Quảng Ninh: Khởi tố, bắt giam 1 đối tượng trong vụ xe khách Nghiệp đoàn tranh giành kiểu "xã hội đen"

12:36 ngày 15/09/2015

(PL&XH)- Sáng 15/9, lãnh đạo Công an huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) cho biết đã khởi tố vụ án, bước đầu bắt giam 1 đối tượng liên quan và đang tiếp tục tiến hành điều tra... Công an huyện Vân Đồn cảm ơn Báo điện tử Pháp luật&Xã hội đã phản ánh về vụ việc, với những thông tin, hình ảnh cụ thể, hỗ trợ hoạt động điều tra.

Trước đó, ngày 3/9/2015, báo điện tử PL&XH đã đăng bài  phản ánh về tình trạng chèn, ép, tranh giành khách, đe dọa lái và phụ xe của xe Bus thuộc Công ty CP xe Bus Bãi Cháy-Quảng Ninh.

Theo như những gì mà phóng viên phản ánh thì hành động tranh giành khách theo kiểu “xã hội đen” của xe khách thuộc Nghiệp đoàn là rất nguy hiêm đến tính mạng người tham gia giao thông, gây mất trật tự, cản trở giao thông và coi thường pháp luật.

Sự việc càng trở nên nghiêm trọng khi gần đây nhất, xe khách thuộc Nghiệp đoàn đã gây ra 2 vụ ẩu đả, đập phá xe bus của Công ty CP xe Bus Bãi Cháy-Quảng Ninh.

Vụ thứ nhất xảy ra trên địa bàn phường Cẩm Phả vào ngày 21/8, khi xe bus Quảng Ninh đi đến địa phận thành phố Cẩm Phả thì bị một chiếc xe khách thuộc xe khách của Nghiệp đoàn tạt đầu gây ra va chạm. Sau đó lái, phụ xe của xe khách thuộc Nghiệp đoàn đã đập phá chiếc xe bus của Công ty xe Bus Bãi Cháy – Quảng Ninh khiến giao thông bị cản trở.

Tại buổi làm việc với phóng viên, đại diện ban lãnh đạo Công an thành phố Cẩm Phả cho biết đang tiếp tục tiến hành điều tra, trước mắt Công an thành phố Cẩm Phả đã ra quyết định phạt hành chính đối với xe khách của Nghiệp đoàn với mức phạt cao nhất là 7 triệu đồng.

Phóng viên báo điện tử PL&XH trong buổi làm việc với đại diện ban lãnh đạo công an Thành phố Cẩm Phả

Quan điểm của lãnh đạo công an Thành phố Cẩm Phả sẽ xử lý nghiêm những trường hợp tranh giành khách gây cản trở giao thông. Thậm chí sẽ đề nghị cắt lốt đối với những xe khách cố tình vi phạm.

Vụ thứ 2 xảy ra trên địa bàn huyện Vân Đồn vào ngày 26/8. Đây là vụ tranh giành khách theo kiểu “xã hội đen” đặc biệt nghiêm trọng và có tổ chức.

Sự việc xảy ra vào hồi 18h ngày 26/8, xe bus BKS 14B – 00260 thuộc Công ty Cổ phần xe Bus Bãi Cháy – Vân Đồn do lái xe Nông Văn Giáp điều khiển qua chợ Cửa Ông, TP Cẩm Phả thì bị một xe khách thuộc Nghiệp đoàn xe khách, BKS 14B - 00020 chạy trước chặn đầu, lạng lách cản trở xe bus đón trả khách.

Vụ tổ chức chặn xe bus để hành hung của xe khách thuộc Nghiệp đoàn (Ảnh cắt từ camera hành trình)

Khi xe bus đi vào địa phận huyện Vân Đồn thì một số đối tượng đã mang ghế ra giữa đường để ngăn chặn không cho xe bus đi qua. Một đối tượng đi xe máy "đánh võng" ngang đầu chiếc xe bus nhằm cản trở để chiếc xe khách 14B -00020 “xử”. Sau khi xe bus dừng lại, lập tức có 03 đối tượng ngồi sẵn trên xe mở cửa xe cho 03 đối tượng khác cầm hung khí là các “tuýp sắt” lao lên đánh phụ xe là ông Hoàng Văn Quyến, gây thương tích nặng, mất máu dẫn đến ngất lịm phải đi cấp cứu.

Phụ xe Hoàng Văn Quyến cấp cứu tại bệnh viện

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh từ báo điện tử PL&XH, lãnh đạo công an huyện Vân Đồn đã chỉ đạo điều tra làm rõ về những hành vi trên của xe khách mang BKS 14B -00020.

Sáng 15/9, đại diện lãnh đạo công an huyện Vân Đồn đã thông tin phản hồi với phóng viên Báo điện tử PL&XH về kết quả điều tra theo phản ánh của báo chí. Công an huyện Vân Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án tổ chức hành hung xe bus và khởi tố bắt tạm giam 1 đối tượng liên quan đến vụ việc ngày 26/8.

Tuấn Anh

 

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành