Y, Bác sĩ BVĐK Hùng Vương chia sẻ những giọt máu đào để cứu người

Cập nhật: 23:15 | 06/10/2017
Ngày 6/10 tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017.  
y bac si bvdk hung vuong chia se nhung giot mau dao de cuu nguoi
Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tham gia tổ chức vận động hiến máu cứu người năm 2017

Tham gia hiến máu, toàn huyện có hơn 500 tình nguyện viên là các y, bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tư nhân Hùng Vương, cán bộ, công chức, viên chức khối Huyện ủy và UBND huyện; Lực lượng vũ trang cùng cán bộ, đảng viên, nhân dân xã Chi Đám.

Ngày hội hiến máu tình nguyện lần này đã thu được trên 400 đơn vị máu. Số máu này được chuyển về kho lưu trữ của bệnh viện đa khoa tỉnh để cứu chữa cho những bệnh nhân, nạn nhân cần truyền máu do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, các bệnh về máu như ung thư máu, bệnh máu khó đông, các ca phẫu thuật như chửa ngoài tử cung bị vỡ,...

Ông Phạm Văn Học – Chủ tịch HĐQT bệnh viện Đa Khoa Hùng Vương chia sẻ: “Từ khi bệnh viện đi vào hoạt động, đội ngũ Y Bác sĩ ở đâu đã không ít lần gặp phải bệnh nhân đối đầu với nguy kịch vì mất máu. Là một người công tác trong ngành Y, hiểu được tầm quan trọng của những giọt máu nên tôi đã phát động lời kêu gọi đội ngũ y, bác sĩ – những người đang cộng tác với mình cùng nhau chia sẻ những giọt máu đào để cứu người”.

y bac si bvdk hung vuong chia se nhung giot mau dao de cuu nguoi
Ngày hội hiến máu tình nguyện lần này tại Bệnh viện Đa khoa Đoan Hùng đã thu được trên 400 đơn vị máu

Được biết, đây là cuộc vận động thường niên tại bệnh viện trong những năm gần đây. Để cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện, cán bộ viên chức của ngành y cần là những người đi tiên phong. Đội ngũ y bác sĩ BVĐK Hùng Vương hy vọng, những giọt máu được cho đi sẽ góp phần cứu sống nhiều sinh mạng, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với người bệnh. Các đoàn viên thanh niên chi đoàn BVĐK Hùng Vương đã tham gia tích cực các phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bản tỉnh Phú Thọ mỗi khi có dịp thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta.

 

Đức Đông