Thêm một lao động Việt Nam “mất tích” tại Ả rập Xê út

17:44 ngày 13/06/2017

(PL&XH) - Sau khi nhận được đơn cầu cứu của gia đình lao động Vũ Thị Dần, Cục quản lý lao động ngoài nước đã nhanh chóng yêu cầu doanh nghiệp bị “tố” thiếu trách nhiệm với lao động có biện pháp xử lý kịp thời. Song…

Giúp nhiều lao động “gặp nạn” tại Ả rập Xê út về nước

Thời gian qua, đường dây nóng Báo PL&XH liên tiếp nhận được lời cầu cứu của nhiều lao động Việt Nam tại Ả rập Xê út phản ánh chủ yếu về các vấn đề: Bị chủ bạc đãi, đánh đập, không trả lương hoặc trả lương không đúng như hợp đồng đã ký kết; lao động phải làm việc nhiều thời gian hơn so với hợp đồng; bị môi giới xuất khẩu lao động lừa tiền; khi gặp sự cố, các Cty xuất khẩu lao động né trách nhiệm, đổ lỗi cho lao động… Sau khi Báo PL&XH vào cuộc xác minh, đồng thời đăng tải trên Báo điện tử phapluatxahoi.vn, nhiều lao động đã được về nước, đoàn tụ với gia đình.

Tháng 1-2017, Báo PL&XH nhận được đơn cầu cứu của hai lao động là Nguyễn Thị Thu, SN 1993 và Hồ Thanh Tuyền, SN 1995, cùng trú tại tỉnh Bạc Liêu. Sau khi sang Ả rập Xê út làm việc, họ bị ép làm gấp đôi thời gian nhưng chủ sử dụng lao động lại trả lương thấp hơn mức lương tối thiểu ghi trong hợp đồng. Ngoài ra, hai lao động rơi vào tình trạng kệt sức vì thường xuyên phải ăn mỳ tôm trừ bữa.

19125373_1233302726796039_1913464143_o
Đơn cầu cứu của gia đình lao động Vũ Thị Dần gửi cơ quan chức năng

Tuy không được đào tạo và tuyển dụng nhưng Cty CP Đầu tư và Hợp tác Quốc tế Nam Việt (Cty Nam Việt), trụ sở tại số 36 – BT8, KĐT mới Văn Quán, phường Văn Quán, quận Hà Đông, Hà Nội vẫn ký hết hợp đồng lao động và làm visa cho lao động Thu và Tuyền xuất cảnh sang Ả rập Xê út theo đơn hàng làm Nail (làm móng tay, móng chân) vào khoảng giữa năm 2016. Tuy nhiên, sau khi xuất cảnh, hai lao động đã bị chủ sử dụng lao động ép làm thêm giờ, trả thiếu lương, vi phạm hợp đồng. Đáng chú ý, hai lao động này rơi vào trường hợp không phải nộp các chi phí để làm thủ tục xuất cảnh nhưng vẫn bị môi giới xuất khẩu lao động “lừa” hàng chục triệu đồng.

Nhiều lần kêu cứu, Cty Nam Việt có dấu hiệu phủi trách nhiệm, không làm các thủ tục cho lao động về nước. Sau khi Báo PL&XH phản ánh, được sự giúp đỡ tích cực, kịp thời của Bộ LĐTB&XH, Cục Quản lý lao động ngoài nước và Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê út, chiều ngày 25-3, hai lao động Nguyễn Thị Thu và Hồ Thanh Tuyền đã về tới Việt Nam an toàn. Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành văn bản yêu cầu Cty Nam Việt tạm dừng việc dưa lao động đi làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út.

Trước đó, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã tổ chức thanh, kiểm tra và phát hiện ra những sai phạm trong hoạt động xuất khẩu lao động của Cty Nam Việt. Ngày 29-9-2016, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã ban hành quyết định số 51/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Cty Nam Việt với mức tiền phạt là 37,5 triệu đồng.

Để làm rõ quá trình xử lý những sai phạm của Cty Nam Việt, ngày 25-4, PV Báo PL&XH đã gửi nhiều câu hỏi và nội dung đăng ký làm việc tới vị đại diện Cục quản lý lao động ngoài nước. Song, đến thời điểm hiện tại, Cục quản lý lao động vẫn chưa sắp xếp được buổi làm việc với PV với lý do… cần thêm thời gian làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ả rập Xê út và các đơn vị liên quan để làm rõ những nội dung mà báo PL&XH đã phản ánh.

Đầu tháng 8-2016, Báo PL&XH đã đăng tải bài viết “Một lao động tại Ả rập Xê út kêu cứu” phản ánh về việc chị Phạm Thị Thanh Huyền, SN 1977, trú tại TP Vinh, tỉnh Nghệ An, làm giúp việc gia đình tại Ả rập Xê út đã bị chủ sử dụng lao động đánh đập, giam lỏng, “quỵt” lương, thậm chí còn bị một số người quấy rồi tình dục.

Một thời gian ngắn sau đó, với sự vào cuộc tích cực, chỉ đạo kịp thời của Bộ LĐTB&XH và Cục quản lý lao động ngoài nước, đơn vị môi giới lao động là Cty CP SIMCO Sông Đà đã nhanh chóng làm các thủ tục cần thiết và bỏ toàn bộ chi phí để đưa lao động Huyền về nước. Mọi quyền lợi của lao động Huyền đều được đảm bảo.

Thêm một lao động “mất tích” bí ẩn

Gần đây nhất, Báo PL&XH tiếp tục nhận được đơn cầu cứu của anh Lê Huy Tiệm, SN 1974, trú tại xã Thái Hòa, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương phản ánh về việc, vợ anh là chị Vũ Thị Dần, SN 1977, xuất cảnh sang Ả rập Xê út làm giúp việc gia đình vào ngày 12-12-2015. Khi sang Ả rập Xê út làm việc, chị Dần phải làm thêm giờ, thêm việc nhưng không được trả thêm lương và còn bị chủ sử dụng lao động “quỵt” tới 9 tháng lương.

19114594_1233280653464913_1404133730_n
Bức ảnh lao động Dần (bên trái) bị rách môi gửi về gia đình trước khi mất liên lạc

Theo trình bày của anh Tiệm, được anh Nguyễn Văn Tùng là người của Văn phòng đai diện tại Hải Dương của Cty CP Phát triển nguồn lực và Dịch vụ Dầu khí Việt Nam (Cty Petromanning, trụ sở tại tầng 16, tòa nhà Intracom 2, 33 Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) môi giới, tư vấn và đưa chị Dần tới trụ sở Cty Petromanning ký kết hợp đồng lao động và làm visa xuất cảnh sang Ả rập Xê út; Trước khi xuất cảnh, chị Dần đã ký hợp đồng lao động với Cty Petromanning nhưng Cty này đã không đưa 1 bản hợp đồng cho gia đình lao động giữ. Nhiều lần anh Tiệm yêu cầu Cty Petromanning trả cho gia đình anh bản hợp đồng nhưng Cty này không thực hiện.

“Mặc dù hợp đồng ký kết, mỗi ngày vợ tôi chỉ làm từ 8 đến 9 tiếng đồng hồ và được trả lương 8 triệu đồng/tháng. Nhưng thực tế, vợ tôi phải làm việc từ sáng sớm đến tận 2 đến 3 giờ sáng hôm sau mới được nghỉ. Ngoài ra, vợ tôi còn phải làm việc cho cả gia đình của bố mẹ, anh, chị em của chủ sử dụng lao động mà không được trả thêm lương. Mặc dù xuất cảnh sang Ả rập Xê út từ tháng 12-2015 nhưng chủ sử dụng trả thiếu lương cho vợ tôi tới 9 tháng. Do gia cảnh khó khăn, vợ tôi có yêu cầu chủ nhà trả lương thì bị họ đánh đập, thu điện thoại để không được liên lạc với gia đình. Sau đó, chủ nhà đã đưa vợ tôi ra văn phòng môi giới bên Ả rập Xê út và không trả lương cho vợ tôi”, anh Tiệm trình bày.

19125335_1233280266798285_703384580_o
Cục quản lý lao động ngoài nước yêu cầu Cty Petromanning báo cáo

Anh Tiệm cho biết thêm: “Khi bị đưa ra văn phòng môi giới, vợ tôi bị một số người đánh đập đến thâm tím mặt mũi và rách môi, phải khâu 5 mũi. Sau đó, họ nhốt vợ tôi 8 ngày và bỏ đói 2 ngày liền. Họ còn ép vợ tôi phải ký hợp đồng thêm 2 năm nữa, nếu không ký thì họ đánh cho đến chết. Rất may, cuối tháng 4-2017, khi vợ tôi được đưa đi phục vụ đám cưới 2 ngày và mượn được điện thoại của một nữ lao động Việt Nam cũng làm việc tại đây gọi điện về nhà trình bày lại sự việc và bảo gia đình đi cầu cứu các cơ quan chức năng. Và đó cũng là lần cuối cùng gia đình tôi liên lạc được với vợ. Hiện tại, gia đình tôi rất lo lắng, không biết vợ tôi sống chết ra sao(?)”.

Được biết, sau khi nhận được đơn cầu cứu của gia đình lao động Vũ Thị Dần, ngày 18-5, Cục quản lý lao động ngoài nước đã có văn bản gửi Cty Petromanning yêu cầu Cty này khẩn trương xác minh, làm rõ những nội dung phản ánh nêu trên; yêu cầu chủ sử dụng chấm dứt hành vi ngược đãi, đảm bảo các điều kiện ăn, ở, làm việc theo hợp đồng đã ký; làm việc với đối tác yêu cầu chủ sử dụng có hình thức bồi thường thỏa đáng và đưa lao động về nước theo nguyện vọng… báo cáo về Cục quản lý lao động ngoài nước trước ngày 24-5. Song, văn bản trả lời của Cty Petromanning đã khiến ông Nguyễn Văn Tùng, là nhân viên của Cty này rất bất ngờ và càng khiến cho gia đình lao động Dần hoang mang.

Đại diện Cty Petromanning và người môi giới lao động trả lời Cục quản lý lao động ngoài nước và nhưng câu hỏi của PV ra sao, Báo PL&XH sẽ đăng tải trong bài sau.

 

Quốc Doanh / PL&XH

Dự báo thời tiết các tỉnh thành