Bản tin 141: Góc nhìn trực diện, khách quan về an ninh trật tự

Cập nhật: 13:19 | 16/08/2017
(PL&XH)-Ngày 16/8, Đài PT-TH Hà Nội và Công an Thành phố Hà Nội tiến hành ký kết Biên bản ghi nhớ phối hợp phát sóng chương trình “Bản tin 141", cung cấp cho khán giả những thông tin mới nhất, chính xác nhất về tình hình an ninh trận tự (ANTT) nổi lên trong ngày trên địa bàn Hà Nội.

Hướng tới kỷ niệm 72 năm Ngày cách mạng tháng Tám và Ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2017), 12 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ, với sự phối hợp của Công an thành phố Hà Nội, Đài PT-TH Hà Nội chính thức lên sóng “Bản tin 141”. Đây là chương trình chuyên biệt về an ninh, trật tự được phát sóng vào khung giờ 20h40’ hàng ngày trên Kênh 1 và 21h45’ trên Kênh 2 của truyền hình Hà Nội.

 Chuong trinh voi nhieu chien sy

Tham dự buổi lễ có Nhà báo Tô Quang Phán, Thành ủy viên, Tổng Giám đốc, Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nội, Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội. Về phía CATP có Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội: Thiếu tướng Phạm Xuân Bình, Phó Giám đốc CATP cùng đại diện chỉ huy các phòng chức năng, Công an các quận, huyện và thị xã; đại diện Ban Tuyên giáo TP Hà Nội, Sở Thông tin truyền thông...

 ky ket Bien ban phoi hop 2

Biên bản phối hợp chính thức được ký kết 

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP Hà Nội khẳng định: “Bản tin 141 chính thức phát sóng là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ phối hợp giữa CATP Hà Nội và Đài PT-TH Hà Nội. Bản tin 141 hy vọng sẽ mang tới cho khán giả truyền hình thủ đô cái nhìn trực diện, khách quan về tình hình ANTT trên địa bàn.”

Với các tiểu mục như Nhật ký 141, camera 141, cảnh báo, gương chiến sỹ,... Bản tin sẽ cung cấp cho khán giả những thông tin cảnh báo, hướng dẫn nhận diện tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần nâng cao ý thức cảnh giác, nhận thức pháp luật của người dân, giúp người dân đề phòng trước những thủ đoạn tinh vi của tội phạm.   

Nghi thuc ra mat Ban tin 141

Nghi lễ bấm máy, khai sinh "Bản tin 141" 

Nhà báo Tô Quang Phán - Tổng Giám đốc - Tổng Biên tập Đài PT-TH Hà Nội cho biết “Bản tin 141” là một trong những chương trình trọng điểm trong kế hoạch đổi mới chất lượng và nội dung trong năm 2017 của Đài PT-TH Hà Nội. Đồng thời, Bản tin sẽ luôn đồng hành cùng bước các chiễn sỹ, ghi nhận những chiến công, tinh thần chiến đấu, sự hy sinh thầm lặng của những chiến sũ Công an nhân dân.

Với “Bản tin 141”, Đài PT-TH Hà Nội và CATP Hà Nội hy vọng mỗi người dân thêm thấu hiểu những gian nan, vất vả của người chiến sỹ và cùng hỗ trợ, hợp tác với lực lượng Công an nhân dân trong khi thi hành nhiệm vụ.

Đỗ Hoàng / PL&XH