Đã bắt được một nghi can giật dây chuyền hàng loạt học sinh

Cập nhật: 11:33 | 07/10/2017
CAH Khoái Châu thông tin cho biết, đơn vị hiện đang tạm giữ nghi can Đào Ngọc Thức (SN 1986, trú tại thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên), để điều tra làm rõ hành vi cướp giật dây chuyền của các em học sinh tiểu học mà đối tượng đã thực hiện...  

Ông Đỗ Ngọc Cự - Trưởng CAH Khoái Châu thông tin, ngay sau khi nhận được đơn trình báo của gia đình các bị hại. Đơn vị đã vào cuộc điều tra làm rõ với quyết tâm truy bắt bằng được hung thủ gây án.

Trong quá trình điều tra, tổ công tác nhận thấy hành vi gây án của các đối tượng rất manh động. Các đối tượng lựa chọn thời điểm gây án vào buổi sáng sớm và nhắm tới đối tượng là học sinh tiểu học nên trong quá trình điều tra chứng cứ thu được kha mờ nhạt.

Với quyết tâm cao, ban chỉ huy CAH Khoái Châu đã lên kế hoạch, lập chuyên án cử tổ công tác gồm các trinh sát dày dạn kinh nghiệm vào cuộc.

da bat duoc mot nghi can giat day chuyen hang loat hoc sinh
Đối tượng Đào Ngọc Thức, người gây ra hàng loạt vụ cướp giật dây chuyền của học sinh tiểu học đã bị bắt giữ

Đến khoảng 6h15p ngày 5/10, các trinh sát phát hiện một đối tượng bịt mặt, lén lút đi vào sân trường tiểu học Phùng Hưng A và có nhiều biểu hiện nghi vấn. Tổ công tác CAH Khoái Châu đã mật phục theo dõi. Đúng như dự định, chỉ vài phút sau, đối tượng đã tiếp cận và bất ngờ giật chiếc dây chuyền bạc của một nam sinh. Ngay lập tức tổ công tác lao vào áp sát, khống chế bắt giữ đối tượng.

Tại thời điểm bắt giữ, tổ công tác còn thu giữ thêm của đối tượng 2 điện thoại di động, 230 nghìn đồng cùng chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Jupiter, BKS: 89L3 - 1136, là phương tiện đối tượng sử dụng để đi cướp giật.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận là Đào Ngọc Thức (SN 1986, trú tại thôn Vĩnh Đồng, xã Đồng Thanh, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên).

Bước đầu Thức khai nhận bản thân không có việc làm ổn định và nghiện ma tuý. Để có tiền ăn tiêu và sử dụng ma tuý, Thức đã đến một số trường tiểu học trên địa bàn huyện cướp giật dây chuyền của các em học sinh về bán cho các tiệm vàng bạc.

Quá trình đấu tranh, Thức khai nhận khoảng 6h30 ngày 4/10, tại trường tiểu học Thành Công, Thức cướp giật 4 sợi dây chuyền bạc của các em học sinh, rồi mang bán cho 1 hiệu vàng ở phố Phủ, thị trấn Khoái Châu, Hưng Yên với giá 554 nghìn đồng.

Hiện CAH Khoái Châu đang đấu tranh, xác định vai trò đồng phạm của các đối tượng liên quan để hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Như Lan