Có phải vì đấu tranh chống tiêu cực mà Chủ tịch công đoàn trường tiểu học Thiện Hưng A đột ngột bị chuyển trường?

Cập nhật: 11:54 | 05/01/2017
(PL&XH) - Nguyện vọng được tiếp tục giảng dạy ở ngôi trường đã gắn bó hơn 20 năm nhưng UBND huyện Bù Đốp vẫn làm ngơ, “cố” chuyển công tác bà Trần Thị Thu Sương – giáo viên trường tiểu học Thiện Hưng A.

Ngày 19/12/2016 , UBND huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước  ban hành Quyết định số 2313/QĐ-UBND về việc điều động viên chức, luân chuyển bà Trần Thị Thu Sương - giáo viên trường tiểu học Thiện Hưng A, cũng là Chủ tịch công đoàn trường đến nhận công tác tại trường tiểu học Phước Thiện. Trong khi, bà Sương đã có thâm niên giảng dạy tại trường hơn 20 năm và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều thành tích trong công tác.

Ông Lê Đình Coóng – Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bù Đốp cho biết: “Do trường tiểu học Thiện Hưng A là trường có "truyền thống" kiện cáo, dù đã thay 3 đời hiệu trưởng nhưng vẫn không thay đổi. Vào năm 2014, bà Sương cùng 13 giáo viên khác trong trường ký đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Hồng Bốn - Hiệu trưởng trường tiểu học Thiện Hưng A vì sai phạm về tài chính”.

IMG_3154
Đơn do Ban cha mẹ học sinh 9 người ký vào, hy vọng UBND huyện để cô Sương ở lại trường.

Trong 12 nội dung bà Bốn bị tố cáo thì có đến 10 nội dung kết luận bà Bốn sai phạm, đã 2 lần huyện kỷ luật khiển trách bà Bốn. Khi được hỏi tiếp vì sao 13 người ký đơn nhưng chỉ có mình bà Sương bị chuyển trường và ép bàn giao chức Chủ tịch công đoàn không lý do?. Ông Coóng lý giải: “Do bà Sương là giáo viên có kinh nghiệm, làm rất tốt mọi nhiệm vụ được giao nên chúng tôi chuyển cô ấy đi để giúp đỡ trường khác theo Luật viên chức, còn quyết định chuyển trường là do UBND huyện Bù Đốp ký, Phòng GD&ĐT chỉ chấp hành chỉ đạo từ cấp trên”.

Ông Mai Văn Sang – Chánh văn phòng UBND huyện Bù Đốp cho biết : “Chúng tôi ban hành quyết định này là do Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT tham mưu. Nếu bà Sương không đồng ý thì cứ khiếu nại rồi Phòng Nội vụ và Phòng GD&ĐT sẽ tham mưu cho chúng tôi giải quyết. Chúng tôi chuyển bà Sương đi theo đúng quy định của Đảng, Luật viên chức...”.

IMG_3175
Bà Trần Thị Thu Sương – giáo viên trường tiểu học Thiện Hưng A - người bị đột ngột chuyển công tác

Nhiều giáo viên trong trường tỏ ra không đồng tình với quyết định này : “Việc chúng tôi ký đơn tố cáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Hồng Bốn vào năm 2014 là hoàn toàn tự nguyện ký… Cô Sương rất giỏi trong chuyên môn, là Chủ tịch công đoàn tốt, chăm lo đời sống của anh chị em công đoàn viên, phong trào của nhà trường đi lên cũng nhờ cô ấy”.

Đại diện hội phụ huynh cho biết: “Phụ huynh chúng tôi rất tin tưởng cô Sương, con em chúng tôi từ đứa lớn đến đứa nhỏ đều học cô và quý cô. Không thấy cô  dạy nữa các cháu buồn lắm. Cô Sương đi không biết ai dạy thế cho cô Sương, chúng tôi đã làm tờ đơn do Ban cha mẹ học sinh 9 người ký vào, hy vọng UBND huyện để cô Sương ở lại trường để không làm ảnh hưởng đến tinh thần của con em chúng tôi”.

Theo 2 biên bản làm việc, ngày 9/12/2016, Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức làm việc với lãnh đạo trường tiểu học Thiện Hưng A lấy  ý kiến nhưng 100% ý kiến trong cuộc họp đều không đồng ý cô Sương chuyển công tác đi. Trường tiểu học Phước Thiện, nơi cô Sương được chuyển đến thì từ chối thẳng: “Trường này hoàn toàn không có nhu cầu thay đổi vị trí công tác của viên chức vì tổ chức trường đang hoạt động ổn định, nội bộ đoàn kết, không muốn xáo trộn ảnh hưởng đến công tác giảng dạy”.   

Luật sư Nguyễn Duy Bình – Đoàn Luật sư TPHCM phân tích: “Quyết định số 2313/QĐ-UBND này của có dấu hiệu trái pháp luật khi chưa tuân thủ bộ Luật lao động, Luật viên chức, hợp đồng lao động đã ký gữa hai bên và không căn cứ vào nhu cầu của bất cứ một đơn vị nào. Thứ nhất, theo điều 1 của hợp đồng lao động không số ngày 01/12/2015 đã ký kết giữa bà Sương và trường tiểu học Thiện Hưng A, hai bên đã thoả thuận địa điểm làm việc tại trường tiểu học Thiện Hưng A. Căn cứ vào bộ Luật lao động, khoản 6, điều 11, Luật viên chức 2010 quy định viên chức: Được quyền từ chối thực hiện công việc hoặc nhiệm vụ trái với quy định của pháp luật.

Trong lúc đó, tại khoản 1 điều 28 - Luật viên chức quy định: Trong quá trình thực hiện hợp đồng làm việc, nếu một bên có yêu cầu thay đổi nội dung hợp đồng làm việc thì phải báo cho bên kia biết trước ít nhất 03 ngày làm việc. Khi đã chấp thuận thì các bên tiến hành sửa đổi, bổ sung nội dung liên quan của hợp đồng làm việc. Trong thời gian tiến hành thoả thuận, các bên vẫn phải tuân theo hợp đồng làm việc đã ký kết. Trường hợp không thoả thuận được thì các bên tiếp tục thực hiện hợp đồng làm việc đã ký kết hoặc thoả thuận chấm dứt hợp đồng làm việc.

Báo PL&XH sẽ tiếp tục thông tin về vấn đề này.

 

Trần Oanh / PL&XH