Gần 4 tháng, hành vi đánh người gây thương tích vẫn chưa được làm rõ

Cập nhật: 16:36 | 12/10/2017
Một vụ đánh người gây thương tích đã xảy từ tháng 6, người bị hại cũng đã gửi đơn tố cáo đến cơ quan chức năng có thẩm quyền. Tuy nhiên, đã gần 4 tháng trôi qua, vụ việc vẫn chưa giải quyết.

Bà Lê Thị Hà (SN 1962, trú tại ấp Hòa Bình, xã Đồng Thạnh, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang) phản ánh, ngày 25-6-2017, trước hành vi tái diễn và đã nhiều lần nhắc nhở bà Muội không đặt ống nước thải qua chảy sang nhà mình.

Khi hai bên lớn tiếng, bất ngờ có người thanh niên từ trong nhà bà Muội chạy ra, cầm đá xông vào nhà bà Hà, đánh tới tấp vào đầu, mặt khiến bà Hà phải đi cấp cứu.

Sức khỏe bà Hà có dấu hiệu không tốt, từ Trung tâm Y tế huyện Gò Công Tây, nạn nhân được chuyển lên bệnh viện Đa khoa Trung tâm tỉnh Tiền Giang để điều trị.

gan 4 thang hanh vi danh nguoi gay thuong tich van chua duoc lam ro

Giấy ra viện của bà Hà tại bệnh viện ĐK Trung tâm Tiền Giang

Đáng nói, thời điểm này, nam thanh niên hành hung bà Hà đã dời địa phương. Từ đó đến nay, phía gia đình bà Muội cũng chưa một lời thăm hỏi.

Sau khi xuất viện, bà Hà có đơn gửi CA xã Đồng Thạnh. Nhưng đã gần 4 tháng, Cơ quan Công an chưa có động thái gì.

“Ông Lê Hải Âu, Trưởng CA xã Đồng Thạnh thông báo với tôi rằng, do không bắt được nam thanh niên hành hung nên không giải quyết, khi nào bắt được sẽ xử lý. Tôi không đồng tình với cách trả lời thiếu trách nhiệm này ”, bà Hà bức xúc.

gan 4 thang hanh vi danh nguoi gay thuong tich van chua duoc lam ro

Bà Hà không đồng tình với cách trả lời của ông Lê Hải Âu, Trưởng CA xã Đồng Thạnh

Ông Lê Hải Âu, Trưởng CA xã Đồng Thạnh cho biết: “Sau khi tiếp nhận phản ánh của bà Hà, tôi đã cho người đi xác minh và lấy lời khai các người có liên quan, trong đó có mẹ con bà Muội. Nhưng không phải vụ nào cũng giải quyết được. Nếu bà Muội có làm (hành hung bà Hà – PV) đi chăng nữa nhưng người ta nói không làm thì làm gì được người ta”.

PV đề nghị Công an xã cung cấp biên bản ghi nhận và giấy tờ liên quan đến vụ bà Hà bị đánh thì ông Lê Hải Âu cho biết, bản thân ông vừa nhận được ý kiến chỉ đạo của cấp trên nên không cung cấp được, có gì liên hệ đến CA huyện Gò Công Tây.

Trong khi đó, ông Nguyễn Duy Bá, Phó đội trưởng đội Tổng hợp CA huyện Gò Công Tây khẳng định: CA huyện có tiếp nhận đơn của bà Hà và đã mời bà Hà lên làm việc. Về việc Trưởng CA xã không cung cấp các biên bản làm việc cho báo chí, ông Nguyễn Duy Bá cam kết, sẽ báo cáo lên cấp trên, sau đó sẽ làm việc với ông Lê Hải Âu.

Trần Huy