Biết con có thói 'tắt mắt', ông bố hết lời xin cho bị cáo

Cập nhật: 08:21 | 21/04/2017
(PL&XH) - Đang nấu cơm trong nhà thì Cường thấy tên trộm dắt chiếc xe máy dựng ở sân. Anh ta đã chạy ra và...

Nguyễn Quý Cường, SN 1967, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội, thừa nhận, sáng 5-5-10-2016, dựng chiếc xe máy Wave ở sân nhà tại phường Hà Cầu, quận Hà Đông, Hà Nội. Xe không khoá cổ, khoá càng và cổng chỉ khép hờ.

Trong lúc Cường đang nấu cơm thì nghe thấy tiếng động mở cửa. Cường nhìn ra sân thấy Vũ Ngọc Anh, SN 1977, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội, đang dắt lùi chiếc xe máy của mình ra ngoài cổng.

Cường chạy ra, Ngọc Anh bỏ chạy, để lại chiếc xe máy. Chủ nhà đuổi theo kẻ trộm ra phía đường Lê Lai, quận Hà Đông, Hà Nội. Dọc đường, Cường nhặt một viên gạch. Khi đuổi đến ngõ số 3 đường Lê Lai, anh ta hô trộm.

Ngọc Anh cũng hô: “trộm, trộm” và quay lại đấm vào miệng Cường. Cường đã dùng gạch đập vào đầu anh này. Cú đánh khiến viên gạch bị vỡ vì Ngọc Anh đội mũ bảo hiểm.

Anh Nguyễn Ngọc Hoàng, trú tại quận Hà Đông, Hà Nội, nghe tiếng hô hoán đã chạy ra ngõ hỏi. Cường trình bày, Ngọc Anh trộm xe máy còn đánh lại nên nhờ đưa về quán Tư Lò ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Cường

Bị cáo nghe toà tuyên án

Anh Hoàng đã hỗ trợ Cường đưa Ngọc Anh về quán Tư Lò. Tới nơi, anh Hoàng về luôn, còn Cường bắt Ngọc Anh ngồi bệt xuống đường. Các nhân viên trong quán chạy ra xem thì Cường nhờ gọi báo CA.

Ngọc Anh van xin, Cường không tha mà dùng sợi dây trói tay lại. Ngọc Anh ngồi quỳ trên mặt đường, Cường tiếp tục đấm vào ngực khiến anh này ngã ra đường. Cường hỏi địa chỉ nhà nhưng Ngọc Anh không nói.

Cường lục túi quần của tên trộm và lấy ra một vam phá khoá xe máy. Đúng lúc, lực lượng Cảnh sát 113 và CA phường Hà Cầu đến đưa Ngọc Anh lên xe ô tô về trụ sở CA. Thấy anh ta có biểu hiện khó thở nên CQCA đưa đi Bệnh viện quân y 103 cấp cứu nhưng Ngọc Anh không qua khỏi.

Quá trình giải quyết vụ án, ông Vũ Văn Đại, bố của Ngọc Anh, đại diện cho người bị hại yêu cầu Cường bồi thường hơn 1 tỷ đồng. Gia đình Cường đã bồi thường 50 triệu đồng.

Tại toà, ông bố này cũng thừa nhận, con trai mình có tính “tắt mắt”. Biết nạn nhân đã sai, ông bố này hết lời đề nghị toà xem xét, giảm án cho bị cáo. Trước khi phiên xử được mở, phía bị hại cũng có đơn xin giảm nhẹ tội cho Cường.

Được biết, Cường từng có tiền án về tội “Trộm cắp tài sản”, “Đánh bạc” và HĐXX ngày 19-4 của TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Cường 11 năm tù về tội “Giết người”.

 

Hoa Đỗ / PL&XH