• quye n dan su cu a cong dan
  Hỏi: Quyền con người, quyền công dân được quy định như thế nào?
 • quye n dan su cu a cong dan
  Hỏi: Quyền con người, quyền công dân được quy định như thế nào?
 • bi cao duoc tham van chinh nhung nhan chung buoc toi minh
  (PL&XH) - Nhiều bị cáo (những người đã bị toà đưa ra xét xử) không biết một điều rằng, họ có quyền thẩm vấn hoặc yêu cầu thẩm vấn chính các nhân chứng đứng ra buộc tội họ. Quyền lợi chính đáng của bị cáo, cũng vì thế cũng ít nhiều ảnh hưởng mà họ không hề biết.
 • khong duoc ket hon neu nam nu khong co su thoa thuan tu do
  (PL&XH) - Quyền kết hôn và thành lập gia đình của nam và nữ đã đến tuổi kết hôn được thừa nhận. Không được kết hôn nếu đôi nam nữ sắp kết hôn không có sự thỏa thuận tự do và hoàn toàn đồng ý.
 • cong khai minh bach viec huy dong va su dung cac khoan dong gop cua nhan dan
  (PL&XH)- Trong thư gửi báo PL&XH, bạn đọc Nguyễn Nhật Nam băn khoăn về các quy định của pháp luật về công khai, minh bạch việc huy động và sử dụng các khoản đóng góp của nhân dân...
 • thu tuc cap giay chung nhan bi thuong
  (PL&XH) - Hỏi: Tôi sinh năm 1952, thường trú tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, là chiến sĩ tham gia kháng chiến chống Mỹ từ năm 1970 đến khi giải phóng. Sau khi rời quân ngũ, tôi được cấp giấy chứng nhận thương tật mức độ 3/4 nhưng do mất giấy tờ gốc nên bây giờ vẫn chưa được hưởng chế độ thương binh. Từ khi xuất ngũ tôi về quê chăn nuôi, làm ruộng chứ không tham gia bất kỳ cơ quan nào. Xin hỏi để được hưởng chế độ thương binh tôi có phải làm lại giấy chứng nhận thương tật không và phải xin ai hay cơ quan nào cấp lại?
 • the nao la tham o tham nhung
  (PL&XH)- Hỏi: Người thân của tôi hiện đang sinh sống ở xã T, huyện C, thành phố Hà Nội có nói với tôi rằng cán bộ ở đây câu kết với một doanh nghiệp tư nhân để mua, bán đất xã đấu thầu của dân cho công ty này để xây dựng khu xử lý rác thải, thu lợi hàng trăm triệu đồng, gây ô nhiễm môi trường trầm trọng. Xin hỏi đây có phải là hành vi tham ô, tham nhũng không?
 • cam cua me tham con la vi pham luat hon nhan va gia dinh
  (PL&XH) – Theo Luật sư Nguyễn Văn Danh – Phó văn phòng Luật sư Vinh Diện (Đoàn luật sư Nghệ An): Việc gia đình chồng ngăn cản người mẹ gặp con và chăm sóc con là trái quy định tại Điều 71 Luật Hôn nhân gia đình 2014.
 • moi quan he giua thua phat lai va thu ky toa an
  (PL&XH) - Cũng giống như Chấp hành viên và Kiểm sát viên, Thư ký tòa án là công chức Nhà nước, họ được giao thực hiện một số công việc của tòa án như: phát hành các giấy tờ triệu tập đương sự và những người liên quan khác đến tòa án để lấy lời khai, tham dự phiên tòa; giúp ghi lời khai đương sự, nhân chứng; tiến hành các thủ tục khai mạc phiên tòa, ghi biên bản phiên tòa...
 • yeu cau thi hanh an chi can gui thu dien tu
  (PL&XH) - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự (THADS) Hà Nội Lê Quang Tiến cho biết, 6 tháng đầu năm 2017, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội chỉ nhận được 1 trường hợp người dân gửi đơn yêu cầu thi hành án trực tuyến trên trang thông tin điện tử của Cục.
|< < 1 2 3 4 5 > >|