Công bố tập Huyền ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền tông

Cập nhật: 09:24 | 18/05/2017
(PL&XH) - Vừa qua, tại Chùa Thiền Tông Tân Diệu (số 273, ấp Chánh Hội, xã Tân Mỹ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã diễn ra lễ công bố tập Huyền Ký của Đức Phật truyền theo dòng Thiền tông.

Tham dự buổi lễ có Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An, Phòng Nội vụ huyện Đức Hòa, đại diện UBND xã Tân Mỹ và hàng ngàn phật tử trên khắp mọi miền đất nước về tham dự.

hình 1

Soạn giả Nguyễn Nhân – Viện chủ chùa Thiền Tông Tân Diệu giới thiệu về cuốn sách

Tại lễ công bố, soạn giả Nguyễn Nhân – Viện chủ chùa Thiền Tông Tân Diệu, là người lưu giữ cuốn Huyền Ký của Đức Phật cho biết: "Tập Huyền Ký này có 3 cái lợi lớn, cho bản thân người tu tập cũng như có lợi ích cho cộng đồng. Trong đó nhấn mạnh, với một người mê tín, lệch lạc về tư tưởng khi đọc tập Huyền Ký sẽ vững thêm đức tin vào Đức Phật để từ đó thoát ra ngoài mọi cám dỗ lệch lạc.”

Cũng theo soạn giả Nguyễn Nhân, cuốn Huyền Ký được lưu truyền từ năm 1958 do Thiền sư ni Đức Thảo là sư phụ đầu tiên của Phật giáo theo dòng Thiền tông của Việt Nam lưu giữ. Sau khi trao lại cho soạn giả cuốn Huyền Ký, Thiền sư căn dặn, đúng 50 năm sau, phải phổ biến pháp môn Thiền tông học cho nhiều người được biết.

Lễ công bố tập Huyền Ký là bước ngoặt đánh dấu sự ra đời và phát triển Phật giáo theo dòng Thiền tông học ở Việt Nam.

 

Văn Dũng - Đăng Khoa