Vụ việc bác sĩ bị hành hung khi đang khám chữa bệnh tại Bệnh viện Xanh Pôn

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị cán bộ công an cắm chốt tại các bệnh viện

Cập nhật: 18:16 | 17/04/2018
Chiều 17-4, trả lời một số nội dung liên quan đến việc bác sĩ bị hành hung khi đang khám chữa bệnh tại Bệnh viện Xanh Pôn (quận Ba Đình, Hà Nội) hôm 13-4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đề nghị công an cắm chốt tại các bệnh viện để bảo vệ và hỗ trợ các cán bộ y tế.  

Video: Bác sĩ tại Bệnh viện Xanh Pôn bị hành hung vào ngày 13-4.

Như Báo PL&XH đã thông tin, trước đó vào khoảng 23g30 ngày 13-4, bác sĩ V.H.C, 29 tuổi, tiếp nhận một bé trai khoảng 7 tuổi với vết thương trên trán vào Bệnh viện Xanh Pôn (quận Ba Đình, Hà Nội). Đi cùng bệnh nhi là người đàn ông cao to, tóc buộc dài, khuôn mặt dữ dằn.

Trong lúc ngồi trao đổi về hướng xử lý vết thương, người đàn ông nói và hỏi liên tục rồi bất ngờ đứng dậy, xông tới đấm vào mặt bác sĩ C. 2 cú đấm liên tiếp khiến bác sĩ C không kịp phản ứng. Một nhân viên cùng khoa chạy vào can ngăn liền bị người đàn ông này chửi mắng, tấn công.

Chỉ khi lực lượng bảo vệ và Công an phường Điện Biên, quận Ba Đình, có mặt, người đàn ông mới chịu dừng. Người đàn ông hành hung bác sĩ C bị công an tạm giữ, nhưng đã cho về sau đó.

Liên quan đến sự việc trên, chiều 17-4, trả lời PV báo chí, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến chia sẻ, các ban ngành chức năng, đặc biệt ngành là công an, chính quyền địa phương cần vào cuộc quyết liệt để đồng hành, bảo vệ và hỗ trợ các cán bộ y tế.

bo truong bo y te de nghi can bo cong an cam chot tai cac benh vien
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nhận định, sự phối hợp giữa các ban ngành chức năng còn hạn chế, vào cuộc chưa quyết liệt

"Chúng tôi mong muốn sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa để cán bộ y tế không đơn độc, để họ an tâm chăm sóc người bệnh, kể cả người nhà của những đối tượng hành hung cán bộ y tế"- Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói.

"Bộ Y tế đã có nhiều văn bản chỉ đạo, kiến nghị liên quan đến tình trạng này. Đồng thời, Bộ Y tế đã ký kết với Bộ Công an trong việc phối hợp đảm bảo an ninh tại các bệnh viện.

Tuy nhiên, sau một số vụ người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ xảy ra trong thời gian qua, đã cho thấy sự phối hợp giữa các ban ngành chức năng còn hạn chế, vào cuộc chưa quyết liệt” - người đứng đầu ngành y tế cho biết thêm.

Trước một số ý kiến cho rằng, việc người nhà bệnh nhân hành hung bác sĩ một phần do thái độ phục vụ của đội ngũ y, bác sĩ chưa tốt, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định, dù trong hoàn cảnh nào, hành hung người đang thi hành công vụ, đang chăm sóc cho người bệnh đều là hành vi vi phạm pháp luật.

Đức Hùng - Phương Tâm