Xả nước, đổ mắm tôm xua đuổi… người mua nhà

13:20 ngày 22/12/2016

(PL&XH) - Gọi đến đường dây nóng của báo PL&XH, bà Nguyễn Thị Hồng Thắm, trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội, phản ánh, anh Nguyễn Quang Trung, trú tại tổ 2 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, hành hung, gây sự hòng ép gia đình chị rời nhà…

Như trình bày của chị Thắm, chị có nhận chuyển nhượng của vợ chồng anh chị Nguyễn Ngọc Hiếu và Triệu Thị Ngọc Ánh, trú tại tổ 2 phường Mai Động, quận Hoàng Mai, Hà Nội, nhà đất mang tên anh Nguyễn Quang Trung (anh trai của anh Hiếu). Khi đó, anh Trung cùng vợ chồng anh Hiếu, bố mẹ và chị gái của anh Hiếu, thống nhất hai anh em trao đổi nhà cho nhau (hai căn nhà sát nhau) và để vợ chồng anh Hiếu đứng ra bán căn nhà trên.

Ngày 6-9, tại văn phòng công chứng, hai bên lập hợp đồng chuyển nhượng. Anh Trung (đứng tên sổ đỏ) đã ký, lăn vân tay vào bản hợp đồng chuyển nhượng. Nhà đất được chị Thắm mua với giá 2,15 tỷ đồng, đã thanh toán 2,05 tỷ đồng; còn lại 100 triệu đồng trả nốt một tháng sau, khi bên bán giao sổ đỏ chính chủ. Ngay sau đó, gia đình chị dọn về ở.

cửa nhà bị cắt khóa
Ngôi nhà bị cắt khóa. Ảnh: Đ.Phương

 

Nhưng từ đó đến nay, hơn 3 tháng trôi qua, bên bán chưa giao sổ đỏ cho gia đình chị; thậm chí, anh Trung còn liên tục quấy phá, đe dọa và hành hung những người trong gia đình. Theo chị Thắm, ngày 14-10, chủ cũ ngắt điện, nước và dùng máy cắt khóa, hàn cổng, dỡ kính trên giếng trời rồi xả nước, đổ mắm tôm và nước tiểu xuống tầng 1 ngôi nhà. “Anh Trung còn cắt ô cửa thoáng phía ngoài ban công của các phòng ngủ để đổ mắm tôm và phun nước; che bạt bịt kín cửa từ tầng 4 xuống tầng 1. Hai lần anh Trung cắt khóa cổng, xông vào trong nhà đánh con trai tôi” – chị Thắm nói.

Gần nhất, vào 18g ngày 9-12, anh Trung lại phun nước, hắt nước mắm vào mặt, đẩy ngã chồng chị Thắm (anh Trần Xuân Ngọc). Bị ngất, anh Ngọc được vợ đưa đi cấp cứu tại BV Thanh Nhàn. Cho tới 22g cùng ngày, anh chưa tỉnh nên chuyển Viện 19-8. Trong khi đó, 0g ngày 10-12, sau khi đuổi các con của chị Thắm (con dâu đang mang thai) ra khỏi nhà, anh Trung hàn chặt cổng sắt. Từ đó, gia đình chị không thể vào nhà. Như lời người phụ nữ này, mục đích của anh Trung nhằm đuổi gia đình chị ra khỏi nhà, cố tình phá vỡ hợp đồng mua bán.

Chị Thắm đã phản ánh tới CA phường Mai Động nhưng sự việc không được giải quyết triệt để. “Nay, hồ sơ đã được CA quận Hoàng Mai thụ lý nhưng chúng tôi chưa nhận được trả lời” – chị Thắm cho biết. Xảy ra sự việc trên, chị Thắm liên lạc với vợ chồng anh Hiếu, chị Ánh thì họ cũng “phủi” trách nhiệm.

Trao đổi với PV, ông Vũ Mộng Giao, Phó Trưởng CA phường Mai Động cho biết, có việc anh Trung xả nước, mắm tôm, cắt khóa cổng và xô ngã anh Ngọc. Khi nhận được phản ánh của chị Thắm, CA phường cắt cử cán bộ xuống can thiệp, xử lý. Anh Trung từng có tiền án, tiền sự, luôn có thái độ bất hợp tác. Để giải quyết đơn của gia đình chị Thắm, CA phường đã nhiều lần mời anh Trung. Tuy nhiên, anh này lý luận rằng, bị vợ chồng người em lừa nên mới ký vào hợp đồng chuyển nhượng đất. Nhà vẫn là của mình nên anh Trung không chấp nhận lời “tố” của chị Thắm. Việc anh Ngọc phải đi viện điều trị, CAP đã chuyển hồ sơ tới CA quận Hoàng Mai giải quyết.

Khi PV tìm gặp anh Trung để xác minh sự việc thì được biết, chiều 19-12, anh này bị bắt tạm giam về hành vi hủy hoại tài sản (liên quan đến việc hủy hoại tài sản của người cậu ruột, sống gần nhà).

Với phản ánh của chị Thắm, các cơ quan chức năng cần làm rõ sự việc để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho người mua nhà và cần làm rõ vợ chồng người em anh Trung có hành vi lừa đảo.

Đỗ Phương / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành