• cong khai minh bach trong linh vuc khoa hoc cong nghe
  (PL&XH)-Bạn đọc Nguyễn Anh Lý có câu hỏi gửi báo PL&XH hỏi về quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề công khai, minh bạch trong lĩnh vực khoa học - công nghệ...
 • cong khai minh bach trong linh vuc y te giao duc
  (PL&XH)- Về câu hỏi của bạn Nguyễn Trà My liên quan đến vấn đề công khai, minh bạch trong lĩnh vực giáo dục, y tế, báo PL&XH xin trả lời như sau:
 • tam dao vinh phuc yeu cau thao do cong xay trai phep chan loi vao mo da tam quan
  (PL&XH)-Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong vấn đề tháo gỡ vướng mắc, hài hòa lợi ích giữa người dân với doanh nghiệp tại địa phương. UBND huyện Tam Đảo vừa có văn bản chỉ đạo việc “tháo dỡ công trình xây dựng trái phép đang chắn lối vào mỏ đá Tam Quan”.
 • cat tac hoanh hanh o tuyen quang
  (PL&XH) - Tiếng tàu cuốc vang cả một khúc sông Lô khiến bãi bồi trên sông đang trong tình trạng sạt lở nghiêm trọng bởi tình trạng “vô tư đục khoét” khoáng sản trái phép dưới đáy sông.
 • chi cuc thi hanh an dan su bo quen quyen loi cua cong dan
  (PL&XH) - Cho rằng các văn bản trả lời của Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bắc Ninh và Chi Cục THADS thị xã Từ Sơn chưa thấu tình đạt lý, cố tình bỏ qua quyền lợi của công dân nên các chị Trần Thị Thuận và Trần Thị Trang, địa chỉ khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã gửi đơn yêu khiếu nại tới Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp đề nghị làm rõ sự việc.
 • de phong chong tham nhung phai kiem soat duoc tai san
  (PL&XH) - “Tham nhũng là tội phạm ngầm, tội phạm ẩn. Ở các nước kiểm soát được tài sản, khi dịch chuyển người ta biết ngay. Còn ở nước ta, xây dựng Luật PCTN trong điều kiện không kiểm soát được tài sản, mà không kiểm soát được tài sản thì “vô phương” chống tham nhũng”, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp Nguyễn Đình Quyền nói.
 • cty dien luc hai duong sai pham trong cong tac can bo
  (PL&XH) - Từ ngày 23-2-2017, báo PL&XH có đăng loạt bài: "Lùm xùm dấu hiệu tham nhũng tại Cty điện lực TNHH-MTV Điện lực Hải Dương". Một trong số các nội dung thông tin báo PL&XH phản ánh là dấu hiệu vi phạm công tác cán bộ đã được Tổng Cty điện lực miền Bắc kiểm tra, kết luận…
 • vinh phuc dat tac long hanh tai nui hieu ubnd tinh chi dao kien quyet xu ly
  (PL&XH) - Báo PL&XH đã có những bài viết phản ảnh mỏ đất núi Hiệu (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) thuộc trách nhiệm quản lý của Cty Bắc Ái, bị nhiều đối tượng ngang nhiên “khoắng” trộm tài nguyên giữa ban ngày mà không bị xử lý. Trước “thực trạng” này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản chỉ đạo kiên quyết xử lý…
 • thanh hoa bo thau cao hon gan 6 ty dong nhung van truot thau
  (PL&XH) - Dù mức bỏ thầu cao hơn các đơn vị khác nhiều tỷ đồng để đền bù cho người dân, nhưng Cty xây dựng Hải Âu vẫn bị đánh bật khỏi dự án đầu tư, xây dựng chợ Còng Tĩnh Gia khiến dư luận, người dân bức xúc.
 • vinh phuc khai thac khoang san trai phep o mo nui hieu cty bac ai phai chiu trach nhiem
  (PL&XH)-“Đất tặc” ngang nhiên khai thác khoáng sản trái phép ở mỏ núi Hiệu thuộc quyền quản lý của Cty tư vấn đầu tư xây dựng Bắc Ái (Cty Bắc Ái) rồi tẩu thoát ngay trước mắt lực lượng chức năng. Ông Trần Minh Dương, Trưởng phòng Khoáng sản, Sở TN&MT Vĩnh Phúc khẳng định, để xảy ra tình trạng này thì đương nhiên Cty Bắc Ái phải chịu trách nhiệm.
|< < 1 2 3 4 5 > >|