Phường Trần Hưng Đạo, Hà Nội: Xử lý dứt điểm công trình vi phạm trật tự xây dựng

21:04 ngày 16/05/2017

(PL&XH) - Sáng 16/5, lực lượng chức năng phường Trần Hưng Đạo cùng các đơn vị liên quan đã tổ chức cưỡng chế ngôi nhà vi phạm trật tự xây dựng của hộ gia đình ông Hà Xuân Việt và bà Trần Thị Thu Hương.

Như báo điện tử PL&XH đã phản ánh trước đó, hộ gia đình ông Việt vi phạm trật tự xây dựng khi tự ý cơi nới phần tum của nhà mình trong khi tầng dưới lại là của một gia đình khác.  Do đó, UBND phường Trần Hưng Đạo đã ban hành Quyết định số 231/QĐ-UBND ngày 27/10/2016 về việc cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại số 7 ngõ Lý Thường Kệt, đường Lý Thường Kệt, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngay sau đó, UBND phường Trần Hưng Đạo ra Thông báo số 156/TB-UBND ngày 7/4/2017 về thời gian tổ chức thực hiện cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng trên. Nhưng đến đúng ngày tổ chức cưỡng chế, do gia đình hộ ông Việt đã có đơn kêu cứu khẩn cấp nên buổi cưỡng chế tạm  hoãn.

Khi báo PL&XH phản ánh về vụ việc, bà Trần Thị Thu Hương – vợ của ông Hà Xuân Việt đã có  đơn kiến nghị cho rằng, PV phản ánh sai lệch thông tin, gây áp lực xâm hại tới sức khỏe và quyền lợi hợp pháp của gia đình bà. Báo PL&XH đã có văn bản trả lời cụ thể về những vấn đề bà Hương  kiến nghị.

a1
Phần diện tích vi phạm trước đó của hộ gia đình ông Việt và bà Hương

Ông Phạm Sơn Hà – Phó chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo cho biết, vi phạm của hộ gia đình ông Việt đã rõ ràng. UBND phường Trần Hưng Đạo cũng đã có Quyết định cưỡng chế sau nhiều lần giải thích và vận động… Ông Hà cũng cho biết, ngày 16/5, UBND phường tiến hành cưỡng chế công trình sai phạm theo quy định của pháp luật.

“Gia đình bà Hương không nhận thức được những sai phạm của mình. Giấy phép sau cấp bổ sung cho cái tum và mái tôn chỉ khoảng 20 mét và theo quy định giấy phép sau là giấy phép mới nhất, gia đình được cấp phép phải theo giấy phép xây dựng mới nhất, không thể gộp cả 2 giấy phép vào thành 1, như vậy là không đúng theo quy định của pháp luật…” – Ông Hà cho biết thêm.

  • received_355326744864249
    Phần diện tích vi phạm đã bị UBND phường Trần Hưng Đạo xử lý dứt điểm theo quy định của pháp luật

Dù đã ấn định thời gian cưỡng chế là đầu giờ sáng nhưng phải hơn 11g, tổ công tác mới thực hiện được nhiệm vụ. Buổi cưỡng chế dự kiến hoàn thành trong ngày 17/5.

Bà Nguyễn Thị Thái, hộ gia đình trực tiếp chịu ảnh hưởng cho biết: "UBND phường Trần Hưng Đạo đã xử lý dứt điểm một công trình vi phạm ngay trên nóc nhà của gia đình tôi. Điều này khiến tôi cùng các hộ gia đình khác rất tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật và sự điều hành, quản lý của UBND phường Trần Hưng Đạo". 

Tuấn Anh / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành