Các cụ già không nên mang trang sức đắt tiền trên người

Cập nhật: 09:30 | 05/10/2017
(PL&XH) - Đại tá Đỗ Thái Học, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp, CA tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, CQĐT đã bắt giữ đối tượng Trần Văn Hùng chính là nghi can sát hại và cướp tài sản của cụ bà Trần Thị Sang (80 tuổi), trú cùng địa phương.

Khoảng hơn 21g ngày 1/10, người dân xã Chấn Hưng phát hiện một bao tải màu xanh có nhiều dấu hiệu bất thường, được đặt tại khu vực bụi chuối rậm rạp đã tiến hành kiểm tra. Sau đó, nạn nhân được xác định là cụ Trần Thị Sang người địa phương. Nhận tin báo, cơ quan chức năng để tiến hành điều tra làm rõ.

1
Đối tượng Trần Văn Hùng thừa nhận hành vi phạm tội của mình tại CQCA.

 

Quá trình điều tra, CQCA xác định đây là vụ án giết người, phi tang, cướp tài sản. Lực lượng chức năng tiến hành sàng lọc đối tượng, qua thông tin từ một tài xế taxi cung cấp: trong ngày xảy ra sự việc, tài xế này từng chở một khách hàng có điệu bộ “không bình thường” đi bán vàng, lực lượng chức năng đã bám theo “manh mối” này, và nhanh chóng xác định được nghi phạm chính là đối tượng Trần Văn Hùng. Phòng PC45 CA tỉnh Vĩnh Phúc đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Hùng để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Nguồn tin từ CQCA cho PV báo PL&XH biết, khi đối diện với CQĐT, ban đầu đối tượng Trần Văn Hùng có thái độ ngoan cố, và quanh co chối tội, khiến các ĐTV khá mệt mỏi. Đối tượng Trần Văn Hùng tìm mọi cách chứng minh sự “ngoại phạm” của mình. Nhưng trước những bằng chứng không thể chối cãi, đến khoảng 13g chiều 2/10 đối tượng Trần Văn Hùng đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội.

Theo lời khai, Trần Văn Hùng biết rõ Sang là người có nhiều tài sản, trước thời điểm gây án Hùng sang nhà nạn nhân đánh tiếng mời bà qua nhà chơi. Vào trưa 1/10, cụ Sang qua nhà Hùng xin quả cau về ăn trầu nhưng Hùng không cho. Lúc này, đối tượng Hùng thấy cụ Sang đeo nhiều vàng trên người nên nảy sinh ý định sát hại nạn nhân để cướp tài sản.    

 

Sỹ Hào / PL&XH