Cái kết của “con nghiện” không đội mũ bảo hiểm khi gặp CSGT

Cập nhật: 13:31 | 09/10/2017
Chở bạn đi mua ma tuý về để sử dụng nhưng chưa kịp “phê” thì đã phải lên phường vì bị CSGT phát hiện…  

Khoảng hơn 8h sáng 9-10, Lương Văn Bắc, SN 1994, quê ở xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An điều khiển xe máy BKS 37L-052.07 chở bạn cùng quê là Hồ Văn Phúc, SN 1990, lưu thông qua nút giao thông Pháo Đài Láng – Nguyễn Chí Thanh, quận Đống Đa, Hà Nội. Đáng nói, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm nhưng vẫn ngênh ngang lượn xe trên phố.

cai ket cua con nghien khong doi mu bao hiem khi gap csgt
Lương Văn Bắc (áo đen) cùng bạn tại chốt

Lúc này, tổ công tác KH06/PC67 CATP Hà Nội thuộc Đội CSGT số 3 đang làm nhiệm vụ tại đây phát hiện 2 thanh niên vi phạm luật giao thông nói trên. Cảnh sát lập tức ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra theo quy định. Tại chốt, Lương Văn Bắc không xuất trình được đăng ký xe cũng như giấy phép lái xe.

Khi được cảnh sát “hỏi thăm”, cả hai đã tỏ rõ thái độ bất thường trên mặt, nhất là Bắc, anh ta có vẻ lo lắng, sợ hãi… Nắm được tâm lý của vi phạm, Trung uý Nguyễn Hải Anh, cán bộ tổ công tác nghi vấn đối tượng có thể mang theo “hàng” nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

cai ket cua con nghien khong doi mu bao hiem khi gap csgt
Tang vật tổ công tác phát hiện

Quả đúng như phán đoán, qua kiểm tra, Trung uý Hải Anh phát hiện ở túi quần phía sau của Lương Văn Bắc có 03 gói giấy bạc, bên trong chứa chất bột màu trắng nghi là ma tuý. Biết không thể chối cãi khi tang vật rõ ràng, Bắc đành phải thừa nhận: “Số chất bột trong các gói giấy bạc là ma tuý, em mua của một thanh niên không quen biết tại Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội về để sử dụng”.

Sau khi lập biên bản ban đầu, tổ công tác đã bàn giao đối tượng cùng tang vật về CA phường Láng Thượng để tiếp tục xác minh, làm rõ theo thẩm quyền.

Bạch Dương