Bắt ổ nhóm chuyên sản xuất súng tự chế

Cập nhật: 10:52 | 13/10/2017
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đã phối hợp với Cục An ninh điều tra, Bộ Công an và các đơn vị nghiệp vụ công an trong tỉnh nhanh chóng xác định và bắt giữ ổ nhóm chuyên sản xuất súng tự chế..  

Công an tỉnh Hà Nam vừa triệu tập 4 đối tượng gồm: Lâm Quốc Toản (38 tuổi), trú ở phường Quang Trung, TP.Phủ Lý; Nguyễn Đắc Đức (29 tuổi) trú ở xã Liêm Thuận, huyện Thanh Liêm; Trương Quang Huy (34 tuổi) và Đào Văn Dũng (32 tuổi) cùng trú ở huyện Lý Nhân, Hà Nam, để điều tra về hành vi vi phạm quy định về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm.

bat giu o nhom chuyen san xuat sung tu che
Nhóm đối tượng cùng toàn bộ tang vật bị thu giữ

Để có những khẩu súng trong tay, nhóm đối tượng này đã mua các linh kiện súng tự chế ở một số tỉnh phía Nam và lên mạng Internet tìm hiểu cách lắp ráp.

Nhưng việc làm của nhóm đối tượng không thể qua mắt được Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam.

Sau một thời gian dài điều tra, cơ quan CA đã xác định 4 đối tượng nêu trên và thu giữ 7 khẩu súng hơi cồn, súng PCP và 12 bộ linh kiện súng tự chế. Qua đấu tranh khai thác, các đối tượng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Hà Nam đang củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Kỳ Phong