Clip: Bị cảnh sát 141 bắt trong ngày sinh nhật

Cập nhật: 12:29 | 04/03/2017
(PL&XH) – Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện chiếc điện thoại mà đối tượng cầm trên tay là tang vật của một vụ cướp cách đó không lâu.

Vụ việc được tổ công tác Y15/141 - Công an TP Hà Nội Hà Nội phát hiện vào khoảng hơn 14h chiều ngày 1/3, tại nút giao thông Quang Trung - Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông (Hà Nội).

Thời điểm trên, tổ công tác Y15/141 phát hiện nam thanh niên điều khiển xe máy Honda mang biển số 29E1 - 779.75 có nhiều nghi vấn nên tiến hành dừng phương tiện, kiểm tra hành chính.

Tuy nhiên, người này không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến xe máy. Cảnh sát tiếp tục yêu cầu kiểm tra chiếc điện thoại mà nam thanh niên cầm trên tay thì đối tượng liền bỏ chạy nhưng bị cảnh sát truy đuổi và bắt giữ ít phút sau.

Tại chốt 141, đối tượng cho biết tên là Đặng Đình Thạch (SN 1995, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội), Thạch khai nhận hôm nay là ngày sinh nhật mình, không có tiền nên vừa giật chiếc điện thoại trên tại đường Nguyễn Xiển (Hà Nội) để bán lấy tiền tiêu xài.

Qua xác minh nóng tổ công tác được biết, Thạch đã có một tiền án trộm cắp tài sản, ra tù tháng 7/2016. Chiều cùng ngày, tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội nhanh chóng tìm được chủ nhân bị cướp chiếc điện thoại là chị K.T.D (SN 1997, là nhân viên bán hàng) để làm thủ tục trao trả lại tài sản bị mất.

Vụ việc được tổ công tác bàn giao cho công an phường Văn Quán tiếp tục điều tra, làm rõ.

 

Đức Hùng / PLXH