The Face Việt Nam bước vào hồi kết:

Càng co kéo lắm, càng không che vừa

16:23 ngày 12/08/2017

(PL&XH) - Sau hàng tá những lùm xùm và tỏ ra đuối về chuyên môn so với Vietnam’s Next Top Model (VNTM), The Face (Gương mặt thương hiệu) mùa 2 cũng sắp bước vào chặng đua cuối. Vài lần học tập concept nước ngoài, đưa những tên tuổi vừa mới vừa gây tranh cãi, cố gắng “chuyển” mình cho bớt lê thê… dường như không giúp chương trình hay hơn. Ngược lại, những cái nhảm nhạt cứ phô ra, không sao che đi cho hết.

Host – vị trí “sai” nhất của chương trình

Host (người cầm trịch) chương trình thường phải là một nhân vật giàu kinh nghiệm chuyên môn và hoạt ngôn. Tuy nhiên, ban tổ chức của The Face Việt lại chọn Hữu Vi – người chưa có kinh nghiệm với các chương trình thực tế đứng vị trí host. Và đúng như dự đoán – Hữu Vi trở thành vị trí “sai” nhất của chương trình khi liên tiếp nhận về những phản hồi tiêu cực: Nói nhảm, nhạt, thiếu kiến thức chuyên môn, thị phạm cho thí sinh không thuyết phục, thời trang khó hiểu và đặc biệt nhất là: Nhận xét vô duyên.

Trong buổi họp báo chính thức, Lan Khuê đã từng tuyên bố: “Tất cả những gì Vĩnh Thụy nói ở mùa 1 không bằng Hữu Vi nói trong 1 thử thách ở mùa 2” làm khán giả vô cùng chờ đợi màn “chào sân” của Hữu Vi. Tuy nhiên điều đó đến thời điểm hiện tại vẫn chưa xảy ra. Và nếu có nói, Hữu Vi lại khiến khán giả có cảm giác: “Không nói sẽ hay hơn”.

Khác với mùa 1, khi Vĩnh Thụy không được ngồi cạnh huấn luyện viên hay ban giám khảo để đóng góp ý kiến, mùa này Hữu Vi đã có rất nhiều đất để chứng tỏ mình. Thế nhưng vai trò của anh được nhìn nhận là có cũng được, không cũng chẳng sao.

Hữu Vi trình làng một kiểu diện mạo khó hiểu với tóc bóng nhờn, thời trang của những thập niên trước nhưng không ấn tượng, cộng với việc thỉnh thoảng nói vài câu không đâu vào đâu – Thật khó lí giải cho vị trí host.

Chương trình chưa kết thúc, Hữu Vi còn gây sốc khi đăng tải trên Instagram một bức ảnh có phần phản cảm. Trước sự chỉ trích từ dư luận, host của The Face năm nay có phần không quan tâm cho lắm, vì trước đó, Hữu Vi cũng đã đôi lần lộ ảnh nhạy cảm chuyện yêu đương cá nhân. Đã có nhiều tiền lệ về việc khi chương trình nào đó đang lên sóng, cá nhân các thành viên tham gia chương trình “bất ngờ” có scandal, tuy nhiên, kiểu tự gây ồn ào như Hữu Vi đúng là ít thấy.

Với yêu cầu về một host của chương trình thực tế như xưa nay vẫn thấy, rõ ràng Hữu Vi là trường hợp “sai nhất”. Đáng tiếc, cái sai nhất này lại không đem đến cảm giác gì khác lạ cả, chỉ là quá không phù hợp và giảm tính chuyên môn của chương trình đi mà thôi.

1
Hữu Vi đứng vị trí host nhưng liên tục gây ra lùm xùm trong và ngoài chương trình. Nguồn tư liệuGhế giám khảo khách mời: Tưởng khủng mà cũng thường thường

Bên cạnh một host Hữu Vi quá nhiều tranh cãi, ba giám khảo hôm nào cũng tạo tình huống gây “khó hiểu” thì ghế giảm khảo khách mời  của The Face mùa 2 cũng gây hoang mang không kém.

Giám khảo khách mời là những người chỉ tham gia vào một tập hoặc một thử thách của chương trình, đó được xem là những người “chuyên nghiệp” trong nhiều lĩnh vực để đánh giá từng phần thể hiện của các thí sinh.

Đến bây giờ, qua nhiều tập phát sóng, hai giám khảo khách mời duy nhất khán giả thấy tâm phục khẩu phục của chương trình đó là huấn luyện viên người Thái Lukkade Metinee và Stylist Hoàng Ku. Bởi họ là những người có kinh nghiệm và chuyên môn sâu sắc trong lĩnh vực của mình. Khi giới thiệu Lukkade Metinee tham gia The Face mùa 2, không ít người nghĩ rằng chương trình năm nay sẽ “chất” và “chuyên”, nhưng rất tiếc, huấn luyện viên người Thái lại chỉ đảm nhiệm vai trò giám khảo khách mời, xuất hiện có hai lần và không thể chen lời được ba vị giám khảo đang ra sức tranh cãi là Lan Khuê, Minh Tú và Hoàng Thùy.

2
Việc Phí Phương Anh được mời vào vai trò giám khảo của The Face cũng khiến khán giả cảm thấy khó hiểu.

 

Những giám khảo khách mời còn lại, đều không để lại ấn tượng gì đặc biệt. The Face còn gây tranh cãi khi mời Vũ Ngọc Anh (người yêu cũ của host Hữu Vi) ngồi ghế giám khảo khách mời, càng gây tranh cãi hơn nữa khi mời Phí Phương Anh – thí sinh vừa thắng The Face năm trước làm giảm khảo cho năm nay.

Mới năm ngoái, Phí Phương Anh chỉ là thí sinh thuộc team Hồ Ngọc Hà, vượt qua nhiều đối thủ khác để giành lấy chiến thắng thì sang đến mùa giải năm 2017, Phí Phương Anh đã liên tục được mời làm giám khảo nhiều vòng thi của “The Face Vietnam”. Cô được mời chấm thi vòng casting khu vực miền Bắc, làm giám khảo 1 phần thi ở tập 1 rồi tiếp tục xuất hiện ở tập 6. Hay mới đây nhất là giám khảo chính cho thử thách “Chụp hình quảng cáo điện thoại” ở tập 9.

Phí Phương Anh được xếp ngang hàng với Lan Khuê, nhưng lại thể hiện khá mờ nhạt trong vai trò giám khảo, hay nói đúng hơn là cô chỉ xuất hiện với tư cách đại diện nhãn hàng. Toàn bộ phần nhận xét về chuyên môn đều được giao cho nhiếp ảnh gia Milor Tran, Phí Phương Anh chỉ ngồi đó nói vài ba câu bông đùa rồi công bố tên đội chiến thắng – nhưng vẫn được gọi là giám khảo.

Rõ ràng, The Face mùa hai tỏ ra khá đuối sức so với VNTM. Và dù cố gắng thay đổi một vài thử thách cho giống phiên bản nước ngoài, cố gắng mời vài gương mặt mới, những nỗ lực đó không khiến chương trình hấp dẫn hơn mà chỉ càng bộc lộ những điểm gây tranh cãi hơn mà thôi.

Cũng may, chương trình đã bước vào chặng đua cuối, nếu không, không biết đội ngũ biên tập sẽ dựng lên các tình huống nào nữa cho chương trình “thiếu muối” kéo dài.

Nam Dương / PL&XH

  • Từ khóa:
Dự báo thời tiết các tỉnh thành