Éo le khi bố là nạn nhân trong vụ án của con trai

Cập nhật: 23:35 | 17/05/2017
(PL&XH) - Nguyễn Thành Đồng, SN 1985, trú tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội, là kẻ đã hại chết bố mình...

Trước đó, HĐXX sơ thẩm của TAND TP Hà Nội đã tuyên Đồng 12 năm tù về tội “Giết người”; bị cáo được xác định là phạm tội trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh.

Sau bản án sơ thẩm, mẹ bị cáo là người đại diện hợp pháp cho bị hại đã làm đơn kháng cáo đề nghị thay đổi tội danh từ tội “Giết người” sang tội “Cố ý gây thương tích” và giảm nhẹ hình phạt cho con.

Dự phiên xử phúc thẩm cháu nội, ông của Đồng (hơn 90 tuổi) quá đỗi xót xa. Mất đi đứa con ruột nhưng cụ vẫn phải dằn lòng mà tha thứ cho Đồng.Ông cụ dự tòa để động viên cháu tĩnh tâm, làm lại.

Một lần nữa, Đồng thừa nhận, trưa 19-10-2015, do có hơi men nên giữa ông Nguyễn Đình Đan, SN 1958, và con trai (Đồng) xảy cãi vã. Chửi con một hồi, ông bố này vớ chiếc cốc ném rồi lao vào bóp cổ con trai.

ng

Bị cáo Đồng tại tòa

Đồng đã đẩy bố ra, ông Đan lấy gậy tre chọc vào mặt Đồng. Chưa nguôi ngoai, ông Đan chạy xuống bếp lấy con dao quắm đe: “Hôm nay tao phải chém chết mày” và xông vào chém con.

Nghe tiếng ồn ào, anh Nguyễn Văn Đăng (hàng xóm) chạy sang can ngăn và giật được con dao cất đi. Nhưng ông Đan chưa chịu, lại cầm chiếc gậy tre vụt đánh và chửi Đồng.

Trong cơn quẫn trí, Đồng chạy vào gầm giường lấy dao tông ra tấn công ông Đan. Nhát chém khiến nạn nhân gục ngã. Gây án xong, Đồng vứt dao xuống ao rồi lên xe máy phóng đi.

Thấy chồng bị thương nặng, bà H tá hỏa, kêu mọi người đến giúp. Nhưng bị hại không qua khỏi vì vết thương nặng. Hay tin bố chết, Đồng vội vã quay về xin được nhìn mặt bố lần cuối rồi tới cơ quan CQCA đầu thú.

Lần xử này, bị cáo tỏ ra day dứt vô cùng. Anh ta tha thiết xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt để có cơ hội được trở về với gia đình.

Trình bày trước HĐXX phúc thẩm, đại diện cho bị hại, ông nội và mẹ bị cáo đã xin HĐXX chuyển tội danh và giảm nhẹ hình phạt Đồng.

HĐXX ngày 17-5 của TAND cấp cao tại Hà Nội đã chấp nhận một phần kháng cáo, sửa một phần bản án sơ thẩm, tuyên phạt Đồng 10 năm tù về tội “Giết người”.

Hoa Đỗ / PL&XH