Cả nước Panama được nghỉ làm để ăn mừng khi lần đầu góp mặt tại World Cup

Cập nhật: 09:42 | 12/10/2017
Như vậy, với những bất ngờ và kịch tính ở loạt trận cuối cùng của vòng loại Wolrd Cup khu vực Bắc Mỹ, ĐTQG Panama đã lần đầu tiên góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới – World Cup.
ca nuoc panama duoc nghi lam de an mung khi lan dau gop mat tai world cup
Niềm vui của các cầu thủ Panama sau khi lần đầu góp mặt tại World Cup.

Với việc Mỹ bất ngờ thua Trinidad & Tobago với tỷ số 1-2, bên cạnh đó Panama bất ngờ vượt qua Costa Rica 2-1, quốc gia nhỏ bé này đã đứng thứ 3 chung cuộc tại vòng loại khu vực Bắc Mỹ, qua đó giành vé trực tiếp đến World Cup 2018.

Panama góp mặt tại ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới giúp nâng tổng số những quốc gia đã góp mặt tại World Cup lên con số 80.

Quốc gia nhỏ bé này nằm ở Trung Mỹ, thuộc vùng biển Caribe, dẫn số chỉ có khoảng 4 triệu người và diện tích khoảng 75.000 km2.

Để ăn mừng cho sự kiện lịch sử này, Tổng thống Panama, ông Juan Carlos Varela đã quyết định cho phép toàn thể người dân của quốc gia tại Trung Mỹ này được phép nghỉ lễ trong vòng 24 giờ.

“Tiếng nói của người dân đã được lắng nghe. Ngày mai, sẽ là ngày nghỉ lễ quốc gia. Đây là một ngày đáng để ghi vào sử sách. Ngày mai, tất cả mọi người sẽ được nghỉ”, tổng thống Varela vui mừng chia sẻ trên trang cá nhân.

CK