• huyen thuong tin cong trinh xay dung tren hon 2000m2 dat cong chua bi xu ly
  Đội TTXD huyện Thường Tín, Hà Nội có nhiều văn bản đề nghị xử lý đối với hai công trình nhà xưởng xây dựng trái phép trên hàng nghìn m2 đất công, song UBND xã Ninh Sở vẫn “án binh bất động” để cho công trình tiếp tục thi công và đưa vào sử dụng.
 • rung sinh thai giua long kenh bac
  Cây thân gỗ, cây bụi, thảm cỏ hoang… đang “sinh sôi, phát triển tươi tốt” giữa một lòng kênh trên địa bàn TP Vinh. Người dân đi qua cứ tưởng đây là một khu rừng sinh thái, rừng ngập mặn,… hơn là một kênh nước.  
 • di kien dat bi lan chiem bong dung bi toa tuyen huy so do
  Phát hiện hàng xóm lấn chiếm đất, xây dựng công trình xâm hại đến ngôi nhà cổ hơn 100 năm tuổi, cụ Tích đã làm đơn khởi kiện. Song, trong khi đất chưa đòi được, cụ Tích lại còn bị TAND huyện Đông Anh tuyên huỷ cả sổ đỏ đã được Nhà nước cấp cho gia đình cụ đúng theo quy định của pháp luật.
 • bai 8 huyen yeu cau xu ly nghiem xa xu nhe heu
  (PL&XH) - Kết luận thanh tra của UBND huyện Yên Phong, Bắc Ninh chỉ rõ nhiều sai phạm và yêu cầu xử lý một số cá nhân, tập thể "nghiêm khắc". Đáp lại, UBND xã Long Châu xử lý cá nhân sai phạm với mức nhẹ nhất...
 • cong khai minh bach trong hoat dong thanh tra tu phap
  (PL&XH)- Bạn Trần Văn Hiểu có thư gửi báo PL&XH để được tư vấn về các quy định của pháp luật trong hoạt động thanh tra, tư pháp...
 • cong khai minh bach trong linh vuc khoa hoc cong nghe
  (PL&XH)-Bạn đọc Nguyễn Anh Lý có câu hỏi gửi báo PL&XH hỏi về quy định của pháp luật liên quan đến vấn đề công khai, minh bạch trong lĩnh vực khoa học - công nghệ...
 • cong khai minh bach trong linh vuc y te giao duc
  (PL&XH)- Về câu hỏi của bạn Nguyễn Trà My liên quan đến vấn đề công khai, minh bạch trong lĩnh vực giáo dục, y tế, báo PL&XH xin trả lời như sau:
 • tam dao vinh phuc yeu cau thao do cong xay trai phep chan loi vao mo da tam quan
  (PL&XH)-Tiếp thu ý kiến của lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong vấn đề tháo gỡ vướng mắc, hài hòa lợi ích giữa người dân với doanh nghiệp tại địa phương. UBND huyện Tam Đảo vừa có văn bản chỉ đạo việc “tháo dỡ công trình xây dựng trái phép đang chắn lối vào mỏ đá Tam Quan”.
 • cat tac hoanh hanh o tuyen quang
  (PL&XH) - Tiếng tàu cuốc vang cả một khúc sông Lô khiến bãi bồi trên sông đang trong tình trạng sạt lở nghiêm trọng bởi tình trạng “vô tư đục khoét” khoáng sản trái phép dưới đáy sông.
 • chi cuc thi hanh an dan su bo quen quyen loi cua cong dan
  (PL&XH) - Cho rằng các văn bản trả lời của Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bắc Ninh và Chi Cục THADS thị xã Từ Sơn chưa thấu tình đạt lý, cố tình bỏ qua quyền lợi của công dân nên các chị Trần Thị Thuận và Trần Thị Trang, địa chỉ khu phố Đa Hội, phường Châu Khê, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh đã gửi đơn yêu khiếu nại tới Tổng cục THADS, Bộ Tư pháp đề nghị làm rõ sự việc.
 • de phong chong tham nhung phai kiem soat duoc tai san
  (PL&XH) - “Tham nhũng là tội phạm ngầm, tội phạm ẩn. Ở các nước kiểm soát được tài sản, khi dịch chuyển người ta biết ngay. Còn ở nước ta, xây dựng Luật PCTN trong điều kiện không kiểm soát được tài sản, mà không kiểm soát được tài sản thì “vô phương” chống tham nhũng”, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Lập pháp Nguyễn Đình Quyền nói.
 • cty dien luc hai duong sai pham trong cong tac can bo
  (PL&XH) - Từ ngày 23-2-2017, báo PL&XH có đăng loạt bài: "Lùm xùm dấu hiệu tham nhũng tại Cty điện lực TNHH-MTV Điện lực Hải Dương". Một trong số các nội dung thông tin báo PL&XH phản ánh là dấu hiệu vi phạm công tác cán bộ đã được Tổng Cty điện lực miền Bắc kiểm tra, kết luận…
 • vinh phuc dat tac long hanh tai nui hieu ubnd tinh chi dao kien quyet xu ly
  (PL&XH) - Báo PL&XH đã có những bài viết phản ảnh mỏ đất núi Hiệu (huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc) thuộc trách nhiệm quản lý của Cty Bắc Ái, bị nhiều đối tượng ngang nhiên “khoắng” trộm tài nguyên giữa ban ngày mà không bị xử lý. Trước “thực trạng” này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản chỉ đạo kiên quyết xử lý…
|< < 1 2 3 4 5 > >|