• muc phat hanh vi van chuyen vat lieu xay dung de roi vai ra moi truong khi tham gia giao thong
  Hỏi: Tôi mới mua một chiếc xe tải để làm dịch vụ chở thuê vật liệu xây dựng. Gần đây, tôi có chở thuê cát cho một công trình xây dựng, do không che chắn cẩn thận làm rơi vãi cát ra đường giao thông, gây bẩn đường, tôi bị lực lượng chức năng lập biên bản vi phạm hành chính. Xin hỏi hành vi trên của tôi vi phạm quy định pháp luật nào? Tôi sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?
 • xu phat hanh vi vut rac sinh hoat khong dung noi quy dinh tai chung cu
  Việc không đưa rác vào họng rác mà để ngay bên ngoài phòng rác là không thực hiện đúng yêu cầu về bảo vệ môi trường đối với hộ gia đình...
 • huong dan vien khong bao cao khi thay doi chuong trinh du lich theo quy dinh
  Hỏi: Tôi là lãnh dạo của một công ty lữ hành. Trong công ty của tôi có một hướng dẫn viên thường không thực hiện báo cáo người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành quyết định thay đổi chương trình du lịch trong trường hợp khách du lịch có yêu cầu. Tuy nhiên, trong hợp đồng lao động  giữa công ty và người lao động (hướng dẫn viên) chỉ quy định hướng dẫn viên phải thực hiện quyền và nghĩa vụ theo quy định của pháp luật mà không quy định rõ chế tài xử lý đối với người lao động. Xin hỏi hành vi của hướng dẫn viên du lịch đó có thể xử phạt vi phạm hành chính được không? Nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào?
 • phat co so luu tru du lich thong bao hoat dong khong dung thoi han
  Hỏi: Doanh nghiệp tư nhân của tôi chuẩn bị kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch. Trước 10 ngày bắt đầu hoạt động, tôi gửi thông báo tới cơ quan chuyên môn về du lịch cấp tỉnh trước khi đi vào hoạt động. Tuy nhiên, khi gửi thông báo tôi bị xử phạt vi phạm hành chính về nộp không đúng thời hạn. Xin hỏi quy định về thời hạn nộp thông báo trước khi đi vào hoạt động của cơ sở lưu trú du lịch? Mức phạt mà tôi bị áp dụng khi nộp không đúng hạn cụ thể như thế nào?
 • dieu kien kinh doanh dich vu luu tru du lich ve phong chay va chua chay
  Theo quy định tại điểm đ khoản 1 Điều 7 Nghị định số 79/2014/NĐ-CP, hộ kinh doanh của anh kinh doanh nhà nghỉ du lịch 6 tầng thì phải có: “lực lượng phòng cháy và chữa cháy cơ sở, chuyên ngành được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy và tổ chức thường trực sẵn sàng chữa cháy đáp ứng yêu cầu chữa cháy tại chỗ”.
 • nhan thua ke quyen su dung dat co phai dang ki bien dong dat dai
  Đăng ký biến động được thực hiện đối với trường hợp đã được cấp Giấy chứng nhận hoặc đã đăng ký...
 • khong thuc hien viec dang ky khai sinh dung thoi han
  Hỏi: Vợ chồng tôi mới sinh con đầu lòng. Tôi xin hỏi thời hạn thực hiện đăng ký khai sinh cho con. Nếu tôi không kịp đăng kí đúng hạn thì có bị xử phạt gì không?
 • tu y chuyen dat nong nghiep sang dat phi nong nghiep tai nong thon
  Hỏi: Tôi được giao 0,02 ha đất nông nghiệp trồng cây lâu năm tại xã X huyện Y, Tôi đang có ý định xây dựng một nhà kho với diện tích 30m2. Bạn tôi nói tôi phải xin phép của cơ quan nhà nước mới được xây dựng như vậy. Tuy nhiên tôi thấy việc xây dựng nhà kho để chứa vật tư, phân bón... phục vụ trồng cây lâu năm thì có gì phải xin phép. Tuy nhiên, bạn tôi còn bảo nếu không được phép của cơ quan nhà nước cho phép xây mà tự ý xây dựng sẽ bị xử phạt. Xin hỏi nếu tôi tự ý xây dựng như trên có vi phạm pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử phạt như thế nào?
 • thuc hien khong dung quy dinh ve xem tai san ban dau gia
  Hỏi: Tôi tham gia đấu giá tài sản tại công ty bán đấu giá tài sản X. Họ thông báo thứ 6 là ngày bắt đầu tổ chức để người tham gia đấu giá tài sản được trực tiếp xem tài sản. Đến ngày thứ 7 tôi mới được nghỉ làm để đến xem tài sản đấu giá thì nhân viên công ty bán đấu giá trả lời thứ 7 và chủ nhật là ngày nghỉ nên thứ 2 họ mới tiếp tục tổ chức xem tài sản. Tôi rất băn khoăn vì những lần trước tôi tham gia đấu giá tại một số công ty khác họ vẫn tổ chức xem tài sản đấu giá vào thứ 7. Xin hỏi việc tổ chức xem tài sản đấu giá của công ty X có vi phạm quy định pháp luật không? Nếu có thì sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?  
 • khong chap hanh hieu lenh cua den tin hieu giao thong
  Hỏi: Hôm trước tôi có việc phải đi vào nội thành bằng xe máy, đến ngã tư có tín hiệu đèn vàng và tôi tiếp tục đi. Vừa qua ngã tư thì một chiến sĩ cảnh sát giao thông dừng xe tôi và xử phạt tôi về hành vi vượt đèn vàng. Xin hỏi việc vượt đèn vàng có bị xử phạt vi phạm hành chính không và mức phạt cụ thể như thế nào?  
 • nguoi dieu khien xe o to khong co giay phep lai xe
  Hỏi: Tôi đã tham gia thi sát hạch lái xe ô tô, đã đạt điểm đỗ và có có giấy hẹn lấy giấy phép lái xe của cơ quan chức năng. Xin hỏi trong thời gian đợi lấy giấy phép lái xe tôi có được lái xe ô tô tham gia giao thông không? Nếu không được thì tôi sẽ bị xử phạt như thế nào?  
 • xu ly vi pham kinh doanh hang hoa khong co nhan hang hoa
  Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà nhãn gốc không phù hợp với quy định của Nghị định này thì tổ chức, cá nhân nhập khẩu phải ghi nhãn phụ theo quy định tại khoản 3 Điều 7 và các khoản 3, 4 Điều 8 của Nghị định này khi đưa ra lưu thông và phải giữ nguyên nhãn gốc.
 • xu phat vi pham khong dang ky dat dai theo quy dinh
  Hỏi: Tôi nhận chuyển nhượng 100m2 đất ởtại nông thôn (đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) của ông B, ngày 15-6-2019 chúng tôi đã hoàn thành thủ tục chuyển nhượng. Đến ngày 15-6-2020 tôi đến cơ quan có thẩm quyền làm thủ tục đăng kí biến động về đất đai. Tôi bị cơ quan có thẩm quyền lập biên bản về hành vi không thực hiện đăng ký biến động đất đai theo quy định. Xin hỏi cụ thể về quy định đăng kí biến động đất đai đối với trường hợp nhận chuyển nhượng của tôi. Tôi sẽ bị xử lý vi phạm như thế nào?
|< < 1 2 3 4 5 > >|