Vụ một công dân tố bị 20 côn đồ tấn công: Lời khai trái ngược từ người bị tố cáo

16:29 ngày 13/06/2017

(PL&XH) - Sáng 10-6, ông Trần Văn Dũng, trú tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng tố cáo bị một nhóm người đến nhà tấn công bằng gạch đá, dao kiếm.

Vụ tấn công khiến ông Dũng bị thương, nhiều đồ đạc bị đập phá… Một ngày sau, hai trong những người bị tố cáo đã gửi đơn “tố ngược”, cho rằng đã bị ông Dũng và một nhóm người tấn công khi đang bảo vệ tài sản tại công trường…

Nghi án bị “tấn công” trong đêm

Theo tin từ CA quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, cơ quan nàyđã nhận được đơn tố cáo của ôngTrần Văn Dũng, SN 1975, trú tại phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội về việc gia đình ông bị một nhóm gần 20 người tấn công lúc 24g ngày 9-6,  Ông Dũng trình bày, trước đó ông có cãi vã với người đàn ông tên Tùng trú tại địa phương. Khi ông  bỏ về khoảng 15 phút thì thấy một nhóm gần 20 người mang theo kiếm, dao, tuýp sắt đứng trước cửa, ông Dũng đã hô hoán mọi người trong gia đình chạy ra sau nhà.

Theo đơn của ông Dũng, đám người lạ lấy gạch, đá ném vào bên trong sau đó phá cửa lao vào đập phá đồ đạc, cửa kính, xe máy... và chém nhiều nhát vào vai ông. Khi nhóm côn đồ bỏ đi, ông Dũng băng bó sơ vết thương và đến CA phường Trung Văn trình báo sự việc sau đó vào điều trị tại bệnh viện 103, Hà Đông….

Sáng 11-6, ông Trương Văn Huân SN 1989, thường trú tại xã Bảo Hà, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai và ông Lê Chiến Thắng SN1975, hộ khẩu tại phường Trung Văn, Nam Từ Liêm, đều là bảo vệ dự án Seasons Avenue tại Trung Văn cũng có đơn tố cáo ông Dũng gửi đến cơ quan chức năng và báo chí.

Theo trình bày của ông Thắng, việc ông Dũng làm đơn tố cáo, nghi ông kéo người đến đập phá, chém ông Dũng là không đúng sự thật. “Tôi và Dũng chơi với nhau. Dũng tố cáo tôi vì trước đó Dũng đã vào công trường nơi tôi đang bảo vệ lấy đi nhiều cuộn cáp và bị tôi ngăn cản. Việc đập phá tài sản là được dàn dựng để vu khống. Có lẽ việc tố cáo tôi nhằm che đậy hành vi trước đó của Dũng. Nhà Dũng có camera, nếu chứng minh được hành vi như Dũng đã tố cáo tôi sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật. Toàn bộ vụ việc tôi đã trình báo tại CQCA quận Nam Từ Liêm vào sáng ngày11-6”.

VT 3
Căn nhà ông Dũng tố bị tấn công và công trường nơi ông Thắng bảo vệ.

Những cuộn dây cáp điện đáng ngờ…

Ông Lê Chiến Thắng trình bày: “Vào khoảng gần 24g ngày 8-6-2017, khi tôi đang làm nhiệm vụ tại điểm trông giữ xe của cán bộ công nhân viên của công trường xây dựng Season Avenue thì phát hiện một xe ô tô tải (loại xe tự cẩu) màu sơn xanh trắng biển kiểm soát có hai số cuối là 82 chở một số cuộn dây cáp còn nguyên trong lõi gỗ. Tôi yêu cầu dừng xe nhưng lái xe cố tình tăng ga chạy thẳng. Tôi vội vàng lấy xe máy đuổi theo vài chặn được chiếc xe lại, yêu cầu chiếc xe ô tô quay trở lại công trường để kiểm tra”.

Theo ông Thắng, bất ngờ Dũng (còn gọi là Tư Quỳ, Tư Lãng) và đàn em tên Thông lao đến chặn đầu xe và nhận đó là xe anh ta thuê vào chở dây cáp điện. Khi ông Thắng yêu cầu ông Huân, là nhân viên của mình lên xe kiểm tra thì Dũng tóm tay giật xuống, chửi bới, de dọa nếu cố tình trèo lên xe sẽ đánh chết. Do có quan hệ từ trước nên ông Thắng nói với Dũng đây là nhiệm vụ thì bị Dũng chỉ mặt chửi: “Thằng Thắng, nếu hôm nay mày dám cố tình kiểm tra xe cáp này thì tao với mày hết tình hết nghĩa và lúc đấy mày đừng trách tao ác”.

12

“Lập tức Thông lao tới đánh anh Huân và bắt anh Huân quỳ xuống giữa đường xin lỗi Dũng vì dám láo?! Tôi can ngăn và bảo anh Huân không phải quỳ thì Dũng ra lệnh cho Thông: “Mày gọi hết bọn nó xách đồ ra đây cho tao”. Khoảng vài phút sau, tôi thấy 3,4 chiếc xe máy từ  phía nhà Dũng lao ra, trên mỗi chiếc xe có 2,3 thanh niên tay lăm lăm dao, kiếm dài khoảng 60-70 cm.

Các thanh niên hô to: “Anh ơi, con chó nào chặn xe của anh kiểm tra”. Khi Thông chỉ Huân, những thanh niên kia lao tới định chém Huân khiến Huân phải chạy vòng quanh xe để trốn. Khi Dũng hô: “Kể cả thằng Thắng mà cố tình kiểm tra thì chúng mày chém chết mẹ nó cho tao”. Chúng tôi buộc phải bỏ chạy và để Dũng đưa chiếc xe chở cáp đi mất…”. Ông Thắng thuật lại.

Ngoài trình bày sự việc như ông Thắng, ông Trương Văn Huân viết thêm: “Sau khi sự việc trên xảy ra tôi rất hoang mang và lo sợ vì tôi được biết anh Dũng là đối tượng đầu gấu trên địa bàn. Trước kia, vào năm 1993, anh Dũng từng đi tù vì tôi giết người cướp của. Cách đây khoảng một tháng, anh Dũng lạivừa ra tù sau khi thụ án tội bắt giữ người trái pháp luật, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, chống người thi hành công vụ. Vì bảo vệ tài sản của công trường mà tôi đang bị đe dọa đến tính mạng. Tôi xin các cơ quan chức năng hãy bảo vệ tôi…”.

Theo thông tin từ CA quận Nam Từ Liêm, cơ quan này đã mời ông Thắng lên để lấy lời khai. Có hay không việc ông Dũng tấn công ông Thắng, ông Huân vào đêm 9-6? Có hay không việc nhà ông Dũng bị nhóm ông Thắng đập phá? Câu trả lời chắc chắn sẽ được CA quận Nam Từ Liêm làm rõ trong thời gian sớm nhất, bất kể hành vi coi thường pháp luật nào của bất cứ ai cũng sẽ bị nghiêm trị!

Nhóm PVĐT / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành