Công chúa Nhật Bản từ bỏ tước hiệu… để viết lên câu chuyện “cổ tích”

Cập nhật: 13:24 | 17/05/2017
(PL&XH) - Mới đây, ngày 16/5, truyền thông Nhật Bản đưa tin, công chúa Mako, cháu gái của Nhật Hoàng – Akihito sẽ kết hôn với người bạn học cùng trường của mình và là một thường dân.

princess_mako_hpry
Công chúa Nhật Bản - Mako.

Theo đó, sau một thời gian yêu đương, Công chúa Mako đã chấp nhận lời cầu hôn từ bạn trai của mình. Cả bố mẹ của Mako là Hoàng tử Akishino và Công nương Kiko đều đã đồng ý về việc kết hôn này của con gái.

Theo báo chí Nhật Bản, người đàn ông giành được trái tim của công chúa Mako tên là Kei Komuro. Anh chàng từng là bạn học của công chúa tại Đại học Thiên chúa Giáo Quốc tế ở Tokyo. Cặp đôi này  lần đầu gặp nhau tại một nhà hàng ở Shibuya, Tokyo cách đây 5 năm trong bữa tiệc về chủ đề du học.

nhat-ban_epuo
Kei Komuro - chồng sắp cưới của công chúa Mako.

Chồng sắp cưới của công chúa Mako là nhân viên một hãng luật vừa tốt nghiệp Đại học Hitotsubashi, Tokyo. Hiện đang sinh sống tại Yokohama, gần thủ đô Tokyo.

Đáng chú ý là, theo luật hoàng gia Nhật Bản, nếu công chúa kết hôn với một người dân thường thì sẽ mất đi địa vị trong gia đình hoàng gia. Điều này đồng nghĩa với việc, sau khi tổ chức đám cưới với Komuro, Công chúa Mako sẽ trở thành một công dân Nhật Bản bình thường.

 

KaCy / PLXH