Bắt giữ 3 đối tượng, thu giữ tang vật 15 bánh heroin và hơn 2.000 viên ma túy tổng hợp

Cập nhật: 12:21 | 12/09/2017
(PL&XH) - Để vận chuyển lô hàng ma túy khủng , 3 đối tượng sẵn sàng “móc hầu bao” để sắm hẳn một con xe ô tô tải cũ để dễ dàng qua mắt lực lượng chức năng...

Sáng 12/9, CAQ Thanh Xuân cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng vận chuyển 15 bánh heroin và 2.000 viên ma túy tổng hợp.

Các đối tượng gồm: Tăng Thái Thịnh (SN 1979, trú tại Khu Cầu Lấm, thị trấn Lộc Bình, Lạng Sơn), Phạm Văn Long (SN 1986, trú tại xã Vạn Ninh, huyện Chi Lăng, Lạng Sơn) và Hoàng Trần Hanh (SN 1986, trú tại xã Yên Trạch, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn).

20170711_144105

Từ trái qua phải 3 đối tượng Thịnh, Long, Hanh bị bắt giữ

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 11/9, tổ công tác gồm các cán bộ Đội CSĐT tội phạm ma túy CAQ Thanh Xuân phối hợp với Đội CSGT trật tự cơ động, CAH Mỹ Đức và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an  phát hiện 1 chiếc xe ôtô tải BKS: 29C - 152.43 dừng trước cây xăng số 35 An Phú, thuộc địa phận thôn Đối Dùng, xã An Phú, huyện Mỹ Đức, Hà Nội có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra hành chính.

ma_tuy_4_-_copy

Thùng hàng chứa heroin và ma túy tổng hợp

Trong quá trình kiểm tra, phát hiện trên xe có 3 người, 2 nam giới, và 1 nữ giới. Tổ công tác phát hiện phía sau ghế ngồi của chiếc xe ôtô tải có 15 bánh chất bột màu trắng và một gói nilon bên trong chứa tổng số 2.000 viên ma túy tổng hợp.

Khai thác nhanh tại chỗ,  đối tượng Thịnh khai nhận 15 bánh chất bột màu trắng là heroin, Thịnh nhận mình là chủ còn Hanh là lái xe taxi, Long là người am hiểu về xe nhưng bị mất bằng lái nên đã nhờ Hanh đi cùng để không gặp bất chắc khi giáp mặt với công an.

Các đối tượng khai nhận toàn bộ số hàng trên là của một đối tượng người Trung Quốc thuê thịnh chuyển từ Mộc Châu, Sơn La về Lạng Sơn để đưa sang Trung Quốc.

Thịnh cho biết thêm để vận chuyển lô hàng ma túy khủng này theo đúng lộ trình và để qua mắt lực lượng chức năng, 3 đối tượng đã đi xe taxi do Hanh điều khiển từ Lạng Sơn về Bắc Ninh.

Tại đây, Thịnh chỉ đạo Long tìm một cửa hàng bán xe ôtô mua một chiếc xe tải cũ, biển số Hà Nội và gửi lại xe taxi ở cửa hàng này. Sau đó, 3 đối tượng lên xe tải tiếp tục di chuyển lên Mộc Châu, Sơn La để nhận hàng.

Hiện vụ viêc đang được CAQ Thanh Xuân tiếp tục mở rộng điều tra.

Kỳ Phong / PL&XH