Vụ việc "nghi vấn làm giả giấy tờ để thu hồi đất của công dân"

UBND tỉnh Thái Bình chỉ đạo huyện Đông Hưng làm rõ, trả lời

10:33 ngày 12/01/2016

(PL&XH) - Liên quan đến vụ việc UBND xã Minh Tân “cố tình” cưỡng chế kiểm đếm diện tích ao nuôi cá do hộ gia đình ông Lương Bá Hùng sử dụng ổn định từ năm 1985 đến nay, không có tranh chấp (nộp thuế đầy đủ), UBND tỉnh Thái Bình đã có ý kiến chỉ đạo bằng văn bản số 31/UBND-TCD. UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Đông Hưng chỉ đạo, kiểm tra, trả lời công dân, báo cáo kết quả về UBND tỉnh và cơ quan báo chí.

Như báo PL&XH đã phản ánh, trong vụ việc này có dấu hiệu cố ý làm sai, nghi vấn giả chữ ký của ông Lương Bá Hùng, làm cớ để tiến hành thu hồi đất của gia đình ông. UBND xã Minh Tân đã không làm đúng theo những nội dung cam kết trong buổi làm việc với báo chí, có mặt đại diện của Phòng TN&MT huyện Đông Hưng vào trung tuần tháng 9-2015, là đưa những văn bản có dấu hiệu làm giả đi giám định chữ ký của ông Lương Bá Hùng.

Không làm rõ nghi vấn, UBND xã lại cưỡng chế kiểm đếm không cần sự có mặt của đại diện gia đình ông Hùng. Sáng ngày 25-11-2015, UBND xã Minh Tân đã “cố tình” tổ chức một buổi cưỡng chế kiểm đếm quy mô với mục đích sẽ “lấy bằng được” ao cá của nhà ông Lương Bá Hùng để xây dựng Nhà văn hóa, trong khi UBND xã vẫn còn Nhà văn hóa cũ không sử dụng đến. Liên quan đến sự việc trên, đích thân vị Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng đã có ý kiến trao đổi với báo chí cho rằng, lãnh đạo UBND xã Minh Tân chưa hợp tác cung cấp thông tin cho báo chí và cũng khẳng định rằng UBND xã Minh Tân báo cáo với lãnh đạo huyện cũng chưa chính xác về sự việc. Ông Nguyễn Tiến Hưng – Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng cũng khẳng định sẽ trực tiếp tổ chức một buổi họp với UBND xã Minh Tân và các phòng ban chuyên môn để đưa ra kết quả cuối cùng trả lời bạn đọc là gia đình ông Lương Bá Hùng vào tháng 12-2015, tuy nhiên đó vẫn chỉ là “lời hứa”

Vị Chủ tịch UBND huyện Đông Hưng đã hứa giải quyết dứt điểm trong tháng 12-2015, tuy nhiên "lời hứa" chưa đi đôi với hành động.

Sự việc khiến UBND tỉnh Thái Bình phải vào cuộc khi báo chí liên tục phản ánh. Tại văn bản chỉ đạo số 31/UBND-TCD "về việc thu hồi đất nhà ông Lương Bá Hùng", UBND tỉnh Thái Bình yêu cầu UBND huyện Đông Hưng chỉ đạo, kiểm tra, xem xét giải quyết theo quy định, trả lời công dân và báo cáo kết quả về UBND tỉnh và cơ quan báo chí.

Báo PL&XH hoan nghênh sự chỉ đạo kịp thời của UBND tỉnh Thái Bình. UBND huyện Đông Hưng cần khẩn trương kiểm tra, giải quyết vụ việc trên để có câu trả lời cuối cùng đối với hộ gia đình ông Lương Bá Hùng, cũng là giúp sớm ổn định tình hình tại địa phương.

    Tuấn Anh - HĐ

 

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành