cầu được công khai xin lỗi!

13:28 ngày 01/04/2016

(PL&XH) - Đó là yêu cầu của ông T.V.B, trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh (người bị tố cáo tội “tày trời”) sau khi nhận được thông báo cuối cùng từ phía Công an huyện Yên Phong và hướng dẫn ông ra tòa để đòi lại danh dự.

Ngày 10/3 vừa qua, Cơ quan CSĐT công an huyện Yên Phong đã ra thông báo cuối cùng về vụ việc có liên quan đến ông T.V.B bị gia đình nhà hàng xóm là bà Lê Thị Nhung và ông Trương Văn Hoàn tố cáo ông B ngủ với con gái mình là chị T.T.H (người bị thiểu năng trí tuệ) dẫn đến chị H có thai.

Thông báo đã nêu rõ, sau khi tiến hành điều tra, xác minh đối với đơn tố cáo của bà Nhung với ông B, kết quả xác định ông T.V.B không phải là cha đẻ của đứa trẻ sơ sinh do chị T.T.H sinh ra (chứng cứ bao gồm kết quả giám định ADN). Cơ quan CSĐT Công an huyện Yên Phong đã ra Quyết định “Không khởi tố vụ án hình sự” đối với đơn tố giác của gia đình nhà bà Nhung…

Thông báo kết quả giải quyết tin báo cuối cùng khẳng định ông B vô tội

Cũng theo như thông báo, Công an huyện Yên Phong cũng nêu rõ: Đối với nội dung ông B đề nghị công khai kết luận trên phương tiện thông tin đại chúng trong xã để trả lại sự trong sạch, lấy lại uy tín, danh dự cho ông, Công an huyện đề nghị ông đến Tòa án nhân dân huyện Yên Phong liên hệ giải quyết theo pháp luật dân sự.

Trong quá trình điều tra, sau khi đã có kết quả giám định ADN, nhiều luồng thông tin xấu đã rêu rao rằng gia đình ông T.V.B đã mua được kết quả giám định ADN. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề trên, phóng viên báo điện tử PL&XH đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo công an huyện Yên Phong.

Ông Phạm Văn Ngư - Phó trưởng công an huyện Yên Phong khẳng định, kết quả giám định ADN trong quá trình điều tra xác minh là không thể mua hay làm giả được. Tất cả các mẫu giám định vẫn còn giữ nguyên để phục vụ công tác điều tra những tài liệu, hồ sơ liên quan đều được lưu giữ, phục vụ cho công tác điều tra. “Nếu gia đình bà Lê Thị Nhung không tin kết quả giám định ADN thì có thể lấy mẫu và xét nghiệm chỗ khác” ông Ngư cho biết.

Trao đổi thêm về vấn đề luật khiếu nại tố cáo, vị phó trưởng công an huyện cũng cho biết, phía công an tiếp nhận đơn thư tố giác tội phạm làm theo thông tư liên tịch 06/2013/TTLT-BCA-BQP-BTC-BNN&PTNT-VKSNDTC chứ không phải theo luật tố cáo.

Ông Ngư cũng cho biết thêm, việc ông B yêu cầu bà Nhung phải công khai xin lỗi để trả lại danh dự cho mình đối là quyền đòi hỏi chính đáng. Về việc này, vị đại diện lãnh đạo Công an huyện Yên Phong cho biết đã hướng dẫn ông B làm đơn sang phía Tòa án nhân dân huyện Yên Phong theo luật dân sự tại thông báo cuối cùng ngày 10/3.

Ông B chia sẻ với phóng viên

“Từ hôm nhận được thông báo kết quả giải quyết tin báo chứng minh tôi không phải là người gây ra cái tội tày trời đó, vì nghĩ tới tình làng nghĩa xóm, chỉ cần gia đình bà Nhung sang nhà tôi nói chuyện, xin lỗi tôi và gia đình thì tôi sẽ bỏ qua. Nhưng từ khi có thông báo trả lời là đơn tố cáo của bà Lê Thị Nhung đối với tôi là không có căn cứ thì gia đình nhà bà Nhung ông Hoàn vẫn không hề sang xin lỗi gia đình tôi, đồng thời vẫn có những lời nói xúc phạm tới tôi.

Trong khi ngay lúc đầu gọi tôi sang nói chuyện, gia đình bà Nhung đã khẳng định tôi là người làm cho con gái bà Nhung mang thai đồng thời đưa ra những “yêu sách” buộc tôi phải chấp nhận nếu không sẽ tố cáo tôi lên công an. Điều này khiến tôi cảm thấy họ đã cố tình đổ vạ cho tôi và khi không được họ cảm thấy ấm ức. Chính vì vậy, đến nay khi sự thật đã rõ ràng mà bà Nhung và gia đình bà Nhung vẫn không tin vào kết quả giám định ADN và không chịu sang xin lỗi tôi…” ông B chia sẻ.

Như vậy, việc ông B bị gia đình bà Nhung tố giác tội “tày trời” đối với chị T.T.H là hoàn toàn không đúng và đã được phía Công an huyện Yên Phong đã điều tra làm rõ. Còn việc gia đình bà Nhung phải bồi thường danh dự cho ông B hay không còn tùy thuộc vào quyết định từ phía Tòa án nhân dân huyện yên Phong.

“Việc chịu nhiều áp lực từ phía dư luận đã làm tổn hại nghiêm trọng tới sức khỏe, tâm lý của tôi và gia đình, vì thế gia đình tôi quyết sẽ kiện đến cùng để yêu cầu gia đình bà Nhung phải công khai xin lỗi và bồi thường vì đã làm tổn hại nghiêm trọng đến danh dự gia đình của tôi…” ông B nói thêm.

Tuấn Anh

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành