TP Vinh, Nghệ An: Khẩn trương kiểm tra xác minh chấn chỉnh vấn đề báo nêu

14:00 ngày 07/12/2015

(PL&XH) – Sau khi báo điện tử Phapluatxahoi.vn liên tục đăng tải loạt bài viết phản ánh những vấn đề bất cập nổi cộm tại chợ Ga Vinh (TP Vinh, Nghệ An) gây bức xúc cho hàng trăm tiểu thương và dư luận thì UBND TP Vinh đã có Công văn chỉ đạo yêu cầu Phòng Tài chính – Kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh và chấn chỉnh nội dung báo nêu.

Theo đó, Công văn số 5677/UBND-VP ngày 19/11/2015 do Chánh văn phòng Thái Thanh Hà ký, gửi Phòng Tài chính – Kế hoạch, nội dung: Ngày 12/11/2015, báo pháp luật & xã hội có bài “Ngang nhiên thu tiền trái quy định để ăn chênh lệch?”, Phản ánh: Năm 2013, Trưởng ban quản lý chợ Ga Vinh (Nghệ An) từng bị bà con tiểu thương đấu tố với hàng loạt sai phạm trong công tác thu chi tài chính. Chính vì thế mà Trưởng ban bị cách chức, thay vào đó là bộ máy quản lý mới, thế nhưng mới đi vào hoạt động được hơn một năm thì Ban quản lý mới lại lộ rõ những “lối mòn tiêu cực” nguy hại hơn.

Công văn chỉ đạo ý kiến của lãnh đạo UBND TP về việc yêu cầu khẩn trương kiểm tra, xác minh chấn chỉnh những nội dung báo PL&XH phản ánh (Ảnh:HP)

Để khắc phục và chấn chỉnh các vấn đề mà báo Pháp luật & Xã hội phản ánh, đồng chí chủ tịch UBND TP có ý kiến chỉ đạo: Giao phòng Tài chính – Kế hoạch chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh vấn đề báo phản ánh. Báo cáo kết quả kiểm tra, xác minh cho lãnh đạo UBND TP để có biện pháp chấn chỉnh xử lý, đồng thời tham mưu văn bản trả lời báo Pháp luật & Xã hội trước ngày 5/12/2015. Yêu cầu các phòng, đơn vị liên quan nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ được giao.

Xin hoan nghênh tinh thần hợp tác trong việc xử lý thông tin báo nêu của lãnh đạo UBND TP Vinh, Nghệ An. Mong rằng với những vấn đề báo đã phản ánh, UBND TP sẽ chỉ đạo nghiêm túc, minh bạch và trách nhiệm để các Phòng, đơn vị liên quan trực tiếp kiểm tra, xác minh sự việc một cách rõ ràng, chính xác. Và đồng thời sẽ có biện pháp chấn chỉnh nghiêm túc, minh bạch như đã từng chấn chỉnh những sai phạm từng diễn ra ở BQL chợ Ga Vinh cũ.

Báo PL&XH sẽ tiếp tục bám sát thông tin tới bạn đọc toàn bộ những sai phạm của BQL chợ Ga Vinh cũng như việc chấn chỉnh của UBND TP Vinh (Nghệ An).

Hoàng Phạm

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành