Phường Phú La, Hà Nội: Chậm trễ trong xử lý công trình sai phạm?

10:51 ngày 19/04/2017

(PL&XH) - Công trình xây dựng có nhiều sai phạm trong khu đô thị (KĐT) Văn Phú, phường Phú La, quận Hà Đông, Hà Nội, tồn tại đã lâu nhưng chưa xử lý triệt để....

Theo thông tin bạn đọc phản ánh đến báo PL&XH, trong KĐT Văn Phú có 2 công trình (tại số 26 CT 19 và 24 CT 18 KĐT Văn Phú) trong quá trình xây dựng có nhiều dấu hiệu vi phạm, cụ thể là xây sai thiết kế, vượt chiều cao, gây ô nhiễm khói bụi và để vật liệu xây dựng lấn chiếm hành lang, vỉa hè gây nguy hiểm cho người đi bộ…

unnamed
unnamed 
2 công trình (tại số 26 CT 19 và 24 CT 18 KĐT Văn Phú)

Thời điểm PV có mặt tại địa điểm của 2 công trình nói trên, cả 2 công trình mặc dù bên ngoài dùng bạt che kín, nhưng bên trong vẫn đang rậm rịch thi công những công đoạn cuối cùng của công trình. Tại công trình số 26 CT 19 có thêm phần mái của cầu thang máy cao hơn so với các căn hộ kế bên, phần công trình chiếm hết góc hồi của toàn bộ dãy nhà, vật liệu xây dựng vẫn ngổn ngang ngay lề đường choán hết lối đi của người đi bộ. Cách đó không xa, công trình tại số 24 CT 18 KĐT Văn Phú cũng trong tình trạng tương tự.

unnamed
Vật liệu xây dựng chiếm dụng hè đường gây khó khăn cho người đi bộ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Khắc Huy (Chủ tịch UBND phường Phú La) cho biết: Lãnh đạo UBND phường đã nắm được thông tin về 2 công trình trên và đang tiến hành xử lý, thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của UBND quận Hà Đông. Cả hai công trình này đều trong giai đoạn hoàn thành, họ không sai quy hoạch, giấy phép nhưng sai về mặt thiết kế, thay đổi chất liệu. Sau khi tiếp nhận phản ánh, UBND phường đã tcho dừng thi công và vẫn đang tiến hành xử lý theo quy trình. Hiện đã lập biên bản báo cáo UBND quận để lập hồ sơ kiểm tra.

“Vì khu vực này nằm trong khu đô thị nên quá trình kiểm tra cũng khó, chủ nhà thì đi vắng và khó có thể gặp được họ. Khi đoàn đến xử phạt thì thường chỉ gặp thợ hồ, mà thu đồ nhiều khi cũng không đành. Còn về vấn đề ô nhiễm môi trường do khói, bụi và vật liệu để ra vỉa hè vì chật chội quá mà có chỗ nào để đâu, nên nhiều khi cũng phải thông cảm cho họ.” ông Huy nói.

Gia Hân

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành