UBND phường Bùi Thị Xuân trả lời đơn của công dân

18:29 ngày 23/12/2015

(PL&XH) - Bà Thọ cho rằng vi phạm đã rõ, nhưng lãnh đạo phường Bùi Thị Xuân không xử lý mà khẳng định sự việc là “tồn tại lịch sử” và “vượt thẩm quyền”.

Gửi đơn đến báo PL&XH, bà Dương Thị Bích Thọ, trú tại số 5 phố Hàng Đường, phường Hàng Đào (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cho biết, gia đình bà là chủ căn hộ tầng 1 và gác 2 mặt phố số nhà 135 phố Triệu Việt Vương, phường Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng). Cuối năm 2013, bà Đặng Thị Tâm (cùng trong biển số nhà 135 Triệu Việt Vương) tự động dựng công trình có diện tích khoảng 10m2 trên khu diện tích sử dụng chung.

Năm 2013, bà Thọ cùng nhiều hộ dân trong số nhà 135 có đơn kiến nghị và sau đó UBND phường Bùi Thị Xuân ban hành quyết định cưỡng chế nhưng công trình đến nay vẫn tồn tại. “Công trình của bà Tâm không có bất cứ giấy tờ hay giấy phép xây dựng của cơ quan nào cấp” - bà Thọ nêu trong đơn.

Bức tường gạch phía trái ảnh được bà Thọ cho là vi phạm.     Ảnh: PV

Sau nhiều lần kiến nghị, UBND phường Bùi Thị Xuân tổ chức hai cuộc họp giải quyết đơn của bà Thọ. “Việc chị Tâm lấn chiếm một diện tích sử dụng chung của các hộ mà không bị xử lý là bao che…” - đơn gửi báo PL&XH có đoạn. 

Trao đổi với PV, bà Nguyễn Thị Huệ, Phó Chủ tịch UBND phường Bùi Thị Xuân (quận Hai Bà Trưng) xác nhận, năm 2013 hộ bà Đặng Thị Tâm có vi phạm trật tự xây dựng với hành vi “cơi nới lồng sắt trên phần diện tích sử dụng chung”, và vi phạm này đã được phường xử lý.

Theo đó, sau khi lập biên bản, tiến hành cắt điện, nước, ngày 25-6-2013, Chủ tịch UBND phường đã ban hành Quyết định cưỡng chế số 51. Theo vị Phó Chủ tịch, hiện bà Thọ có đơn cho rằng phường cưỡng chế chưa triệt để, sót lại bức tường bê tông. “Vấn đề này phường đã có báo cáo gửi UBND quận nhưng chưa nhận được chỉ đạo cụ thể” - bà Huệ cho hay.

Tuy nhiên, đại diện UBND phường Bùi Thị Xuân cũng cho rằng, bức tường là “tồn tại lịch sử” thuộc phần sử dụng chung trong biển số nhà 135 và một mình phường không thể giải quyết. Bà Huệ giải thích: “Xí nghiệp và Cty Quản lý nhà Hai Bà Trưng chỉ bán, cho thuê phần chính, còn phần diện tích chung do có một số hộ lấn chiếm từ lâu nên rất khó xử lý. Việc này bên Cty Quản lý nhà và xí nghiệp nhà phải lập hồ sơ, cùng kết hợp với quận chỉ đạo, phường sẽ thực hiện”.

Trao đổi qua điện thoại với PV, bà Dương Thị Bích Thọ cho rằng, bà Huệ “trả lời vậy là không chính xác”. Theo bà Thọ, bức tường là vi phạm cùng với việc cơi nới lồng sắt trên diện tích sử dụng chung vào năm 2013 mà phường chưa xử lý triệt để. “Phó Chủ tịch phường nói vậy là cố tình bao che vi phạm” - bà Thọ nói.    

    Quang Minh

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành