Bất ngờ khi được nhận lại tài sản bị mất

Cập nhật: 17:20 | 08/10/2017
 Sơ ý đánh rơi chiếc điện thoại trị giá hơn 10 triệu đồng, chị Thành may mắn khi nhận lại tài sản từ tay Thiếu tá CSGT…

Khoảng 10h sáng ngày 8-10, chị Nguyễn Thị Kim Thành, trú tại CT81 Lê Văn Lương, quận Thanh Xuân, Hà Nội, di chuyển từ nhà đến chợ Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội. Do sơ suất nên khi xuống xe ô tô, chị Thành đã đánh rơi chiếc điện thoại nhãn hiệu Samsung trị giá hơn 10 triệu đồng.

nguoi phu nu duoc tra lai dien thoai hon 10 trieu dong tai bot csgt
Chiếc điện thoại của chị Thành không may đánh rơi

Sau khi phát hiện bị mất điện thoại, chị Thành hớt hải đi tìm nhưng trên ô tô, trong túi xách cũng như cung đường đi qua đều không thấy. Chiếc điện thoại không chỉ là tài sản mà trong máy còn có nhiều dữ liệu là kỷ niệm của gia đình, cũng như lưu giữ toàn bộ danh bạ của người thân, bạn bè, đồng nghiệp.

Dù trong lòng nghĩ là không có nhiều hy vọng tìm lại tài sản nhưng chị Thành vẫn lấy điện thoại của chồng gọi vào số máy của mình, bất ngờ có người cầm máy và nói đã nhặt được điện thoại của chị, mời chị bốt CSGT trên đường Nguyễn Chí Thanh để nhận lại.

nguoi phu nu duoc tra lai dien thoai hon 10 trieu dong tai bot csgt
Chị Thành vui mừng nhận lại điện thoại từ tay Thiếu tá Bùi Nguyên Tuấn

Vui mừng, chị Thành tức tốc đến bốt CSGT trên thì được biết, người nhặt được điện thoại của mình là Thiếu tá Bùi Nguyên Tuấn, cán bộ Đội CSGT số 3, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội. Tại đây, chị Thành được Thiếu tá Tuấn tận tay trao trả lại tài sản mà chị đã đánh rơi.

Trao đổi với PV, Thiếu tá Bùi Nguyên Tuấn cho biết: “Trong khi đang làm nhiệm vụ tại nút giao thông Nguyễn Chí Thanh, tôi phát hiện một chiếc điện thoại gần sát bên vỉa hè. Biết là của ai đó đánh rơi nên tôi nhặt lên để tìm người trả lại. Tuy nhiên, chiếc điện thoại bị cài mật khẩu,tôi chỉ còn cách chờ chủ nhân gọi đến để hướng dẫn họ tới nơi tôi làm việc để nhân. Sau khi chị Thành đến, tôi cũng đã xác minh và gửi lại tài sản cho chị ấy…”.

Về phần chị Thành, nhận lại chiếc điện thoại trong tay, chị vui mừng viết một lá thư cảm ơn: “Tôi vô cùng xúc động và cảm ơn anh Tuấn, cảm ơn BCH Đội CSGT số 3 cùng Phòng CSGT CATP Hà Nội”.

Lê Mận