Cháy rừng kinh hoàng tại Mỹ, ít nhất 10 người thiệt mạng

Cập nhật: 10:49 | 10/10/2017
Đã có ít nhất 10 người thiệt mạng và 20.000 người đã phải sơ tán sau khi hơn 14 đám cháy đã bùng lên 8 hạt tại phía Bắc bang California, phá hủy khoảng 1.500 công trình.
chay rung kinh hoang tai my it nhat 10 nguoi thiet mang
Hiện trường vụ cháy rừng

Ngày 9/10, Thủ hiến bang California Jerry Brown đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại các hạt Napa, Sonoma và Yuba do cùng chịu ảnh hưởng của nhiều vụ cháy, gây hư hại nghiêm trọng hệ thống cơ sở hạ tầng, đe dọa đến hàng nghìn hộ gia đình.

Hiện các đám cháy đang lan rộng và khó kiểm soát với khói đen bao trùm nhiều khu vực lớn và đang tỏa sang khu vực Vịnh San Francisco ở phía Nam bang California.

Thống đốc bang Jerry Brown sau đó cũng ban bố tình trạng khẩn cấp đối với thêm 4 hạt ở phía Bắc và quận Cam ở phía Nam California.

Hàng nghìn lính cứu hỏa đang đối phó với gió mạnh lên tới 80km/giờ làm lửa lan rộng ra gần 30.000ha tại khu vực phía Bắc bang California từ tối 8/10 (giờ địa phương).

Khoảng 1.500 ngôi nhà và các tòa nhà thương mại đã bị phá hủy. Hiện chưa rõ nguyên nhân cụ thể của các trường hợp tử vong cũng như nguyên nhân của các đám cháy vẫn chưa được xác định.

T.Quang